Thần Ganesha của Ấn Độ giáo xuất hiện trên mẫu quần lửng của Jon Cotre

07:30 | 22/11/2020
Mới đây, hãng thời trang Jon Cotre (Brazil) gây chú ý với mẫu quần lửng mang họa tiết thần Ganesha - biểu tượng linh thiêng của Ấn Độ giáo.

Cụ thể, trên trang bán hàng trực tuyến của mình, hãng Jon Cotre cho ra mắt hàng loạt mẫu quần lửng cho nam và nữ với họa tiết mình người, đầu voi. Ở phần mô tả, hãng chú thích rõ tên họa tiết là thần Ganesha.

Sau khi tung ra thị trường, mẫu quần đã nhận về vô số phản hồi tiêu cực từ cộng đồng tín đồ Ấn Độ giáo. Họ lên án và yêu cầu hãng thời trang Brazil phải xin lỗi và hủy bỏ mẫu quần lửng có họa tiết giống hình ảnh vị thần Ganesha này.

Họa tiết thần Ganesha trên mẫu quần lửng của hãng Jon Cotre.

Giáo sĩ Rajan Zed – một nhân vật có uy tín trong cộng đồng tín đồ Ấn Độ giáo tại Mỹ – trực tiếp đứng lên chỉ trích việc hãng Jon Cotre lấy vị thần linh thiêng trong tín ngưỡng của Ấn Độ giáo ra làm họa tiết “tầm thường” trên quần áo: “Thần Ganesha được tôn thờ trong các ngôi đền hoặc gian thờ tại nhà và không thứ tô điểm cho đùi, hông, mông, háng, bộ phận sinh dục hay xương chậu của ai đó”.

Không chỉ thế, giáo sĩ còn khẳng định rằng hành động này đã và đang khiến các tín đồ cảm thấy bị tổn thương: “Các công ty thời trang không nên tham gia các hoạt động kinh doanh lấy hình ảnh tôn giáo làm của riêng, báng bổ hoặc nhạo báng toàn bộ cộng đồng tín đồ”.

Thần Ganesha là một trong những vị thần nổi tiếng nhất và được thờ cúng nhiều nhất trong các ngôi đền Ấn Độ giáo. Đó là một vị thần mình người, đầu voi, tượng trưng cho sự tài trí, hạnh phúc và thành công.

Thanh Ngát/Theo TTV24

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *