Thần tài Đình Toàn giúp Hội người mù có cuộc sống mới

01:22 | 17/05/2021

Hơn 20 năm thành lập, trải qua nhiều thăng trầm, đến nay Hội người mù huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã trở thành mái nhà chung ấp áp của nhiều anh chị em khiếm thị.

Chương trình “Thần tài gõ cửa” kỳ 574 lên sóng vào lúc 19h15 Chủ nhật, ngày 16.05 trên kênh THVL1, Thần tài (do Đình Toàn thủ vai) vi hành đến Đồng Nai để giúp vợ Thổ địa Đồng Nai (do diễn viên Ngọc Lan thủ vai) dọn qua nơi ở mới.

Tình huống dở khóc dở cười bắt đầu từ lúc Thần tài phụ bạn dời miếu nhưng liên tục làm hư hỏng đồ đạc và đỉnh điểm là sập miếu. Vợ Thổ địa buộc Thần Tài đền bù thiệt hại với những pha liệt kê tài sản nghẹt thở khiến Thần tài tức giận. Nhưng đằng sau những tính toán của vợ Thổ địa là tấm lòng nhân hậu của vị thần này muốn giúp đỡ cho Hội người mù huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thần tài Đình Toàn và vợ Thổ địa đã có buổi gặp mặt tại Hội người mù huyện Nhơn Trạch để được nghe những chia sẻ của Ban chấp hành và các hội viên về quá trình hình thành và phát triển. Hơn 20 năm thành lập, Hội đã dạy chữ, dạy nghề làm tăm, đan giỏ và kỹ thuật mát- xa cho những hội viên khiếm thị để họ có thể tự tin rằng mình tàn nhưng không phế, tự nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình. Thế nhưng, sau nhiều năm hoạt động, cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ cho công việc mát – xa đã xuống cấp trầm trọng.

Đến với chương trình Thần tài gõ cửa, các kỹ thuật viên của Hội người mù huyện Nhơn Trạch đã biểu diễn tay nghề mát-xa thuần thục và làm hài lòng vị khán giả trải nghiệm nên được trao tay 3 điều ước.

Những chiếc giường có tuổi thọ hơn 10 năm nay đã xuống cấp, hỏng hóc nên em Đinh Thị Kim Mai đã đại diện cho Hội nói lên ước mơ đầu tiên là sắm sửa giường mới phục vụ công việc mát- xa. May mắn mỉm cười, điều ước thứ nhất đã mang đến cho Hội số tiền như mong ước.

Điều ước thứ 2, anh Trần Quốc Vũ đại diện Hội tiếp tục mong muốn có số vốn để ngăn hai phòng mát – xa nam nữ riêng biệt để đáp ứng như cầu của khách hàng. Cuối cùng, chú Trương Văn Hiểm chủ tịch Hội đã thay mặt anh em hội viên nói lên mong muốn được đi học nâng cao tay nghề để phát triển mô hình mát – xa của Hội trong thời gian tới.

Trong tiếng vỗ tay của khán giả và những nụ cười trên môi của các thành viên Hội người mù huyện Nhơn Trạch, chúng tôi tin rằng họ đã thật sự hạnh phúc vì mọi cố gắng đã được đền đáp xứng đáng.

Đón xem chương “Thần tài gõ cửa” kỳ 574 phát sóng vào lúc 19h15 Chủ nhật, ngày 16.05 trên kênh THVL1 và phát lại vào lúc 16h30 Thứ 3 ngày 18.05 trên kênh THVL2. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *