Thần tài gõ cửa: Khó khăn chồng chất của người đàn ông khiếm thị ở Đồng Nai

15:44 | 22/09/2021

Sinh ra với đôi mắt không thể nhìn thấy ánh sáng, người đàn ông khiếm khuyết này chọn cách không đầu hàng trước gian khó, mạnh mẽ vươn lên trở thành trụ cột vững chắc của gia đình và là tấm gương vượt qua nghịch cảnh của rất nhiều những bạn trẻ khuyết tật khác.

Chương trình “Thần tài gõ cửa” đã kịp ghé thăm hoàn cảnh của anh Võ Văn Thanh quê ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai vào những ngày cuối tháng 4 năm 2020. Cuộc sống gia đình lúc đó rơi vào khốn khó khi căn bệnh viêm tai giữa của vợ là chị Tuyết Thanh trở nặng. Cùng lúc đó dịch bệnh Covid-19 lại bùng phát tại Đồng Nai khiến công việc sửa phần mềm máy tính của anh và cơ sở mát xa của vợ đều gặp rất nhiều trở ngại. Khó khăn chồng chất một mình anh Thanh phải cán đáng hết mọi thứ trong ngoài khiến sức lực của người đàn ông nhỏ bé dần cạn kiệt. Thế nhưng, có khó khăn mấy cũng không khiến anh lùi bướccố gắng mưu sinh nuôi vợ con.

Thấu hiểu và khâm phục quá trình nỗ lực của người đàn ông khiếm khuyết này nên “Thần tài” Đình Toàn cùng với Vợ thổ địa Thùy Dương đã mời anh đến với chương trình để thực hiện 3 điều ước. Được sự đồng hành của 2 diễn viên Đình Toàn và Thùy Dương, cùng sự cổ vũ của khán giả, gia đình anh chị đã nhận về 42 triệu đồng trong sự vỡ òa của nhiều người.

Và giờ đây, khi dịch bệnh một lần nữa quay trở lại, chương trình không khỏi băn khoăn khi biết rằng người khuyết tật là những người phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh. Thế nên chúng tôi không ngần ngại liên hệ với anh Thanh để hỏi thăm về cuộc sống của gia đình trong thời điểm hiện tại.

Thật buồn khi chúng tôi hay tin cả hai vợ chồng anh chị đều phải tạm ngưng công việc của mình hơn 3 tháng nay. Tuy vậy, anh Thanh vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan và niềm tin với cuộc sống. Anh cho biết, ngoài kia còn có những người khó khăn hơn anh gấp bội, nên anh sẽ luôn mong chờ một ngày dịch covid không còn nữa, anh và vợ lại tiếp tục công việc mưu sinh, lo cho mái ấm gia đình.

Đón xem chương trình “Thần tài gõ cửa” phát sóng lúc 19h15 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *