Thần tài gõ cửa: Vợ chồng nghèo bật khóc khi nhận số tiền “khủng”

19:32 | 30/05/2021

Lần đầu cầm số tiền lớn trong tay, anh Nguyễn Quốc Dũng (ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và gia đình không kìm được nước mắt hạnh phúc.

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 576, phát sóng vào lúc 19h15, ngày 30.05 với sự góp mặt quen thuộc của hai diễn viên Đình Toàn trong vai Thần tài và Bích Trâm – vai vợ Thổ địa Vũng Tàu.

Với việc Thần tài lần đầu được thử sức với bộ môn Yoga do vợ Thổ địa Vũng Tàu chỉ dẫn. Thế nhưng, chính sự “lầy lội” của vợ Thổ địa, cộng với những động tác “siêu bựa” nên Thần tài bị trật cả 2 tay. Nhân cơ hội này, vợ Thổ địa mời Thần tài đến gặp ngay anh Dũng để chữa trị và anh cũng chính là nhân vật được giúp đỡ trong chương trình Thần tài gõ cửa tuần này.

Với đôi chân teo tóp từ sau di chứng cơn sốt bại liệt năm lên 4 tuổi đã khiến anh Dũng phải trải qua con đường lập nghiệp đầy chông gai, thử thách. Gia cảnh khó nghèo, học xong lớp 12, phải vất vả lắm anh mới theo đuổi nghề xoa bóp bấm huyệt, học được từ cơ sở dạy nghề ở Thành phố Vũng Tàu.

Gặp và kết hôn với chị Lê Ngọc Vân, người phụ nữ chịu thương chịu khó có nghề may gia công xí nghiệp, hạnh phúc ngày càng đơm hoa khi hai con Tường Vi và Quốc Tâm chào đời. Nhưng song song đó, nỗi lo lại tăng dần bởi các con ngày một lớn, sức khỏe của vợ sau lần sanh nở không thuận lợi, cũng kém đi. Chính vì thế, người đàn ông trụ cột của gia đình quyết định từ bỏ công việc ở thành phố lớn, anh lựa chọn về quê để gần vợ, con và quan trọng hơn là chăm sóc ba mẹ già sức khỏe ngày càng yếu. Được sống trong mái nhà đầy tình yêu thương, nên tự đáy lòng anh Dũng dặn mình phải biết cho đi – san sẻ tình thương cho những mảnh đời kém may mắn.

Không chỉ vận động mạnh thường quân giúp đỡ cho những người khuyết tật đồng cảnh ngộ những trang thiết bị cần thiết, anh Dũng còn tích cực làm gương khi là thành viên câu lạc bộ cử tạ và đem về cho mình nhiều huy chương lớn nhỏ từ giải thi đấu quốc gia.

Không thể để những ước mơ của người thợ trẻ giàu tâm huyết và nghị lực bị phai mờ vì gian khó. Thần tài Đình Toàn và vợ Thổ địa chào đón anh đến Phủ Thần tài để thực hiện ba điều ước.

Với tay nghề điêu luyện, cộng với hơn 5 năm kinh nghiệm làm nghề đã giúp anh Dũng vượt qua thử thách hết sức dễ dàng và làm ông Thần tài khó tính phải tấm tắc khen. Nhanh chóng, anh Dũng được mời đến ngay với 3 điều ước.

Ở điều ước đầu tiên, anh Dũng nhận về ngay cho mình số tiền 10 triệu đồng, và ước mơ có được một chiếc giường mát xa đã thành sự thật trong niềm vui vỡ òa của người đàn ông khiếm khuyết này.

May mắn một lần nữa lại mỉm cười với anh khi nhận về cho mình số tiền 9 triệu đồng, mệnh giá tiền cao thứ hai của chương trình. Với số tiền này, giấc mơ thoát nghèo của gia đình anh ngày càng đến gần.

Hạnh phúc sau đó tiếp tục “gõ cửa” anh với số tiền 25 triệu đồng, đây được xem là số tiền cao nhất trong chương trình mà anh Dũng có được. Chính điều này, đã khiến hai vợ chồng không kìm được giọt nước mắt hạnh phúc.

Và tổng số tiền 44 triệu đồng sau 3 điều ước, đây được xem là số tiền gần chạm đỉnh của chương trình mà anh Dũng đạt được. Mời quý vị đón xem chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 577 phát sóng vào lúc 19h15 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

 

Gia Lê (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *