Thanh Hằng hóa thân thành Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án mới

18:16 | 10/09/2020
Là nhà sản xuất, đồng thời Thanh Hằng cũng là nữ chính đóng vai Thái hậu Dương Vân Nga trong bộ phim sắp được bấm máy - Quỳnh hoa nhất dạ.

Mới đây, một đoạn first-look (sơ lược về phim) Quỳnh hoa nhất dạ đã được đăng tải. Ở đó, tạo hình Thái hậu Dương Vân Nga được giới thiệu do siêu mẫu Thanh Hằng thủ vai.

Cô mặc hoàng bào thêu hoa quỳnh – biểu tượng của phim, ngồi trên ngai vàng dưới ánh trăng rằm. Video cũng xuất hiện lời tiên tri của một đạo sĩ về số phận và trách nhiệm của Thái hậu khi bà vừa chào đời: “Nín đi thôi, nín đi thôi. Một vai gánh vác cả đôi sơn hà”.

Theo đó, Thanh Hằng quyết định làm phim về Thái hậu Dương Vân Nga sau lần viếng thăm một nơi thờ cúng bà hai năm trước. Nữ siêu mẫu chia sẻ rằng mình bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, giàu lòng trắc ẩn như Thái hậu. Cô phát triển dự án với vai trò nhà sản xuất, người lên ý tưởng kiêm diễn viên chính. Đạo diễn phim là Lý Minh Thắng – người từng hợp tác với Thanh Hằng trong phim Mẹ chồng (2017). Nhà thiết kế Thủy Nguyễn đảm nhận khâu trang phục.

Thanh Hằng cũng muốn thử sức với vai mới trong bối cảnh điện ảnh Việt chưa có nhiều tác phẩm về các nhân vật trong lịch sử. Cô và đoàn làm phim kỳ vọng khắc họa phần nào chân dung Thái hậu Dương Vân Nga lẫn không khí hào hùng của đất nước ta thời điểm đó.

Thanh Hằng vai Thái hậu Dương Vân Nga.

Dương Vân Nga là Hoàng hậu của hai vị Hoàng đế thời kỳ đầu lập quốc trong lịch sử Việt Nam – Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. Bà đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực từ nhà Đinh sang nhà Tiền Lê. Sau khi Đinh Tiên Hoàng qua đời, Thái hậu Dương Vân Nga nắm quyền nhiếp chính rồi trao lại long bào cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn. Ông lên ngôi lấy hiệu là Lê Đại Hành và lập nên nhà Tiền Lê, đánh tan quân Tống.

Cuộc đời bà từng được dựng thành tác phẩm cải lương Thái hậu Dương Vân Nga ra mắt năm 1977. Thái hậu Dương Vân Nga là vai diễn cuối của cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga. Sau khi bà qua đời năm 1978, nghệ sĩ Kim Hương diễn thay vai này trong đoàn Thanh Minh – Thanh Nga. Sau đó, các nghệ sĩ như Bạch Tuyết, Ngọc Giàu… tiếp tục đảm nhận nhân vật.

Dự án phim Quỳnh hoa nhất dạ phác họa một phần cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga dự kiến sẽ bắt đầu bấm máy vào đầu năm 2021.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *