Thành phố 18h kêu gọi được hơn 8 tỷ đồng sau hơn 1 tháng tổ chức

20:34 | 21/09/2021

 

Thành phố 18h ra đời trong những ngày giãn cách xã hội đã kịp thời chung tay tiếp sức cho nhiều hoàn cảnh khó khăn vì Covid. Hơn 440 trẻ mồ côi vì Covid đã nhận tài trợ học bổng, hơn 4600 gia đình khó khăn được cứu trợ kịp thời.

Chương trình do Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh Niên, T Production, Digital Hub Media, Hãng phim Trẻ cùng nhóm Tình nguyện viên nghệ sỹ phối hợp thực hiện đã tạo được sức ảnh hưởng và độ lan tỏa, trở thành chương trình uy tín, kết nối thông tin đáng tin cậy suốt thời gian qua.

Trước tình hình đại dịch bệnh Covid-19 đã khiến hơn 1.500 trẻ em ở TP.HCM trở thành mồ côi khi mất cha hoặc mẹ hoặc cha lẫn mẹ, hàng trăm ngàn gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc. Chính vì thế Thành phố 18h sau 1 tháng triển khai thực hiện chương trình Bảo trợ học tập cho các trẻ em mồ côi vì Covid-19, đến nay đã chính thức trao tặng trực tiếp cho 443 em, cùng hơn 4600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, công nhân mất việc làm với tổng giá trị kinh phí lên đến hơn 8.150.000,000 đồng.

 

Đại diện T Production- Anh Trần Thành Trung, người khởi xướng Thành phố 18h cũng là đạo diễn 10 chương trình livestream chia sẻ: “Câu chuyện 300 em nhỏ mồ côi được Thành phố 18h chia sẻ lần đầu từ 1 tháng trước, đến nay đã lan tỏa khá mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ cộng đồng.
Số liệu cập nhật mới nhất đến nay đã là 1500 em mồ côi. Và chúng tôi rất vui mừng vì đã có 443 em chính thức nhận được sự bảo trợ học phí đến hết lớp 12 bằng các văn bản ký kết và trao tiền trực tiếp thông qua chương trình, còn rất nhiều nhà hảo tâm đang tiến hành bàn luận cùng Hội đồng đội TP.HCM để đi đến ký kết bảo trợ cho các em còn lại”.

Bên cạnh đó, trước tình hình người lao động mất việc vì Covid-19, đặc biệt là người dân ở các xóm trọ các khu lao động nghèo cần được giúp đỡ, hiểu được sự cấp thiết khi cứu trợ các hoàn cảnh khó khăn, đội “Phản Ứng Nhanh” của Thành phố 18h đã được thành lập, kêu gọi và trao hơn 4650 phần quà cho lao động khó khăn tại các xóm trọ nghèo trên khắp thành phố và 1000 phần bánh Trung thu cho tuyến đầu và trẻ em là F0.

Chương trình được lan tỏa sâu rộng, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như H’Hen Niê, Phương Thanh, Quốc Đại, Đàm Vĩnh Hưng, Đại Nghĩa, Nguyên Khang, Nam Thư, Khả Như… đã không ngại vất vả đích thân đến tận nơi trao quà.

Thông qua các buổi live stream của Thành phố 18h, đã có hơn 50 người nổi tiếng cùng nhau lan tỏa năng lượng tích cực gửi đến khán giả, cùng nhau lạc quan vượt qua đại dịch như Ca sĩ Cẩm Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Trấn Thành, Ưng Hoàng Phúc, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Thanh Duy, Thanh Thúy, Đức Thịnh, Lâm Vỹ Dạ, Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương, Đức Phúc, Hoa hậu Khánh Vân…

Chị Quỳnh Hoa, Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên chia sẻ : “Cảm ơn anh chị em nghệ sĩ, các mạnh thường quân đã cùng chung tay tham gia chương trình Bảo trợ học tập đến hết lớp 12 cho các em học sinh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 ngay đầu năm học mới”.

Gia Anh (Theo TTV) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *