THE MIC – Người Dẫn Chương Trình Tài Năng chính thức khởi động mùa giải 2022

13:18 | 25/04/2022
Trải qua 2 mùa giải đầy thành công với những con số ấn tượng, nay THE MIC 2022 đã quay trở lại với thật nhiều hứa hẹn. THE MIC mùa thứ ba đã chính thức khởi động để tìm ra Quán quân Người dẫn chương trình tài năng 2022.

Nhìn lại hành trình đã qua của THE MIC – Người dẫn chương trình tài năng

Sau 2 mùa tổ chức, THE MIC đã tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lòng các bạn sinh viên. Chương trình được đón nhận một cách mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi. Điểm lại một vài con số ấn tượng, chúng ta không khỏi bất ngờ khi thấy THE MIC 2019 với quy mô cấp trường thu hút được hơn 100 thí sinh.

Với bước đệm này, THE MIC 2022 được nâng lên thành quy mô cấp thành và thu hút được gần 200 thí sinh dự thi. Cuộc thi nhận được sự ủng hộ, quan tâm nhiệt tình từ quý vị khán giả theo dõi chương trình, điều này thể hiện qua các con số truyền thông ấn tượng: THE MIC 2019 có hơn 7.000+ lượt tiếp cận, 200+ lượt tương tác, 300+ lượt chia sẻ; THE MIC 2021 có hơn 10.000+ lượt tiếp cận, 800+ lượt tương tác, 400+ lượt chia sẻ và 45.000+ lượt xem.

Hình ảnh đêm gala chung kết The Mic 2019.

Nhắc đến sự thành công của cuộc thi, không thể không nhắc đến sự đồng hành của Ban giám khảo – những người “cầm cân nảy mực” giúp BTC tìm ra các gương mặt MC xuất sắc. Cuộc thi hân hạnh được đồng hành cùng các vị Ban giám khảo giàu kinh nghiệm và tài năng trong lĩnh vực dẫn chương trình như: Thầy Nguyễn Tấn Hoàng Hải – MC, Người dẫn chương trình tại SCTV 14 – Let’s Viet TV – Giảng viên Trường Đại học Luật TP. HCM; MC Đỗ Thu Thủy – MC, Người dẫn chương trình tại Truyền hình pháp luật – FBNC; MC Nguyễn Thị Ngọc Mai – MC, Người dẫn chương tại Truyền hình FBNC; MC Cổ Tấn Minh Quang – Trưởng phòng Sản xuất Hãng Phim Trẻ – Biên tập viên – Phát thanh viên kênh VOV Giao thông Đài tiếng nói Việt Nam; MC Phạm Anh – Top 8 Én vàng nghệ sĩ 2018; MC Thanh Thanh – Top 6 The TV Face Việt Nam; MC Đặng Thu Huyền – Giám đốc trung tâm đào tạo MC Danshari; Ms Đỗ Thu Thủy – MC, Người dẫn chương trình tại Truyền hình Pháp Luật; Ms Phạm Thị Thúy Hoa – MC, Giải Vàng “Tỏa sáng ước mơ”, giải Đồng toàn quốc cụm 35 thí sinh; MC Lê Hồng Phúc – Top 12 cuộc thi Cầu vồng – Tìm kiếm tài năng MC của VTV năm 2008, Giải I MC BTV 2013; MC Nguyễn Phạm Trúc Giang – MC, Người dẫn chương trình Truyền hình Nhân dân – VTV, BTV – MC, Người dẫn chương trình kênh VTC10 – Netviet, VTC7 – TodayTV…

MC Thanh Thanh, MC Phạm Anh và MC Đặng Thu Huyền tại vòng Bán kết The Mic 2019.
Hình ảnh BGK tại vòng casting sơ khảo The Mic 2021.

Nói về 2 mùa giải vừa qua, BTC nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các vị BGK về chất lượng chương trình cũng như dàn thí sinh nhiệt huyết, tài năng, ham học hỏi. 

THE MIC 2022 – sân chơi của những “giọng nói vàng”

THE MIC – Người dẫn chương trình tài năng là một cuộc thi được Liên Chi hội khoa Quản trị trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức với quy mô dành cho sinh viên toàn thành phố nhằm tìm kiếm những tài năng MC trẻ. Sau sự thành công của 2 mùa được tổ chức vào năm 2019 và năm 2021, nay THE MIC 2022 một lần nữa quay trở lại với mục tiêu tạo hành trang cho các bạn trẻ tự tin bước tiếp trên con đường chinh phục ước mơ trở thành MC tài năng, làm chủ được ánh hào quang của chính mình trên sân khấu.

Hình ảnh thí sinh đăng ký dự thi The Mic 2021.

Với mục tiêu đó, mùa giải năm nay cũng có không ít những điểm sáng thú vị: quy mô cuộc thi tiếp tục được mở rộng nhằm nâng cao chất lượng thí sinh, format thể lệ các vòng thi được cải tiến mới lạ, hấp dẫn và chú trọng nâng cao về nội dung. Nhìn chung, đề cao tính chuyên môn là mục tiêu BTC hướng đến. Bên cạnh 03 vòng thi, các bạn thí sinh còn có cơ hội tham gia các buổi training thực hành. Đây là nơi để thí sinh có thể trao đổi trực tiếp với các vị BGK, khách mời, cố vấn chuyên môn tài năng, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực dẫn chương trình. Qua đó trau dồi thêm kỹ năng và vốn kiến thức cho bản thân. 

Ngoài ra, nhờ sự chuẩn bị chu đáo, chỉn chu của BTC trong khâu tổ chức và lên kế hoạch từ sớm, nhờ đó hình thức online lại là một điểm mới của cuộc thi năm nay. Hình thức thi này vừa phù hợp với tình hình thực tiễn, vừa tạo thêm cơ hội cho sinh viên toàn thành tiếp cận. Vì bỏ qua được trở ngại về địa lý và sức khỏe đã giúp mở rộng phạm vi tham gia của các thí sinh trên địa bàn, giúp thí sinh có thêm điều kiện để trải nghiệm và thử sức với chương trình. Đồng thời, BTC THE MIC 2022 cũng vô cùng nỗ lực trong việc mời những Ban giám khảo, Cố vấn chuyên môn tài năng, giàu kinh nghiệm để đồng hành cùng chương trình. 

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về chương trình:

➤ ĐỐI TƯỢNG: Sinh viên hệ chính quy của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. HCM;

➤ THỜI GIAN:

  • Thời gian đăng ký dự thi: 18/4/2022 (Thứ hai) – 22/4/2022 (Thứ sáu).
  • Vòng sơ loại:

Casting online: 23/4/2022 (Thứ bảy) 

Casting trực tiếp: 24/4/2021 (Chủ nhật) – 25/4/2021 (Thứ hai);

  • Vòng bán kết: 14/5/2022 (Thứ bảy);
  • Vòng chung kết: 21/5/2022 (Thứ bảy).

➤ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

  • 01 Giải nhất: 1.500.000 VNĐ tiền mặt + Giấy khen từ HSV trường;
  • 01 Giải nhì: 1.100.000 VNĐ tiền mặt + Giấy khen từ HSV trường;
  • 02 Giải ba: 700.000 VNĐ tiền mặt + Giấy khen từ HSV trường;
  • 01 Giải Videoclip được yêu thích nhất: 500.000 VNĐ + Giấy chứng nhận;
  • 01 Giải Thí sinh được yêu thích nhất: 500.000 VNĐ + Giấy chứng nhận.

Ngoài giá trị hiện kim, top thí sinh xuất sắc nhất cũng sẽ nhận được kỷ niệm chương, các giải thưởng giá trị, hiện vật hấp dẫn khác từ các nhà tài trợ và BTC chương trình.

Hình ảnh các thí sinh tài năng tại vòng Chung kết The Mic 2019.

Ra đời với sứ mệnh mang đến sân chơi để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, rèn luyện khả năng ngôn ngữ, tiếp cận gần hơn với lĩnh vực dẫn chương trình. Hơn hết, nhằm tìm kiếm các tài năng MC, từ đó tạo tiền đề phát triển trong lĩnh vực này cho sinh viên, hành trình của THE MIC – Người dẫn chương trình tài năng 2022 đã chính thức bắt đầu. Cùng chờ đón những điều thú vị trên hành trình này nhé!

Minh Đức/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *