Theo chân Huỳnh Thanh Trực & MC Quốc Bảo khám phá đường sách Nguyễn Văn Bình – TP.HCM

22:49 | 16/03/2022

Trong chương trình Hành trình đất phương Nam tuần này, MC Quốc Bảo sẽ cùng diễn viên Huỳnh Thanh Trực khám phá đường sách Nguyễn Văn Bình trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Thử thách lần này liệu có làm khó khách mời…

Đường sách Nguyễn Văn Bình là một trong những điểm đến HOT của thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây thu hút lượng lớn giới trẻ đến tham quan cũng như check-in “sống ảo” với nhiều backround đẹp lung linh. Với khoảng 20 gian hàng và hàng ngàn đầu sách kể cả những quyển sách hầu như đã “mất tích” trên thị trường cũng có thể tìm được ở đây.

Tọa lạc cạnh Nhà Thờ Đức Bà và Bưu Điện Trung Tâm thành phố, đường sách Nguyễn Văn Bình được thành lập vào tháng 01 năm 2016 với chiều dài khoảng 150m, nằm giữa hai con đường Công Sở Pari và Hai Bà Trưng quận 1, đặc biệt hai hàng me chạy dọc theo đường sách Nguyễn Văn Bình mang lại cảm giác tươi mát, thoáng đãng cho du khách đến tham quan.

Đến với thử thách lần này, diễn viên Huỳnh Thanh Trực và MC Quốc Bảo phải dùng 2 phút thời gian để tìm kiếm và ghép 5 quyển sách trên bàn lại với nhau thành một cụm từ có nghĩa. Chị Trinh chủ gian hàng sách sẽ làm giám khảo. Các đầu sách mà diễn viên Huỳnh Thanh Trực chọn lần lượt:  Ở Châu Phi ngàn trùng – Hoàng tử bé – Tớ là kỹ sư nhí – Tiện ích quanh ta – Đồng hành cùng con quản lý tài chính (Ở Châu Phi có hoàng tử bé, vị hoàng tử này là kỹ sư nhí, hoàng tử muốn làm cho cuộc sống quanh ta thật tiện ích, sau khi trưởng thành hoàng tử sẽ đồng hành cùng con quản lý tài chính). Đối với “thí sinh” Quốc Bảo, anh kể câu chuyện bằng những đầu sách cũng không kém phần vui nhộn: Hoàng tử bé – Cơ thể ta thật diệu kỳ – Những bài học thú vị về lịch sử và địa lý – Những bí mật của vũ trụ – Nước Đức từ A đến Z (Câu chuyện kể có vị hoàng tử bé muốn biết hết mọi thứ trên thế giới, muốn biết về cơ thể thật diệu kỳ, biết về những bài học thú vị về lịch sử và địa lý, hoàng tử muốn khám phá những điều sâu xa hơn đó là những bí mật của vũ trụ, sau cùng hoàng tử quyết định book vé và có chuyến bay đến nước Đức tham quan từ A đến Z.)

Sau đó, chị Trinh giám khảo đã công bố kết quả của thử thách này, chiến thắng thuộc về phía diễn viên Huỳnh Thanh Trực với chủ đề “Hoàng tử bé ở Châu Phi” bởi theo chị Trình đó là một ý tưởng “lạ” và hết sức độc đáo.

Phần thưởng cho người chiến thắng trong tuần này là quyển sách “Sài Gòn của tôi – The SaiGon of Mine” – sách song ngữ (Việt – Anh)  của nhạc sĩ Quốc Bảo, nơi đây lưu giữ những ký ức, những kinh nghiệm sống, những kỷ niệm cũng như những hình ảnh đời thường của thành phố Hồ Chí Minh.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *