Theo đuổi thần tượng: Đừng quên mang theo ý thức!

13:42 | 04/05/2021
Hiện tượng "tấn rác" trên sân vận động sau liveshow Mỹ Tâm khiến nhiều người giật mình, tự hỏi người hâm mộ quên mang ý thức khi đi gặp thần tượng chăng?

Những ngày qua, vụ việc rác thải ở sân vận động Phú Thọ ngập tràn sau live show “Tri ân” đêm 25/4 của ca sĩ Mỹ Tâm khiến không ít người bức xúc. Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cho rằng mớ hỗn độn đó đã không được dọn dẹp trong suốt một tuần.

Sau phản ánh của ông, Anh Châu Vĩnh Liêm – trưởng phòng công tác dịch vụ của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ giải thích phía sân vận động đã sơ suất bỏ sót rác bên dưới sân khấu, hiện chúng đã được dọn sạch. Tuy nhiên, sự việc lần này làm dấy lên làn sóng chỉ trích ý thức của giới trẻ về vấn đề xả rác bừa bãi – hiện tượng đáng buồn nhưng vẫn âm ỉ tồn tại ở Việt Nam.

Theo ý kiến của nhiều người, đáng lý ra người hâm mộ của nữ ca sĩ nên bỏ rác đúng nơi quy định khi tham gia live show của cô. Một vài người xả rác vẫn có thể chấp nhận, nhưng hàng ngàn người cùng xả rác thật đáng quan ngại. Để rồi kết thúc một live show là hình ảnh rác chất thành đống trên sân. Khán giả nghĩ gì khi để hình ảnh của thần tượng họ mặc nhiên trở thành “rác” ảnh hưởng đến mỹ quan, môi trường, thậm chí khiến những hộ dân xung quanh đó cảm thấy khó chịu?

Sân vận động Phú Thọ trở thành “”bãi rác” sau live show của Mỹ Tâm
“Hình ảnh của Mỹ Tâm” trở thành “rác”

Vấn đề bảo vệ môi trường luôn được tuyên truyền trên sách báo đến ti vi hàng ngày, hàng giờ, nên khi nhìn thấy “bãi chiến trường” trên, nhiều người phải thốt lên: “Fans của Mỹ Tâm quá vô ý thức!”

Phía ekip và FC của nữ ca sĩ phân trần, mặc dù nhiệm vụ dọn dẹp rác thải thuộc về bên quản lý sân vận động Phú Thọ, song cuối đêm diễn một số fan của Mỹ Tâm vẫn ở lại dọn bớt rác. Vì vậy, việc chỉ trích fan Mỹ Tâm vô ý thức là không đúng lắm.

Tuy nhiên, phải nhìn nhận một cách chân thực rằng hành động dọn dẹp của người hâm mộ “Hoạ mi tóc nâu” chẳng khác nào đem muối bỏ bể. Không có người xả sẽ không có người nhặt, ý thức của một bộ phận nhỏ không thể cứu rỗi ý thức của đám đông mấy nghìn người, nên mới có tình trạng rác đầy sân đáng buồn như thế.

Một thần tượng đúng nghĩa là người mang đến giá trị chân – thiện – mỹ, Mỹ Tâm luôn làm tốt sứ mệnh truyền cảm hứng và nhận được sự chào đón, yêu thương từ khán giả trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng có lẽ, khán giả của cô cần học cách yêu thần tượng đúng nghĩa và cả cách yêu môi trường.

Mặt khác, phía quản lý sân vận động Phú Thọ không tránh khỏi bị chê trách thiếu chuyên nghiệp, xử lý rác chậm trễ dù cho buổi biểu diễn đã kết thúc 1 tuần. Chỉ đến khi bị phản ánh trên mạng xã hội thì rác mới được dọn nhanh chóng khiến nhiều người thắc mắc: “Nếu thông tin phản ánh không xuất hiện rầm rộ trên mạng, sân vận động còn biến thành bãi rác đến bao giờ?”

Sau sự việc đáng xấu hổ lần này, hi vọng mọi người, đặc biệt là giới trẻ, khi tham gia show diễn của thần tượng hay bất cứ đâu hãy có ý thức hơn, để tránh mang lại điều tiếng không hay, và những bên có trách nhiệm dọn dẹp cũng cần chuyên nghiệp hơn trong bối cảnh môi trường sống đang dần bị huỷ hoại bởi chính bàn tay con người.

 

Anh Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *