Thí sinh Miss World Vietnam 2022 thích thú khi lần đầu được “đánh trống – múa lân”

11:35 | 29/07/2022

Khép lại chặng hành trình nhân ái với hàng loạt xúc cảm, dự án Nhân ái cuối cùng của Miss World Vietnam 2022 đưa chúng ta đến với bộ môn múa lân tại Long Nhi Đường, nơi mà tình thương được sưởi ấm bằng tình thương qua những câu chuyện phía sau đầy xúc động và thấm đẫm tình người.

Chuyến hành trình “Người Đẹp Nhân Ái” thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam 2022 cũng đã đi đến hồi kết. Với hàng loạt những dự án lớn nhỏ đã lấy không ít nước mắt khán giả, chuyến xe hy vọng đã “cập bến” với dự án cuối cùng mang tên “Đánh thức mầm xanh” đến từ 7 cô gái: Nguyễn Thị Phương Linh (SBD: 104), Phạm Thuỳ Trang (SBD: 169), Bùi Khánh Linh (SBD: 267), Nguyễn Thị Thu Hằng (SBD: 433), Phan Thị Vân (SBD: 127), Nguyễn Ánh Dương (SBD: 535), Lý Thị Thanh Thúy (SBD: 189).

Với dự án lần này, các thí sinh đã đến với đoàn lân Long Nhi Đường tại quận Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Những cô gái đã có cơ hội gặp nhân vật truyền cảm hứng của dự án – anh Lê Văn Nam và trải nghiệm bộ môn múa lân và đánh trống. Lần đầu làm quen với bộ môn này, các thí sinh không giấu được sự phấn khích và thích thú. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng có cơ hội ngồi lại cùng anh Nam và chia sẻ về câu chuyện phía sau đoàn lân Long Nhi Đường.

Vốn xuất thân mồ côi và có tuổi thơ cơ nhỡ, anh Nam đã dùng sự đồng cảm và quyết tâm của mình để thu nhận, nuôi dạy những đứa trẻ đồng cảnh ngộ và thành lập nên Long Nhi Đường với mong muốn bù đắp và san sẻ đến những tâm hồn thiếu thốn tình yêu thương. Từ đó, giúp các em được đến trường, tạo công ăn việc làm, nuôi dưỡng đam mê và ước mơ trong mỗi các em.

Trò chuyện cùng các em nhỏ tại Long Nhi Đường, các thí sinh đã không khỏi xúc động và nể phục khi biết được các em đã phải bươn chải nơi đường phố trong khi tuổi đời còn rất trẻ. Hiểu được tính chất công việc của đoàn lân thường di chuyển nhiều, các em nhỏ có đôi lúc sẽ không được chăm sóc về mặt tinh thần tốt, các thí sinh đã tìm đến người thân, giáo viên của các em để lắng nghe những câu chuyện về hoàn cảnh, sự cố gắng trong học tập và hơn hết nguyên nhân khiến các em đã phải vất vả nơi đường phố. Chính sự biết ơn của người thân dành đến cho Đoàn lân nói chung và anh Nam nói riêng đã tiếp thêm động lực cho những cô gái tiếp tục thực hiện dự án này.

Để phần nào bù đắp những thiếu thốn về mặt tinh thần cho các em, 7 cô gái đã tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ đến các em cùng với những phần quà vô cùng đặc biệt – đó là những bộ vest tươm tất. Cả đoàn lân đã cùng nhau thử đồ mới và tỏ ra vô cùng thích thú. Nhìn thấy nụ cười, niềm hạnh phúc trên gương mặt, các cô gái đã không khỏi xúc động pha lẫn cảm xúc hạnh phúc vì phần nào tiếp thêm sức mạnh, lan toả tình yêu thương đến tại Long Nhi Đường. Cũng tại đây, anh Lê Văn Nam cũng đã gửi những lời cảm ơn đến các thí sinh đã tạo điều kiện cho đoàn.

Khép lại chuyến xe nhân ái đầy xúc cảm, “Đánh thức mầm xanh” đã mang lại một cái kết đầy trọn vẹn với những cảm xúc toàn vẹn tại Long Nhi Đường, nơi mà tình thương được sưởi ấm bằng tình thương qua những câu chuyện phía sau đầy xúc động nhưng thấm đẫm tình người.

Hành trình Nhân ái sẽ được tiếp tục với các tập Gala được phát sóng vào lúc 19h35 từ thứ 2, 3, 4 hằng tuần trên kênh THVL1 và 19h50 trên các nền tảng mạng xã hội của Miss World Vietnam.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *