Thổ địa Quang Thảo “khóc lóc” xin Thần cây Ngọc Lan giúp đỡ người nghèo nhưng bị từ chối

15:19 | 08/05/2021

Liệu Quang Thảo và Đình Toàn có giúp được vợ chồng chị Huỳnh Bích Phượng (ngụ ấp Kinh 10A, xã Thnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) bị khuyết tật và luôn  khát khao có cuộc sống mới.

“Thần tài gõ cửa” kỳ 573 phát sóng vào lúc 19h15, ngày 9/5 trên kênh THVL1. Với sự góp mặt quen thuộc của diễn viên Đình Toàn vai Thần tài, diễn viên Quang Thảo vai Thổ địa Kiên Giang và Ngọc Lan vai Thần cây.

Chứng kiến căn nhà cũ mục, trơ trọi của gia đình chị Phượng khiến Thổ địa Quang Thảo không khỏi xúc động, anh đã quyết định cùng Thần tài Đình Toàn “mặt dày” khóc lóc cầu xin gỗ từ Thần cây Ngọc Lan để giúp chị Phượng có căn nhà vững chắc hơn những mùa mưa bão nhưng bị từ chối. Mặc dù Thần tài hết lòng cầu xin nhưng Thần cây vẫn không mảy may lung lay ý định, khiến cả vị Thần tài lẫn Thổ địa này càng lo lắng khi chưa tìm được cách giúp đỡ gia đình chị Phượng.

Là người phụ nữ có đôi chân tật nguyền nhưng chị Phượng có nghị lực vô cùng mạnh mẽ. Khiếm khuyết đôi chân nhưng chị đã tìm và học được nghề may yêu thích. May mắn học được nghề từ người

hàng xóm tốt bụng, càng hạnh phúc hơn khi chị được kết duyên với người đàn ông hết mực yêu thương và có được đứa con trai nhỏ ngoan ngoãn. Thế nhưng bệnh tật bủa vây khiến gia đình chị rơi vào tình cảnh khốn cùng.

Căn bệnh thoái hóa cột sống lưng của chồng, bệnh suy dinh dưỡng của con trai nhỏ và quan trọng hơn là khối u tuyến giáp của chị Phượng chưa một lần được chữa trị, cứ ghì trên đôi vai người phụ nữ tật nguyền. Căn nhà dựng tạm bên bờ kênh nhỏ, nơi che mưa, che nắng duy nhất của gia đình hơn 10 năm nay vẫn chưa được một lần sửa chữa. Mặc cho nghèo khó cứ bủa vây nhưng chị chưa bao giờ thôi cố gắng vì gia đình. Chị Phượng tâm sự : “Tôi phải cố gắng làm, để tích lũy chút nào hay chút đó để cho con ăn học, mình khổ mà để con khổ nữa thì không đành đâu…”.

Thấu hiểu và khâm phục quá trình nỗ lực của tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là chị Phượng, nên Thần tài Đình Toàn cùng với Thổ địa Quang Thảo mời gia đình chị Phượng tham gia chương trình Thần tài gõ cửa để đem về số vốn hiện thực hóa ước mơ đổi đời.

Bước vào thử thách biểu diễn tay nghề bằng cả hai công việc cùng một lúc là may áo sơ mi và kết thảm chùi chân. Dù có đôi chút căng thẳng vì áp lực thời gian nhưng vì tay nghề khéo léo, cộng với sự đồng lòng cao của hai vợ chồng nên anh chị cùng nhau vượt qua thử thách khá dễ dàng. Và tất nhiên cũng rất nhanh chị được Thần tài và Thổ địa mời đến ngay với 3 điều ước.

Ước mơ có được đồ nghề mới phục vụ công việc may, tiền chạy chữa bệnh tình cho cả ba thành viên và tiền để sửa chữa nhà là 3 điều ước được nhân vật lần lượt chia sẻ lên trong chương tình.

Trải qua 3 lần quay lồng cầu vô cùng căng thẳng, mọi người ai nấy đều hồi họp chờ đợi số tiền mà gia đình chị Phượng nhận được. Hạnh phúc vỡ òa, niềm vui nhân lên gấp bội khi ngoài số tiền chính mà gia đình được nhận từ 3 điều ước, hơn hết chị Phượng còn nhận cả sự quan tâm, sự đồng cảm sâu sắc từ khán giả chương trình. Chị như một tấm gương về nghị lực vượt lên nghịch cảnh khó nghèo mà chương trình muốn gởi đến khán giả.

Đón xem chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 573 phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật ngày 9/5 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Gia Lê (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *