Thủy Tiên buộc xóa bài đăng vì không phân biệt được số thẻ và số tài khoản ngân hàng?

15:54 | 04/06/2021
Tối ngày 3/6, trên trang cá nhân của mình, Thủy tiên đã dành một bài văn dài để bộc bạch về vụ việc 30 triệu tiền từ thiện chuyển nhầm của chủ facebook Thi Hồng. Tuy nhiên, trong cùng một đêm, bài đăng đó đã biến mất sau khi nhận được vô số chỉ trích.

Cụ thể, bài viết được nữ ca sĩ đăng tải cho rằng số tài khoản mà nick Thi Hồng cung cấp và số tài khoản của người đã chuyển 30 triệu cho cô (được ngân hàng xác nhận) không hề giống nhau. Bài đăng có phần mở đầu khá mang tính công kích như: chỉ trích tài khoản facebook của người chuyển nhầm là nick ảo, gây ảnh hưởng đến Thủy Tiên và quản lý, bịa đặc thông tin gây khó dễ cho cô và khẳng định việc trả lại tiền chuyển nhầm không phải là trách nhiệm của cô. Cô cũng viết trên bài đăng, sau này sẽ không trả lại tiền cho bất cứ trường hợp nào chuyển nhầm và bày tỏ mong muốn mọi chuyện chấm dứt tại đây.

Tuy nhiên, điều buồn cười là hai số tài khoản mà nữ ca sĩ mang ra đối chiếu thực chất một cái là số thẻ và cái còn lại là số tài khoản, nên không thể nào giống nhau được. Cư dân mạng nhanh chóng dùng ví điện tử momo nhập lần lượt hai dãi số, kết quả đều hiện lên tên L.T.H.Phước, tức là của cùng một người. Điều này có nghĩa nick Thi Hồng cung cấp thông tin cho phía Thủy Tiên chính xác nhưng vẫn bị nữ ca sĩ “bóc phốt” trên trang cá nhân có 10 triệu người theo dõi.

 

 

Thay vì liên lạc với đối phương để làm rõ thông tin, nữ ca sĩ chẳng thà soạn một bài “diễn văn” dài ngoẵng để chỉ trích và không quên tự tán dương bản thân làm việc bằng cái “tâm”, phải rút tiền túi ra trả cho người chuyển nhầm. Tuy nhiên, được biết chủ nick Thi Hồng ngay sau khi chuyển nhầm 300 nghìn tiền từ thiện thành 30 triệu vào tháng 10/2020 (trước lúc Thủy Tiên đi miền Trung đợt đầu tiên) đã ngay lập tức liên hệ với phía nữ ca sĩ để xin được hoàn lại tiền. Lý do vì sao nữ ca sĩ không trích ra 30 triệu từ lúc đó mà phải đợi đến 6 tháng sau rồi “than” rằng phải trích tiền túi vẫn khiến dân tình khó hiểu.

Hơn nữa, nhiều người hồ nghi, cho rằng một người không phân biệt được số thẻ và số tài khoản ngân hàng thì liệu có xử lý chỉn chu 178 tỷ chỉ được kê khai qua vài tờ A4?

Sau khi nhận quá nhiều chỉ trích bên dưới bài đăng, trong đêm bài viết ấy cũng vội “bay màu”. Sáng ngày 4/6, Thủy Tiên đính chính rằng cô sẽ trả lại tiền cho người chuyển nhầm, đồng thời khẳng định không hề xóa mà do facebook tự xóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Xong, mọi người nhanh chóng chỉ ra bằng chứng mà Thủy Tiên đưa ra để chứng minh cho việc bài viết bị facebook xóa chỉ là sản phẩm của photoshop, vì ở góc phải thông báo hiện lên nút follow. Thậm chí, một tài khoản tự nhận là người làm marketing facebook cho biết, thông báo gỡ bài của facebook không thể hiển thị nút follow như ảnh Thủy Tiên cung cấp, đó chỉ có thể do chỉnh sửa mà có.

Vì vậy mà nhiều người tỏ ra bất bình. Cho rằng Thủy Tiên trước nay không bao giờ đứng ra nhận sai một cách thành tâm mà luôn tìm lý do để “đổ thừa”.

Hiện tại, người chuyển nhầm vừa được Thủy Tiên hoàn trả lại toàn bộ số tiền sau 6 tháng trời ròng rã chờ đợi và “kêu cứu” cộng đồng mạng, trong thời gian đó còn bị quản lý Thủy Tiên xóa zalo và chặn kết bạn khi người này muốn xin lấy lại tiền, thậm chí khi người này muốn cùng với phía nữ ca sĩ ra ngân hàng đối chiếu còn bị từ chối.

 

Túc Mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *