Thu hồi 103 hộp pate Minh Chay tại TP HCM

18:26 | 01/09/2020
Sản phẩm pate Minh Chay đã được 1.223 người mua ở TP.HCM nhưng chỉ 103 hộp được thu hồi.

Trong hai ngày 30 và 31/8, Ban quản lý ATTP TP đã rà soát, nắm bắt thông tin và yêu cầu lãnh đạo 24 quận, huyện xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo ATTP theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Chiều 1/9, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý ATTP TP.HCM cho biết cơ quan chức năng của thành phố đã thu hồi được 103 hộp pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.

Hiện tại, các cơ quan chức năng cũng đã và đang thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân không sử dụng và nộp lại sản phẩm pate Minh Chay.

Kết quả rà soát những ngày qua xác định số người tiêu dùng đã mua sản phẩm pate Minh Chay là 1223 người. Trong đó, các cơ quan chức năng đã liên hệ được 1101 người qua điện thoại, còn 122 người chưa liên hệ do ngoài vùng phủ sóng, thuê bao…

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM. Ảnh: Internet

“Con số này khá thấp, chỉ chiếm khoảng 10% số lượng đã bán ra”, bà Phong Lan nói.

Theo Trưởng ban quản lý ATTP, sản phẩm này không được phân phối ở cửa hàng lớn, không đưa vào siêu thị. Do đó, đơn vị đã cử người đến các cửa hàng bán lẻ để khảo sát. Riêng một trường hợp khách hàng ở quận 5, mua 3 hộp pate Minh Chay, đã sử dụng hết 1 hộp, còn 2 hộp đã đem tặng một sư cô ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Ban quản lý ATTP đã liên hệ và cung cấp thông tin cảnh báo cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) gửi thông báo khẩn về sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Vi khuẩn này có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, dễ gây tử vong.

Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng các sản phẩm của công ty này, những người đã sử dụng các loại sản phẩm trên nếu có dấu hiệu bất thường lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Tiên Huỳnh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *