Thu Thuỷ từng bị đứt dây chằng đầu gối, thất vọng vì thấy mình vô dụng

20:11 | 18/05/2021

Giọng ca “Think Of You” từng trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp khi bị đứt dây chằng đầu gối nhưng cô chưa bao giờ cho phép bản thân bỏ cuộc.

Tập 105 “Sức sống thanh xuân” tiếp tục lên sóng khung giờ quen thuộc lúc 20h thứ sáu, 21/05 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của 2 MC Phương Hiếu và Ngô Phương Anh. Tuần này, 2 khách mời sẽ cùng MC Liêu Hà Trinh và 2 đội trưởng Thu Thuỷ, Hoàng Rapper bàn về chủ đề “Những nghịch lý của tuổi trẻ”.

Khi MC đặt câu hỏi: “Có phải càng sợ thất bại thì càng dễ thành công hay không?” thì Thu Thuỷ chọn “Sai” còn Hoàng Rapper chọn “Đúng”. Nữ ca sĩ đã chứng minh quan điểm của mình là đúng bằng cách kể lại câu chuyện của chính bản thân bị từng bị đứt dây chằng và muốn bỏ cuộc trong một cuộc thi nhảy múa cực hot cách đây 8 năm.

Thu Thuỷ luôn được biết đến như một nghệ sĩ đa năng, hoạt động nghệ thuật từ bé khi chỉ mới hơn 4 tuổi. Nữ ca sĩ được mẹ cho học hát, học chơi nhạc cụ và học cả vũ đạo, múa ba lê… nên nhảy múa cũng là thế mạnh của Thu Thuỷ. Sau thời gian “hot” với những hit lớn như “Think Of You”, “Mỗi người một nơi”,… thì Thu Thuỷ tham gia một cuộc thi nhảy đình đám năm 2014 và là một trong những thí sinh nổi bật trong mùa này. Không may cho Thu Thuỷ là cô gặp chấn thương nặng ở chân ngay thời điểm đó. Thất vọng về bản thân, cô từng có ý định bỏ cuộc. Thu Thuỷ cho hay: “Chuyện nhảy múa vốn là thế mạnh nhưng với cường độ tập luyện dày đặc cho cuộc thi thì chân của mình không ổn, thậm chí nó sẽ rất nguy hiểm nếu mình cố”. Nữ ca sĩ cho biết thời điểm đó, chỉ cần chân có tí vấn đề thì cô phải vào ngay bệnh viện chỉnh hình để bác sĩ xoay khớp gối lại cho đúng. Điều này khiến Thu Thuỷ cảm thấy vô dụng, có những suy nghĩ tiêu cực: “Mình khóc như mưa, mình cảm thấy mọi thứ tồi tệ, thấy thân thể mình như kiểu bỏ đi, thấy mình không làm được gì cả”.

Thế nhưng Thu Thuỷ thấy đây là cơ hội của mình và cô không thể bỏ lỡ nên luôn nỗ lực, thậm chí tự làm bác sĩ cho chính mình. Lịch tập luyện dày đặc không cho phép cô lúc nào cũng vào bệnh viện nên Thu Thuỷ  xin ý kiến bác sĩ và học cách tự sơ cứu cho chân của mình mỗi khi có vấn đề. “Cuối cùng Thuỷ nghĩ là mình không thể cứ thể bỏ cuộc với cái chân đau của mình được, mình phải tự thay đổi, tự động viên bản thân. Ai nhìn cảnh Thuỷ tự xoay khớp gối cũng thấy sợ, mẹ Thuỷ thì khóc hết nước mắt nhưng mẹ rất thích sự can đảm của Thuỷ, dù thất bại cỡ nào cũng ráng vượt qua”, Thu Thuỷ nói thêm.

Thành công đã đến với Thu Thuỷ khi cô giành giải quán quân chung cuộc với bài thi điệu Walts trong đêm chung kết. Bài thi đó cũng khiến Thu Thuỷ nhớ mãi tới bây giờ vì đó là một bài thi cực khó khi phải nhảy trên giày mũi cứng dù chân đau. Nữ ca sĩ cũng khẳng định, đó chỉ là một trong những khó khăn trong sự nghiệp và cô chưa bao giờ cho phép mình sợ hãi hoặc dừng lại.

“Sức sống thanh xuân” lên sóng 20h thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *