Thu về 150 tỷ sau 7 ngày chiếu sớm, Bố già chiêu đãi fans hâm mộ bằng OST Phan Mạnh Quỳnh

16:07 | 13/03/2021
Trong không khí hân hoan đến từ thắng lợi phòng vé, ê-kíp Bố Già điện ảnh đã quyết định tung bản OST thứ 2 - "Sao cha không" với sự tham gia của Phan Mạnh Quỳnh.

Ca khúc “Sao cha không” đã từng gây xôn xao khi xuất hiện trong trailer chính thức của phim. Dẫu chỉ vỏn vẹn vài câu hát được lồng ghép trong phân cảnh Ba Sang (Trấn Thành) ngồi trên chuyến xe và nhìn ra xa xăm, nhưng chính giai điệu quá đỗi nhẹ nhàng và ca từ dung dị đã gây ấn tượng mạnh đến khán giả.

Người hâm mộ lại càng mong đợi bản đầy ca khúc sau khi phim được công chiếu chính thức và thấm thía từng ca từ và giai điệu hoà quyện vào tình tiết của phim.
Trước sự mong mỏi đó, để gửi đến khán giả lời cảm ơn đã – đang dành sự ủng hộ lớn cho “Bố Già” bản điện ảnh, ê-kíp phim đã quyết định ra mắt đầy đủ ca khúc “Sao cha không”.

Ca từ của bản nhạc giống như “tâm thư chưa từng được tiết lộ” của con trai gửi đến bố của mình. Và chính sự mộc mạc, chân thành rất đặc trưng trong sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh đã giúp câu chuyện của “Bố Già” bản điện ảnh tìm được sự đồng cảm và khiến bất kì ai cũng có thể thấy mình đâu đó trong đấy.

Chia sẻ về việc viết nên ca khúc này, Phan Mạnh Quỳnh cho hay: “Khoảng 2 năm trước, có dịp làm show chung, anh Thành có dành lời khen cho những bài Quỳnh viết và đặt vấn đề là sau này nếu anh Thành làm phim thì muốn Quỳnh viết một bài”. Vốn rất quý anh Thành nên Quỳnh hứa sẽ tham gia.

Anh Thành một người rất tài năng và luôn biết những điều mình muốn, làm việc với anh Thành vừa áp lực nhưng cũng rất thú vị. Giống như ca khúc này, anh Thành nói những điều muốn đưa vào trong bản OST – “Sao cha không”. Nhờ đó, Quỳnh biết mình phải làm gì để cân bằng giữa cảm xúc và ca từ sao cho phù hợp với phim.


Bên cạnh sáng tác mang đến những thổn thức khó quên cho người nghe, Phan Mạnh Quỳnh cũng thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình về câu hỏi: liệu Phan Mạnh Quỳnh có tự tin làm nên một bản hit OST với “Bố Già” bản điện ảnh không? “Việc viết nhạc phim là điều Quỳnh yêu thích vì đó luôn là những dự án giúp mình có đủ thời gian để nghiên cứu những cách diễn đạt mới và khiến việc viết nhạc trở nên cảm hứng hơn.


Riêng Trấn Thành thừa nhận sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh đã chạm đến những tình cảm đẹp đẽ nhất, đời nhất, tình nhất trong mối quan hệ cha – con, người thân trong “Bố Già” bản điện ảnh và giúp cho khán giả có sự đồng điệu lẫn kết nối.

Với những nhân tố có sở trường mang đến những cung bậc cảm xúc đa khía cạnh như: Vũ Ngọc Đãng – người kể cảm xúc bằng hình ảnh, Trấn Thành – người tạo ra câu chuyện cảm xúc, Diệp Thế Vinh – người truyền tải cảm xúc qua những thước hình và Phan Mạnh Quỳnh – người thi vị hoá cảm xúc bằng giai điệu, cùng hai bản OST chính thức đã “ra trận” và chiếm nhiều thiện cảm của người hâm mộ

Hải Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *