Thuận Vợ Thuận Chồng: Nhỏ hơn chồng 28 tuổi, mẹ kế mong con gái riêng của chồng chấp nhận

23:47 | 23/06/2022

Đến với nhau trong hoàn cảnh cả hai đều đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, đặc biệt là khoảng cách tuổi tác cách nhau đến 28 tuổi, câu chuyện của cặp vợ chồng anh Nguyễn Quang Minh và chị Nguyễn Ngọc Xuân Anh đã vượt qua bao nhiêu khó khăn với những lời đàm tiếu, đặc biệt là sự phản đối gay gắt của các con.

Cặp đôi tham gia chương trình Thuận Vợ Thuận Chồng để nói lên tiếng lòng, là những trăn trở đến nói cũng khó thành lời.

Với mỗi tập phát sóng của Thuận Vợ Thuận Chồng, chương trình đều mời những cặp vợ chồng sống thuận hòa trên một hành trình dài hạnh phúc, trong đó có rất nhiều câu chuyện đặc biệt. Hôn nhân luôn là một chủ đề có rất nhiều câu chuyện để bàn luận, đặc biệt là vấn đề tuổi tác, có những câu chuyện tình yêu đến sớm, vừa gặp đã phải lòng nhau rồi đi đến hôn nhân, nhưng cũng có người đã chờ đến quá nửa đời mới gặp được người mình yêu, có thể gọi nôm na hai từ “duyên muộn”.

Những ngày đầu gặp mặt, anh Minh làm luật sư, đã mất vợ và có một đứa con gái, chị Xuân Anh cũng đã đổ vỡ hôn nhân và tự mình nuôi hai con. Lúc đó, chị Xuân Anh đang gặp trục trặc về giấy tờ nhà đất, được bạn giới thiệu cho một luật sư có thể tư vấn và giải quyết vấn đề, chị đến tìm và gặp anh Minh. Sau thời gian tư vấn pháp lý và giúp chị bán được căn nhà, anh ngỏ lời với chị. Mặc dù hơn chị đến 28 tuổi, nhưng sự chân thành, quan tâm và chăm sóc của anh khiến chị xiêu lòng.

“Sau khi bán được nhà, tôi không biết phải trả cho anh bao nhiêu tiền, lúc đó anh nói không cần trả tiền, trả tình cảm là được. Ban đầu, cả bố mẹ và tôi đều lo lắng không biết anh có thương và chấp nhận một người phụ nữ có hai con riêng hay không, nhưng thời điểm con tôi bị sốt xuất huyết, anh đã thay tôi chăm sóc rất kĩ càng, tôi đã phải lòng anh từ lúc đấy”, chị Xuân Anh xúc động tâm sự.

Thời gian đầu bên nhau cũng là thời điểm vấp phải rất nhiều khó khăn, những lời đàm tiếu của xã hội, sự lo lắng của bố mẹ chị Xuân Anh và phản ứng của con gái anh Minh. Chị Xuân Anh bộc bạch: “Con của anh không chấp nhận tôi, nghĩ rằng tôi còn quá trẻ so với anh, sợ tôi sẽ mau chóng hết tình cảm và bỏ anh giữa chừng, một số người khác nói tôi yêu anh vì tài sản”.

Trầm tư nhìn vợ tâm sự, anh Minh trải lòng về những băn khoăn khi quyết định yêu thêm lần nữa: “Thực ra cuộc hôn nhân này cũng hiếm hoi vì sự chênh lệch quá lớn về tuổi tác, bản thân tôi còn lớn tuổi hơn ba mẹ vợ của tôi, nói về thuyết phục thì tôi không thể thuyết phục con gái tôi, nó cũng đã hơn 30 và nhỏ hơn vợ tôi chỉ 4 tuổi, con bé la làng và chống đối dữ lắm, sau này tách ra ở riêng khi con bé có gia đình thì đỡ hơn. Về phía ba mẹ vợ, ban đầu cũng không đồng ý nhưng qua thời gian cũng đã êm dịu trở lại”.

Lắng nghe câu chuyện, NSND Kim Xuân hy vọng khi đã có gia đình, con gái của anh Minh sẽ hiểu được cuộc sống vợ chồng quan trọng với nhau đến mức nào, hiểu được cảm giác của ba – người đang rất cần sự chia sẻ. MC Đình Toàn cho rằng ngày hôm nay chính là cơ hội để chị Xuân Anh và con gái của anh Quang Minh có thể hiểu nhau hơn.

Được sự mở lời của MC Đình Toàn, chị Xuân Anh xúc động nói với con gái riêng của chồng thông qua chương trình: “Xin chào bạn Kelly dễ thương, mình rất vui và rất hạnh phúc khi sống với ba của bạn. Hiện nay mình đã có thêm một bé Bella nữa. Mình đến với ba của bạn một cách thật lòng và tự nguyện, không hề có một sự vụ lợi về tài sản hay danh vọng, mong bạn sẽ chấp nhận mình và coi mình như một thành viên trong gia đình của bạn”.

MC Đình Toàn hy vọng con gái của anh Quang Minh sẽ nghe được những dòng tâm sự: “Cô gái ơi, mong bạn nghe được những lời bộc bạch này của một người dì, để hiểu rằng cô ấy đã dành rất nhiều thời gian để chăm sóc cho ba của bạn, điều đó có thể là điều mà đôi khi trong 3 năm qua bạn không làm được”. MC Đình Toàn cũng gửi thông điệp đến những bạn trẻ khác, đôi khi chúng ta không chấp nhận chia sẻ ba mẹ mình với những người khác, nhưng có những người sẽ khiến cho ba mẹ hạnh phúc hơn.

Với NSND Kim Xuân, chị cho rằng: “Đối với những cặp vợ chồng đã sống với nhau, điều đầu tiên để họ đến với nhau phải là vì tình yêu, có những mối lương duyên không phải đến lần đầu tiên nhưng không chắc là lần cuối cùng, quan trọng là cuộc đời cho ta khoảng thời gian hạnh phúc chính là thời điểm sống đẹp nhất”.

Thuận Vợ Thuận Chồng tập 24 với chủ đề Duyên muộn được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 24/6 trên kênh VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

Clip Cặp vợ chồng cách nhau 28 tuổi vượt mọi ranh giới để đến bên nhau: https://youtu.be/HifcEbwee3c

Clip Mẹ kế hơn con gái của chồng 4 tuổi mong được chấp nhận: https://youtu.be/damYJaov458

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *