Thùy Chi và ICD “bắt tay” thể hiện ca khúc của ViruSs

23:38 | 20/01/2021
Tối ngày 19/1, ca khúc thứ năm đến từ album Diệu kỳ Việt Nam chính thức được ra mắt với tên gọi khá lạ lẫm: Song Nhi, tựa đề bài hát khiến không ít khán giả tò mò về ý nghĩa ẩn sau đó.

Song Nhi là ca khúc do chính ViruSs sáng tác và sản xuất, là một bản pop ballad nhẹ nhàng mang một chút âm hưởng dân gian được “đo ni đóng giày” cho giọng hát của nữ ca sĩ Thùy Chi. Phần rap của ICD khiến Song Nhi thêm phần đặc biệt, cũng như truyền tải thông điệp thêm phần rõ ràng.

Song Nhi lấy cảm hứng trực tiếp từ cuộc phẫu thuật tách rời hai bé song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi hồi giữa năm 2020. Không may mắn nhưng những đứa trẻ bình thường khác, từ khi còn trong bụng mẹ, Trúc Nhi – Diệu Nhi đã dính nhau vùng bụng chậu, dùng chung một dây rốn.

Dù được các bác sĩ tư vấn, nhiều khả năng khi sinh ra, 2 đứa trẻ sẽ mang dị tật, cơ hội sống sót rất ít nhưng vợ chồng chị Thúy, anh Hoàng Anh (33 tuổi) vẫn quyết giữ thai nhi.

Trúc Nhi – Diệu Nhi chào đời và bắt đầu chuỗi ngày chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những bất tiện chẳng thể diễn tả bằng lời. Hơn 13 tháng nhìn 2 đứa con lớn lên trong cùng một cơ thể, nhiều lúc vợ chồng chị Thúy không dám thử thách trái tim mình thêm nữa vì sợ cuộc đại phẫu sẽ gặp nhiều rủi ro, chưa kể các dị tật về sau.

Hai vợ chồng từng nghĩ hay là cứ để vậy nuôi con lớn, nhưng rồi bằng niềm tin, khát khao mãnh liệt được nhìn thấy 2 đứa con trong một cơ thể tách rời đã giúp cha mẹ Song Nhi dũng cảm tiến về phía trước.

Một ngày trước cuộc đại phẫu, trên khắp các mặt báo, mạng xã hội, từ người nổi tiếng cho đến tầng lớp bình dân, tất cả đều gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Song Nhi và mong 2 con sẽ bình an vượt qua thử thách lớn nhất của cuộc đời.

Và cuối cùng, điều diệu kỳ đã diễn ra, cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp, hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi như được sinh ra thêm một lần nữa, cả xã hội vỡ òa trong niềm hạnh phúc về một nguồn sống mới đầy mạnh mẽ.

Như một dòng suối mát, Thùy Chi thì thầm vào tai khán giả về câu chuyện Song Nhi đầy cảm xúc, đủ chạm đến những góc sâu thẳm trong trái tim. Cô hát về nghị lực của hai em bé, về sự thiêng liêng của tình mẫu tử, về sự kiên cường của đội ngũ y bác sĩ,… với một chất giọng trong trẻo khiến tâm hồn như sáng bừng.

Chắc chắn rằng, khi khán giả nghe đến phần điệp khúc do Thùy Chi thể hiện, khó ai có thể kìm nén được cảm xúc của mình.

Phần rap của ICD cũng góp phần giúp Song Nhi có thêm điểm nhấn đầy thú vị. Không ít khán giả hoài nghi về hai cá tính âm nhạc hoàn toàn khác nhau: một Thùy Chi dịu dàng đến bình lặng với một ICD sôi nổi, gồ ghề,… Tuy nhiên, Song Nhi ra đời đã chứng tỏ: âm nhạc của Thùy Chi và rapper ICD hoàn toàn có thể hòa hợp với nhau, nâng đỡ nhau và giúp nhau thăng hoa.

Song Nhi qua sự thể hiện của Thuỳ Chi và ICD chắc chắn sẽ lấy đi không ít nước mắt của khán giả, đây là ca khúc cảm động nhất xuyên suốt album Diệu kỳ Việt Nam.

Hải Linh/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *