Thủy Tiên cảm thấy lo lắng với số tiền quyên góp lên 100 tỷ

00:52 | 21/10/2020
Trong vòng 1 tuần lễ, số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi quyên góp giúp đỡ bà con vùng lũ đã lên tới hơn 100 tỉ đồng.

Trưa ngày 20/10, Thủy Tiên bất ngờ thông báo số tiền được khán giả, đồng nghiệp và bạn bè đóng góp cứu trợ miền Trung đã lên đến hơn 100 tỷ đồng. Không giấu được niềm hạnh phúc, bà xã Công Vinh chia sẻ: “Qua việc này mình mới thấy sự đoàn kết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc mình là quá lớn”.

Số tiền hơn 100 tỷ mà Thủy Tiên công khai cách đây vài giờ.

Đây là con số có thể gọi “kỷ lục” từ trước tới nay khi các sao Việt đứng ra kêu gọi thiện nguyện. Dễ hiểu khi ngay từ những ngày đầu mưa bão, Thủy Tiên đã có mặt ở Huế, Quảng Trị, Quảng Bình… để tiếp tế và ứng cứu nhiều đồng bào đang gặp khó khăn. Cô liên tục livestream trong quá trình thiện nguyện và cứu trợ đồng bào miền Trung. Thậm chí, Thủy Tiên còn vạch trần kẻ có tiền sử lừa đảo để số tiền quyên góp không bị sử dụng sai mục đích.

Thủy Tiên trên 1 căn nhà cao tầng, cùng người dân tránh lũ.

Nhận số tiền lớn, cô bắt đầu lo lắng, không biết ôm số tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào bản thân mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn. Tuy nhiên, nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ, cô tự nhủ sẽ cố gắng hết sức có thể. Sức người có hạn nhưng tình người thì vô hạn. Chỉ cần cô còn đủ yêu thương thì dù khó khăn đến đâu cũng sẽ đủ động lực để có cách thực hiện.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên thổ lộ: “Số tiền quyên góp trong vòng 1 tuần cho đến thời điểm này là hơn 100 tỷ rồi. Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn.

Tuần trước đang bù đầu ngồi vẽ thiết kế và xin phép xây dựng cho công ty của chồng, rồi thiết kế nhà cửa cho gia đình lại… xong cái cancel show diễn chạy gấp ra miền trung xong, giờ người ta gửi thiết kế duyệt và mà giờ mình nhìn vào mình thấy mình bị lú như trên trời rớt xuống, không biết mình là ai và đang ở đâu ra luôn”.

Cô tỏ ra lo lắng khi cầm một số tiền lớn trong tay, cô viết: “Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên mình cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả… vì mình sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian nào hết”.

Nữ ca sĩ cũng không quên nhắc đến tinh thần đoàn kết của dân tộc khi đồng bào gặp khó khăn đó là sự cứu giúp từ chính tình thương của cả nước. Cô chia sẻ: “Qua việc này mình mới thấy sự đoàn kết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc mình là quá lớn, dù còn ít nhiều tiêu cực, nhưng chẳng là gì so với lòng yêu thương và đoàn kết quá lớn của tụi mình. Vẫn là câu nói cũ: Mình biết ơn mọi người vô cùng”.

Bên dưới dòng trạng thái của Thủy Tiên, hàng chục nghìn bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm kích dành cho nữ ca sĩ, đặc biệt trong ngày 20/10.

Nguyên văn dòng trạng thái nữ ca sĩ chia sẻ.

Xuyên suốt những ngày qua, ca sĩ Thuỷ Tiên không quản ngại “vượt lũ” vào những vùng bị cô lập để cứu trợ người dân miền Trung gặp lũ lụt. Hành trình thiện nguyện của bà xã Công Vinh nhận được cảm tình và sự tin tưởng của rất nhiều mạnh thường quân. Dù bận hỗ trợ bà con, song nữ ca sĩ không quên cập nhật tình hình quyên góp, ủng hộ trên trang Facebook cá nhân để công chúng tiện theo dõi.

Chuyện Thủy Tiên kêu gọi quyên góp được hơn 100 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm và công chúng khắp cả nước giúp đỡ đồng bào vùng lũ miền Trung là minh chứng cho tấm lòng và uy tín của nữ ca sĩ sau nhiều năm xông xáo với hành trình thiện nguyện. Tuy nhiên, việc bà xã Công Vinh đứng ra đại diện tập thể, cầm trịch một số tiền rất lớn cũng dấy lên những trăn trở, lo ngại về kế hoạch thiện nguyện “làm sao đến đúng nơi, giúp đỡ đúng người”.

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *