Thủy Tiên kêu gọi được tiền tỉ ủng hộ miền Trung sau 1 giờ

23:53 | 13/10/2020
Động thái kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung đang phải hứng chịu những trận thiên tai nặng nề của ca sĩ Thủy Tiên khiến nhiều người không khỏi ấm lòng.

Sau những đợt mưa lũ liên tiếp những ngày gần đây, các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, cùng cả nước hướng về miền Trung yêu thương, nhiều sao Việt đã có những hành động thiết thực để kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng.

Sáng ngày 12/10, nữ ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ những hình ảnh thiệt hại vì lũ lụt ở các tỉnh miền Trung và kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ người dân đang phải chống chọi với lũ lớn. Cô chia sẻ tâm trạng trằn trọc không ngủ cả đêm vì thương xót cho người dân đang mắc kẹt vì bão lũ.

Trong dòng tâm sự của mình đăng trên trang cá nhân, Thủy Tiên viết: “Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền trung lẫn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả. Vì mình đã làm gì thì mình cứ phải tự tay làm cho tới nơi tới chốn, nên chả biết sức mình có chịu nổi hay không… Mà không làm thì trong lòng nó cứ day dứt ngủ không được khổ tâm hết sức.

Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão tiếp tục, nên có thể đồng bào miền trung mình sẽ còn tan hoang nữa.

Sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền trung 1 phần nào đó khó khăn”.

Dòng trạng thái của ca sĩ Thủy Tiên nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Về công tác chuẩn bị để cứu trợ, Thủy Tiên đã chuẩn bị xe tải và thực phẩm, chỉ thiếu tàu tiếp cận nhà dân, do tình hình này nên không thuê được vì vậy cô kêu gọi trên trang cá nhân, ai có tàu cho thuê hay có quen người có thể giúp thì liên hệ quản lý nữ ca sĩ.

Cô cho biết thêm: “Sau lũ và bão trong vài ngày tới thì Tiên sẽ nhờ 1 người em đi tiền trạm thực tế trước các nơi ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị như lần giúp đỡ miền Trung bão và lũ lụt 2 năm trước. Sau đó Tiên sẽ lên kế hoạch và thông báo rõ ràng Tiên sẽ đến những đâu và làm những gì để mọi người yên lòng nhé. Nếu các bạn có cần kêu gọi sự giúp đỡ khó khăn từ nơi mình đang sống thì cứ nhắn tin cho Tiên nhé. Cảm ơn mọi người đã đọc tin và chia sẻ thông tin này đến nhiều người biết giúp đỡ hơn. Tiên vô cùng biết ơn mọi sự đóng góp dù là nhỏ nhất ạ”.

Sau khi đăng tải, bài viết nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Thủy Tiên cũng chia sẻ niềm hạnh phúc khi sau 1 giờ Thủy Tiên đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến 1 tỉ đồng. Thủy Tiên sẽ lên kế hoạch và thông báo rõ ràng cô sẽ đến đâu và làm những gì với số tiền này để mọi người yên lòng.

Sau 1 giờ đăng tải, số tiền ủng hộ miền Trung đã lên đến 1 tỷ đồng.

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà cũng đã quyên góp được hơn 1,8 tỉ đồng. Cá nhân Hoa hậu H’Hen Niê đã ủng hộ riêng 50 triệu cho đồng bào miền Trung. “Năm nay thật sự là một năm khó khăn với tất cả mọi người, bởi ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là các bà con nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi, nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại tiếp tục oằn mình chống chọi với mưa lũ, khó khăn chồng chất khó khăn… Hen thương lắm” – H’hen Niê chia sẻ.

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên thường xuyên từ thiện cho những vùng khó khăn.

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.