Thủy Tiên và những lần kêu gọi số tiền “khủng” cứu trợ người dân

20:48 | 19/10/2020
Cặp vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh không chỉ nổi tiếng về mối tình bền chặt kéo dài hơn 10 năm mà còn được công chúng khâm phục bởi những chuyến thiện nguyện hướng tới người khó khăn khắp mọi miền đất nước. Cùng điểm qua những lần kêu gọi từ thiện gây bất ngờ trong dư luận của nữ ca sĩ.

Thủy Tiên kêu gọi 60 tỷ, trực tiếp trao quà cho người dân vùng lũ

Mới đây nhất, Thủy Tiên khiến nhiều người thầm cảm ơn và nể phục khi sau vài ngày nữ ca sĩ đã kêu gọi được số tiền “khủng” lên đến 60 tỷ để hỗ trợ bà con miền Trung mùa lũ lụt. Không chỉ đứng ra vận động quyên góp, cô còn lén chồng một mình đi miền Trung để theo dõi tình hình và tiến hành trợ giúp.

Thủy Tiên trực tiếp lội nước vào vùng tâm lũ, trao tận tay người dân đồ cứu trợ.

Tại Huế, nhiều nơi bị chìm trong biển nước, mất điện, mất liên lạc và cạn kiệt lương thực, nước uống khiến ai cũng xót xa. Nữ ca sĩ đã bay ra Huế, đi mua đồ lương thực tiếp tế gồm mì, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, thuốc… để trực tiếp đi hỗ trợ người dân.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên đã không ngại vất vả, bỏ hết việc riêng đích thân ra tận nơi phát đồ tiếp tế cho người dân vùng lũ. Nữ ca sĩ trực tiếp xuống ghe, đi vào tận nhà từng người một để phát đồ. Thủy Tiên còn phát sóng trực tiếp để người dân biết cô đang nơi nào, không phải ngóng trông vô vọng từ những kênh không chính thức.

Sau nhiều ngày di chuyển trong vùng lũ, nữ ca sĩ đã bị nhiễm lạnh.

Đây không phải lần đầu tiên Thủy Tiên đứng ra kêu gọi và quyên góp một số tiền lớn giúp đỡ đồng bào như vậy.

Thuỷ Tiên kêu gọi 12 tỷ giúp bà con miền Tây chống hạn mặn

Cách đây không lâu, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên nhận được nhiều sự quan tâm khi đứng ra kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn mặn. Vợ chồng cô cũng đi đầu khi đóng góp 300 triệu đồng cho lần phát động này. Không những thế, cả hai còn trực tiếp đi khảo sát tình hình thực tế để lắp đặt máy lọc nước cho bà con.

Vợ chồng Thủy Tiên trực tiếp kêu gọi và lắp máy lọc nước trị giá 800 triệu cho người dân vùng ngập mặt.

Chương trình phát động từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên đã không còn mang tính cá nhân khi khuyên góp được hơn 12 tỷ đồng. Đặc biệt hơn, ngay trong ngày kêu gọi đóng góp, Thủy Tiên đã đích thân xuống 1 xã của tỉnh Tiền Giang để lắp chiếc máy lọc nước đầu tiên trị giá 800 triệu.

Ngoài máy lọc nước, vợ chồng nữ ca sĩ còn hỗ trợ người dân nước sạch cũng như vật phẩm.

Không những thế, trong lúc vợ chồng cô lăn xả vì hạn mặn ở miền Tây thì mẹ của nữ ca sĩ đã thay mặt con gái phát gạo cho những cá nhân gặp khó khăn ngay đúng mùa dịch Covid-19.

Phát “nóng” gần 1 tỷ đồng để hàng trăm công nhân về quê ăn Tết

Những ngày cận Tết, trong khi người người tất bật chuẩn bị đón năm mới, vợ chồng Công Vinh lại dành thời gian để mang xuân về cho hàng trăm công nhân ở Bình Dương.

Cụ thể, ngay trước Tết, 1 công ty ở Bình Dương phá sản, hàng trăm công nhân thất nghiệp không được hưởng lương và tiền thưởng Tết. Nhiều người còn không có đủ tài chính để về quê đón Tết cùng gia đình.

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cứu trợ công nhân Bình Dương trong những ngày cận Tết.

Sau đó không lâu, vợ chồng Thủy Tiên đã xuống tận công xưởng và phát “nóng” tiền mặt cho hàng trăm công nhân, mỗi người sẽ được hỗ trợ 2,5 triệu đồng.

Dành hơn 100 triệu xây cầu cho bà con tại quê nhà

Năm 2016, Thủy Tiên và Công Vinh từng gây bất ngờ khi bỏ tiền bắt 1 nhịp cầu cho bà con ở quê hương Kiên Giang của Thủy Tiên. Thủy Tiên từng chia sẻ rằng, nguyên nhân khiến cô và chồng bỏ số tiền lớn là do thấy thương các em học sinh phải đi qua cầu khỉ, nhiều khi trời mưa trơn trượt bị té xuống ướt hết quần áo và sách vở.

Được biết, khoản tiền trên là phần thưởng của Công Vinh khi cùng tuyển Việt Nam vô địch giải giao hữu tứ hùng tại Myanmar và một phần được Thủy Tiên góp thêm.

Thủy Tiên và Công Vinh dùng tiền thưởng để xây cầu cho người dân.

Ngoài cây cầu tình nghĩa, vợ chồng Công Vinh cũng chi tiền lát thêm một số đoạn đường để người dân quanh vùng không phải lội bùn sình vào mùa mưa. Cặp đôi này còn quyết định mua 40 lu lớn để tặng người dân tiện tích trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt bởì đây là vùng ngập mặn, rất khan hiếm nước ngọt sử dụng.

Công Vinh kêu gọi ủng hộ trận lũ 2016

Công Vinh – Thủy Tiên còn không ít lần ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đặc biệt, trong trận lũ lụt năm 2016, Công Vinh tổ chức các trận bóng từ thiện kêu gọi những người đồng đội cũ tại đội tuyển Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung.

Mặc dù là người nổi tiếng và có công việc vô cùng bận rộn, Công Vinh và Thủy Tiên vẫn không ngại khó, tự tay mang từng bao gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, đến tận địa bàn và trao tận tay cho bà con cần giúp đỡ.

Trước đây, Thủy Tiên và Công Vinh cũng đã trực tiếp trao quà cho người dân miền Trung vào mùa lũ năm 2016.

Với số tiền 250 triệu đồng cùng sự ủng hộ của nhiều người khác, Thủy Tiên đã dùng để mua thuốc, gạo, quần áo và đồ dùng học tập cho một số ngôi trường bị lũ cuốn trôi tài sản. Nữ ca sĩ cùng đoàn từ thiện của mình đã về miền quê Hà Tĩnh để phát quà cho bà con.

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *