Tiệc liên hoan đơn sơ của các em học sinh vùng cao Tắk Pổ, Quảng Nam

21:35 | 08/07/2020

Không bánh kẹo, trái cây hay nước ngọt mà chỉ vọn vẹn có mì và thịt gà. Đó là nguyên liệu chính trong bữa tiệc tổng kết năm học của học sinh, cô giáo và phụ huynh ở điểm trường Tắk Pổ, Quảng Nam.

Tắk Pổ là điểm trường vùng cao ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, thuộc trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập. Trường học gồm 34 học sinh là con em đồng bào Ca Dong, cùng 2 giáo viên và một lãnh đạo.

Kết thúc năm học, cô trò và phụ huynh ở điểm trường Tắk Pổ cùng tổ chức buổi liên hoan cuối năm với nguyên liệu chính 40kg mì, 18kg thịt gà được chuyển từ dưới xuôi lên.

Các em học sinh trường Tắk Pổ với món mì gà. Ảnh: NVCC.

Những hình ảnh của các em học sinh cùng bữa ăn trong điều kiện vật chất còn nhiều thiếu thốn đã nhanh chóng thu hút sự yêu thương, lan tỏa trên mạng xã hội.

Việc chuẩn bị món ăn cho buổi liên hoan ở một điểm trường vùng cao như Tắk Pổ phải kéo dài nửa ngày. Cô Trà Thị Thu, một trong hai giáo viên của trường, đặt nguyên liệu thịt gà và mì từ dưới xuôi. Người dân cõng thực phẩm từ chân núi lên trường. Hai giáo viên cùng phụ huynh chế biến thức ăn cho trẻ. “Tôi thấy rất vui khi nhìn các em ăn hết những bát mì to. Em nào cũng ăn từ 2 đến 3 tô. Tôi hy vọng các bé sẽ luôn được ăn no và có những bữa ăn như buổi liên hoan này” – cô Trà Thị Thu nói.

Chia sẻ với báo chí, cô Thu cho biết bữa ăn hàng ngày của học sinh trường Tắk Pổ thường chỉ có cơm và rau. Một tuần, các em có 2-3 bữa cơm có cá, thịt đã là nhiều.Cô chia sẻ thêm, kinh phí tổ chức buổi liên hoan cuối năm là từ một mạnh thường quân ở Đà Nẵng góp sức. Người này thường xuyên hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng trong năm học ở các điểm trường vùng cao.

Năm nay, điểm trường Tắk Pổ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, nên cô Thu không còn tham gia nấu bữa ăn dinh dưỡng cho học sinh. Thay vào đó, cô dành thời gian tập trung rèn luyện cho các em kỹ năng đọc viết, kỹ năng sống, giao tiếp…Tại lễ tổng kết, cô Thu đã viết thư cảm ơn những mạnh thường quân giúp đỡ học sinh và nhân dân vùng cao trong năm học vừa qua.Trong thư, cô nhắn gửi: “Những tình cảm lớn ấy thật sự làm cho mình, học sinh, bà con vùng đất đã thay đổi từng ngày về tinh thần và vật chất”.

Hy vọng, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ các em nhỏ học sinh vùng cao Tắk Pổ, có một môi trường học tập đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Lợi Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *