Tiến sĩ – Đạo diễn Phạm Ngọc Hiền nhận giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh

07:43 | 31/12/2021

Trong Lễ công bố và trao tặng giải thưởng sáng tạo TPHCM vừa qua, Tiến sĩ, đạo diễn Phạm Ngọc Hiền đã vô cùng bất ngờ khi được vinh danh trao tặng giải thưởng  về sáng tạo trong lĩnh vực Văn học – Nghệ thuật với công trình sách được mang tên “Nghệ thuật đạo diễn chương trình ca múa nhạc”.

Sách “Nghệ thuật đạo diễn chương trình ca múa nhạc” đã được Tiến sĩ Phạm Ngọc Hiền xuất bản nhân dịp kỉ niệm 25 năm hoạt động trong nghệ thuật của anh. Sách đã được Viện Văn hóa – Nghệ thuật quốc gia Việt Nam thẩm định, đánh giá chất lượng ở cấp độ sách chuyên khảo sử dụng trong đào tạo Tiến sĩ và đã được áp dụng hiệu quả trong các chương trình nghệ thuật tại TPHCM trong những năm vừa qua.

Tiến sĩ, đạo diễn Phạm Ngọc Hiền chia sẻ: Tôi vô cùng hạnh phúc và bất ngờ khi được xướng tên trong hạng mục trao giải sáng tạo của lĩnh vực Văn học – Nghệ thuật ở top 3 lần này. Đây là một phần thưởng cao quý không dễ dàng có được, nhất là một người xuất thân từ diễn viên, biên đạo múa như tôi. Bởi vì tôi không giỏi về khả năng viết lí luận, phê bình do tính chất chuyên môn nghề nghiệp. Giải thưởng là sự khích lệ tinh thần rất lớn đối với tôi. Tôi hy vọng giá trị tinh thần của giải thưởng được lan tỏa hơn nữa để các đồng nghiệp của tôi thêm tự tin phát triển khả năng lí luận, phê bình nhằm có những đóng góp sáng tạo mới cho lĩnh vực này.

Xuất phát từ vũ đoàn ABC, không ngừng nổ lực phấn đấu, Ngọc Hiền đã từng bước thể hiện năng lực thành công ở rất nhiều vai trò như diễn viên múa, biên đạo, đạo diễn, giảng viên, diễn giả, doanh nhân, quản lý nghệ thuật… và đã đạt được học vị Tiến sĩ nghệ thuật quả thật là một chặng đường dài, không hề đơn giản. Được biết ngoài những giải thưởng lớn trong lĩnh vực nghệ thuật múa thì cá nhân anh còn có những sáng tác âm nhạc đoạt giải thưởng cấp Thành phố và giờ đây lại vươn rộng hơn với công trình sách đoạt giải thưởng sáng tạo trong lĩnh vực Văn học – Nghệ thuật.

Anh có thể cho biết về những dự định tiếp theo sau thành công này?

Tôi đang chấp bút, nổ lực viết thêm những công trình sách khác để cống hiến cho độc giả và những ai có quan tâm đến sự phát triển nghề nghiệp bằng con đường nghệ thuật và viết thêm những giáo trình giảng dạy về nghệ thuật để phát hành trong năm 2022. Một trong những cuốn sách mà tôi dự định xuất bản sớm nhất được viết về chủ đề khởi nghiệp sáng tạo, mang tên “Hãy khởi nghiệp như một nghệ sĩ”… Mong rằng sẽ được mọi người đón nhận.

Xin chúc mừng Tiến sĩ, đạo diễn Phạm Ngọc Hiền và xin chúc anh có nhiều sức khỏe, thành công.

 Photo: Dương Hoàng Sơn

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *