Tọa đàm cùng Tiến sĩ Geshe Michael Roach với chủ đề “Nghệ thuật của lòng biết ơn”

08:21 | 13/08/2022

 Tối 12-8, tại TP.HCM,  hàng ngàn người đã tham dự chương trình tọa đàm “Nghệ thuật của lòng biết ơn” cùng một trong những diễn giả hàng đầu thế giới – TS Geshe Michael Roach.

Sự kiện do Công ty Cổ phần DCI Việt Nam tổ chức với quy mô lên đến 2.000 người tham dự. Đây là một trong những chủ đề rất quan trọng và vô cùng ý nghĩa trong chuỗi chương trình Năng Đoạn Kim Cương do DCI Việt Nam triển khai trong suốt 7 năm qua.

Tọa đàm kết nối người tham dự về những câu chuyện xoay quanh “lòng biết ơn”, giúp người nghe hiểu được tầm quan trọng của sự biết ơn trong cuộc sống hằng ngày và vì sao mọi người cần phải thực hành điều này.

Dựa vào tất cả những kiến thức đã được lĩnh hội từ các trí tuệ cổ xưa, Tiến sĩ Geshe Michael Roach đặc biệt biên soạn riêng một cấp độ Chuyên sâu để nói về những lợi ích của Lòng Biết Ơn trong cuộc sống & những phương pháp để thực hành Lòng Biết Ơn một cách dễ dàng, hiệu quả:  Cách chuyển hóa cảm xúc, không để suy nghĩ tiêu cực và nỗi sợ hãi điều khiển bạn trước những thử thách, khó khăn; Trao đi điều bạn muốn;  Kết nối lại với những mối quan hệ mà bạn đã từng xa cách, tan vỡ trong quá khứ: cha mẹ, con cái, bạn bè, đồng nghiệp,… ; Gắn kết với mọi người xung quanh một cách dễ dàng mà không quan tâm đến tôn giáo, trình độ hay địa vị xã hội;  Xây dựng một thái độ sống tích cực, biết ơn, trân trọng mọi thứ xung quanh sẽ khiến người khác yêu quý và cảm mến bạn; Tăng khả năng nhận thức, hiểu và thấu cảm với người khác để bạn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ họ một cách chân thành.

 Học viên sau khi học xong sẽ thấu hiểu những lợi ích to lớn mà Lòng Biết Ơn mang lại và biết cách giúp đỡ những người xung quanh nhanh chóng đạt được điều tương tự. Giúp mọi người có “cơ hội” sống một cuộc đời đầy ý nghĩa hơn, mục tiêu vững vàng hơn, hạnh phúc trọn vẹn và đạt được thành công hơn, bởi vì Lòng Biết Ơn chính là nền tảng cho tất cả thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tiến sĩ Geshe Michael Roach là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như “Năng Đoạn Kim Cương” và “Quản Lý Nghiệp”. Năng Đoạn Kim Cương, một trong những cuốn sách bán chạy nhất về kinh doanh, được dịch ra 20 ngôn ngữ khác nhau và đã bán được hơn 3 triệu bản trên 35 quốc gia. Ngoài ra, ông từng tốt nghiệp Cử nhân hạng ưu năm 1974 tại Đại học Princeton và trước đó đã nhận được Huy chương Học tập do Tổng thống Richard Nixon trao tặng, đã từng Tư vấn và là Thành viên Hội đồng Quản trị của các tổ chức, cơ quan chính phủ như Thư viện quốc Hội Hoa Kỳ, Hiệp hội nghiên cứu Nga. Đồng thời, ông cũng là người sáng lập và điều hành Viện Cổ học Châu Á (Asian Classics Institute), Dự án Nhập liệu Cổ học châu Á (Asian Classics Input Project) và là Chủ tịch của Học viện Núi Kim Cương (Diamond Mountain Academy), Bang Arizona, Mỹ.

 

Thu Hiền (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *