Toạ độ Hạnh phúc – series phim du lịch Việt đầu tiên phát hành tại Việt Nam và quốc tế

00:57 | 31/05/2022

Đáp ứng được loạt tiêu chí khắt khe về chất lượng hình ảnh, âm thanh, Tọa độ hạnh phúc là dự án travel drama Việt đầu tiên được phát hành tại Việt Nam và quốc tế. 

Ngày 30/05/2022, poster chính thức của Toạ độ Hạnh phúc – dự án được DZS Media phối hợp thực hiện cùng công ty TNHH Hoàng Trà My đã được công bố. Đây là series 6 tập phim về du lịch (Travel Drama Series) của Việt Nam, kết hợp giữa 3 yếu tố: văn hoá du lịch, “drama” – phim ảnh và thông điệp “healing” – chữa lành. Đây là một xu hướng phim ảnh mới sau đại dịch COVID-19, thể hiện thành công qua loạt series nổi tiếng như Hometown Cha Cha Cha,… Không phải những cú twist bất ngờ hay những màn rượt đuổi gay cấn, healing drama đi sâu hơn vào cuộc sống thường nhật, từ đó nhẹ nhàng “chữa lành” những tổn thương của người xem.

NSX Thuỷ Wolf

NSX Thủy Wolf – Giám đốc sản xuất dự án cho biết “Toạ độ Hạnh phúc” đáp ứng được nhiều quy chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng âm thanh và hình ảnh chuẩn quốc tế, trở thành dự án series du lịch – chữa lành đầu tiên của Việt Nam được phát hành quốc tế. Đặc biệt, đây cũng là series phim du lịch Việt đầu tiên sử dụng công nghệ hình ảnh Dolby Vision và công nghệ âm thanh Dolby Atmos chuẩn Hollywood để mang đến những trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất cho mọi đối tượng khán giả.

Đạo diễn TanDs Lê

Bộ phim được chắp bút bởi màn kết hợp lần đầu tiên giữa bộ đôi đạo diễn TanDS Lê và biên kịch Trần Khánh Hoàng. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí, đạo diễn TanDS Lê sở hữu nhiều sản phẩm nghệ thuật nổi bật như: MV Bùa Yêu (Bích Phương), No Love No Life (365 Band),… Lần đầu thử sức ở mảng phim ảnh, đạo diễn TanDS Lê hứa hẹn là một “ẩn số” thú vị.

Là người chắp bút thành công cho loạt phim điện ảnh như Em Chưa 18, Mùa Viết Tình Ca, Thất Sơn Tâm Linh, Em Là Của Em,… biên kịch Trần Khánh Hoàng đã tạo được dấu ấn riêng bởi trải nghiệm sống dày dặn cùng khả năng nắm bắt cảm xúc tinh tế.

Với chủ đề chính là du lịch, Toạ độ Hạnh phúc sẽ làm hài lòng những trái tim mê xê dịch khi khắc hoạ vẻ đẹp của đất nước Việt Nam thân quen nhưng đầy mới lạ, lồng ghép khéo léo những nét đẹp văn hoá đặc trưng của từng vùng miền, đặc biệt là ẩm thực. Những món ăn đặc sản trải dài Bắc – Trung – Nam được thể hiện một cách tinh tế, công phu và nghệ thuật, Toạ độ Hạnh phúc hứa hẹn kích thích “đa giác quan” khán giả, chiêu đãi người xem loạt món ăn “nịnh mắt” chỉ có tại Việt Nam.

Biên kịch Khánh Hoàng

Bên cạnh những thước phim đẹp về thiên nhiên, đời sống tinh thần của người trẻ thành thị cũng được bộ phim thể hiện dưới một lăng kính gần gũi và đầy cảm thông. Đó là áp lực công việc, trăn trở cuộc sống, cảm giác vô định,… – những điều không mấy xa lạ của nhịp sống bận rộn, dễ dàng “cuốn” người trẻ vào một vòng xoáy bức bối và chông chênh.

Thông qua những chuyến đi đến vùng đất mới trên dải đất hình chữ S, hoà mình vào thiên nhiên và những câu chuyện tình người xứ lạ không đoán trước, Toạ độ Hạnh phúc khắc họa rõ nét về một “chuyến đi chữa lành” – nơi người trẻ tìm về những điều đơn giản nhất trong cuộc sống để thắt chặt hơn sợi dây kết nối chính mình.

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *