Top 3 chung kết Hãy Nghe Tôi Hát 2021 hát cổ vũ tinh thần tại các bệnh viện dã chiến

10:51 | 10/08/2021

Trong đêm chung kết 2, Đoàn Tuấn, Như Thùy và Thái Bảo sẽ đem tới các ca khúc tự chọn trên sân khấu đồ họa lung linh sắc màu lần đầu xuất hiện tại Hãy Nghe Tôi Hát 2021.

Tiếp nối đêm thi đầu tiên, chung kết 2 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 với chủ đề Bài hát tự chọn sẽ tiếp tục mang đến những màn trình diễn tâm đắc nhất của top 3 Đoàn Tuấn, Như Thùy và Thái Bảo. Các thí sinh sẽ phải tìm cách để cảm nhận và truyền tải tiếng hát thật gần gũi giúp khán giả thưởng thức theo cách mộc mạc nhất.

Bên cạnh đó, chung kết 2 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 còn đem tới cho quý khán giả một trải nghiệm công nghệ đặc sắc với sân khấu đồ họa hoành tráng, lung linh và nhiều màu sắc. Cùng với sự dẫn dắt của MC Nguyên Vũ, bộ ba ban giám khảo gồm danh ca Phương Dung, ca sĩ Thanh Hoa và ca sĩ Quốc Đại.

Trailer Hãy Nghe Tôi Hát 2021 – Chung kết 2: https://youtu.be/5scKGTfq_Ss

Đã đến giai đoạn nước rút của vòng chung kết, MC Nguyên Vũ cho rằng top 3 thí sinh xuất sắc thực sự may mắn khi các bạn được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm quý giá từ những giám khảo có thâm niên lâu năm trong nghề, đa phần đều là các danh ca, ca sĩ nổi tiếng. Bên cạnh đó, vì là 3 thí sinh xuất sắc lọt vào chung kết nên Đoàn Tuấn, Như Thùy và Thái Bảo luôn phải đối mặt với những khắt khe, soi mói nhiều hơn bình thường đến từ các giám khảo để khắc phục khuyết điểm nhằm chuẩn bị tốt cho đêm chung kết xếp hạng.

Đồng quan điểm với Nguyên Vũ nhưng giám khảo Thanh Hoa cho biết cô ở đây không phải để “soi” thí sinh mà là sự may mắn khi các bạn gặp được những giám khảo có tâm và nhiệt tình. Điều quan trọng nhất là phải hát bằng cảm xúc, vì khi đã chọn dòng nhạc tình thì phải hát cho thật tình cảm. Đứng trên cương vị là một ca sĩ từng chinh chiến rất nhiều cuộc thi, Quốc Đại khuyên rằng: “Đã bước vào cuộc thi là mang tâm lý chiến đấu, lúc nào cũng phải sẵn sàng. Chỉ có 5 phút trên sân khấu để chiến đấu nên không được phép bỏ quên một giây nào cả”.

Với chủ đề Bài hát tự chọn, các thí sinh sẽ trình diễn ca khúc sở trường và quen thuộc nhất với chính mình. Điều này vừa là lợi thế vừa là áp lực cho top 3 chung kết để làm sao kết hợp được kĩ thuật và cảm xúc một cách hài hòa nhất. Để chuẩn bị tốt cho đêm thi lần này, Đoàn Tuấn đã dành ra khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày để tập hát. Anh còn dùng điện thoại ghi âm để tự nghe lại nhằm kịp thời kiểm tra và chỉnh sửa những sai sót. Quan trọng nhất là Đoàn Tuấn tránh việc tập quá sức để giọng hát không bị xuống phong độ và chai lì cảm xúc.

Như Thùy lại luôn giữ cho mình một tâm lý tích cực và ổn định để trình diễn thật tốt. Vì có nhiều thời gian nên cô học lời bài hát rất kĩ để tránh sai sót không đáng có.

Riêng Thái Bảo, cô nhận được nhiều lời khuyên, góp ý bổ ích về cách xử lý cũng như truyền tải cảm xúc cho các ca khúc chung kết từ ba của mình. “Ông là một giám khảo nhiệt tình đã hướng dẫn Bảo trong suốt chặng đường dự thi Hãy Nghe Tôi Hát”, nữ ca sĩ hào hứng khoe.

Đặc biệt, bài hát mà Thái Bảo lựa chọn dự thi tại đêm chung kết thứ 2 này cũng chính là ca khúc mà cô từng cho ra mắt MV cách đây một năm. Điều này đem tới cho Thái Bảo sự háo hức và mong đợi vô cùng.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho đêm chung kết Hãy Nghe Tôi Hát 2021, top 3 thí sinh còn tham gia vào nhiều hoạt động xã hội đóng góp cho cộng đồng trong thời điểm giãn cách vì dịch bệnh này. Đáng kể nhất là kêu gọi hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện hay tham gia các sự kiện đi hát động viên tinh thần bác sĩ và bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến xung quanh thành phố.

Không chỉ thí sinh mà MC Nguyên Vũ của Hãy Nghe Tôi Hát mùa 5 cũng nhiệt tình tham gia nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ bà con nghèo trong mùa dịch này. Gần đây nhất, Nguyên Vũ đã trích tiền túi để tặng gạo và một số nhu yếu phẩm phân phát cho những hoàn cảnh khó khăn. Vì tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên Nguyên Vũ hơi buồn và tiếc nuối khi không thể tận tay đến hỗ trợ và hỏi thăm tình hình người dân lúc này. Anh chỉ có thể liên hệ trực tiếp với UBND ở các phường xã để các tình nguyện viên đi giao và gửi tận tay người nghèo. Nguyên Vũ mong rằng mọi người sẽ nghiêm túc chấp hành quy định và chỉ thị của chính phủ để dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi và cuộc sống sẽ trở lại bình thường như trước.

Chung kết 2 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 top 3 gồm Thái Bảo, Như Thùy và Đoàn Tuấn sẽ thể hiện ba ca khúc sở trường tự chọn là Nắng chờ, Hẹn một mai và Trăng rơi vào cô đơn. Đồng hành cùng MC Nguyên Vũ, ban giám khảo đánh giá và cho điểm là những tên tuổi nổi tiếng như danh ca Phương Dung, ca sĩ Thanh Hoa và ca sĩ Quốc Đại.

Chung kết 2 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 phát sóng lúc 21h thứ Năm ngày 12/8 trên THVL1.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *