Top 3 quán chè người Hoa siêu ngon tại thành phố Hồ Chí Minh

23:15 | 08/10/2020
Đã đến thành phố Hồ Chí Minh thì không thể bỏ qua món chè người Hoa - món ăn vặt trứ danh của thành phố này.

Từ xưa đến nay, chè người Hoa luôn nổi tiếng với nhiều sự kết hợp độc đáo như: chè trứng cút, chè hột gà, chè dâu, chè mè đen…Dưới đây là ba địa điểm thưởng thức chè được giới trẻ Sài thành ưa chuộng nhất.

1. Chè Tường Phong (An Điềm, quận 5)

Chè Tường Phong.

Khác với những quán chè khác, quán chè Tường Phong đã có từ lâu đời nên không gian có phần hơi cũ kỹ. Tuy nhiên, đó lại là điểm nhấn trong phong cách của quán.

Được biết, chè thập cẩm, hột gà trà, đu đủ tiềm và đậu hủ hạnh nhân là những món ăn nổi tiếng trong quán. Theo đánh giá của nhiều thực khách, món ăn của quán có mùi thơm, vị thanh mát và ngọt nhẹ.

Quán rất đông khách, đặc biệt là vào cuối tuần, cho nên nếu muốn thưởng thức chè Tường Phong vào dịp cuối tuần, bạn nên đến trước 7 giờ tối để có nhiều sự lựa chọn hơn.

Giá: 18.000-28.000 đồng

Giờ mở cửa: 19h-22h

2. Chè Châu Giang (Trần Hưng Đạo, quận 5)

Chè Châu Giang.

Quán chè này còn có tên gọi khác là chè cột điện, nằm trong danh sách những quán chè người Hoa có tuổi đời lâu nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ở đây phục vụ hơn 20 món chè như chè hột gà, chè bạch quả, quy linh cao, sâm bổ lượng… Món độc đáo nhất của quán là chè bột củ năng hột gà thơm béo, vị ngọt lại không gắt, không tanh mùi hột gà.

Giá: 18.000-30.000 đồng

Giờ mở cửa: 17h-23h

3. Chè Cô Giang (Cô Giang, quận 1)

Chè Cô Giang.

Sâm bổ lượng là món ăn nức tiếng gần xa của chè Cô Giang với sự kết hợp từ hạt sen, rong biển, táo tàu, đường phèn… đầy hấp dẫn. Thực đơn ở đây không đa dạng nhưng bạn có thể chọn thành phần theo ý thích cho ly chè của mình. Không chỉ thế, giá chè ở đây “mềm” hơn hẳn những tiệm chè danh tiếng khác.

Giá: 14.000-20.000 đồng

Giờ mở cửa: 17h-22h30

Thanh Ngát/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *