Top 5 khách sạn đạt kỉ lục Guinness

23:48 | 03/08/2020
Có bao giờ, bạn tự hỏi: "không biết khách sạn lớn nhất, cao nhất hay bé nhất trên thế giới chưa?" thì hôm nay thegioigiairi.com.vn sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc này nhé!
Top 5 khách sạn với đạt kỉ lục Guinness
Ảnh: Internet.

First World Hotel (Malaysia) đang nắm giữ danh hiệu khách sạn lớn nhất thế giới được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận. Khách sạn nổi bật với bên ngoài rực rỡ nhiều màu sắc, có 2 tòa nhà khổng lồ với 7.351 phòng, diện tích mỗi phòng khoảng 50 m2.

Ngoài các hạng mục phòng nghỉ, First World Hotel còn có quảng trường rộng, công viên chủ đề trong nhà, các nhà hàng, hệ thống bán lẻ…

Top 5 khách sạn với đạt kỉ lục Guinness
Ảnh: Internet.

Nhắc đến khách sạn cao nhất thế giới phải kể đến Gevora ở Dubai (UAE). Địa điểm lưu trú này có 75 tầng, cao 356 m với tổng 528 phòng. Khách sạn bắt đầu đón khách từ năm 2018. Một trong những điểm check-in được yêu thích nhất tại đây là hồ bơi sang chảnh trên đỉnh tháp.

Top 5 khách sạn với đạt kỉ lục Guinness
Ảnh: Internet.

Một điểm lưu trú sang chảnh khác cũng nằm trong danh sách khách sạn cao nhất thế giới là Ritz-Carlton (Hong Kong, Trung Quốc). Khách sạn này nằm bên trong một tòa nhà, ở vị trí tầng 103-108, có độ cao hơn 485 m. Ritz-Carlton nhận kỷ lục Guinness khách sạn có quán bar và bể bơi cao nhất thế giới.

Top 5 khách sạn với đạt kỉ lục Guinness
Ảnh: Internet.

Danh hiệu khách sạn nhỏ nhất thế giới thuộc về Eh’hausl (Đức). Khách sạn được cải tạo lại trên nền một ngôi nhà xây dựng từ năm 1728. Mặc dù có diện tích khiêm tốn, điểm lưu trú này lại hút khách du lịch, sở hữu tiện nghi hiện đại và đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Top 5 khách sạn với đạt kỉ lục Guinness
Ảnh: Internet.

Theo trang Uniq Hotels, khách sạn Nisiyama Onsen Keiunkan được sách kỷ lục Guinness công nhận là khách sạn lâu đời nhất thế giới. Điểm lưu trú này tọa lạc tại Yamanashi (Nhật Bản). Khách sạn này có niên đại khoảng 1315 năm và được quản lý bởi 52 thế hệ của 1 gia đình.

Nisiyama Onsen Keiunkan sở hữu gần 40 phòng nghỉ. Khách sạn nằm kế bên mộ con suối ngầm nên được thiết kế 4 bể tắm nước khoáng nóng ngoài trời và 2 bể trong nhà.

Lợi Vũ/ Theo TTV24
Nguồn Telegraph, Uniq Hotels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *