Top 6 thí sinh Thanh âm diệu kỳ tham gia khóa huấn luyện với các chuyên gia lồng tiếng hàng đầu Việt Nam

23:48 | 01/10/2022

Top 6 thí sinh của chương trình lồng tiếng ‘ Thanh âm diệu kỳ ’ do Netflix và BHD tổ chức đã có cơ hội tham gia khóa huấn luyện với các chuyên gia lồng tiếng hàng đầu tại Việt Nam

‘ Thanh âm diệu kỳ ’ – cuộc thi lồng tiếng đầu tiên được tổ chức tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Netflix phối hợp cùng công ty BHD tổ chức. Khép lại mùa đầu tiên, dưới sự dẫn dắt của NSND Lan Hương và NSƯT Hữu Châu, chương trình đã chọn ra top 6 các bạn thí sinh xuất sắc để tham gia khóa huấn luyện cùng những chuyên gia lồng tiếng gạo cội hàng đầu tại Việt Nam.

Trải qua mùa đầu tiên với sự nhiều ứng cử viên sáng giá và tài năng đến từ khắp mọi miền Đất nước, chương trình đã tìm ra được Top 6 thí sinh tài năng: Trần Ngọc Phương Quỳnh (Quán quân), Đỗ Nguyễn Thạch Thảo, Trần Thị Phượng, Phan Hiếu Thảo, Lưu Gia Huy, và Hồ Quảng Long là thành công lớn dành cho chương trình.

         

Khóa huấn luyện kéo dài trong 3 tháng được tổ chức bởi Netflix và BHD bao gồm những bài học về lý thuyết và kỹ năng thực hành từ đó các thí sinh sẽ áp dụng vào các bài kiểm tra tại phòng thu.

Đầu tiên phải kể đến đó là NSƯT MC Thanh Bạch mang đến những bài học bổ ích về kỹ thuật biểu diễn, kỹ năng nói trong phòng thu và trước đám đông. Thêm vào đó là sự góp mặt của NSƯT Thành Hội và NS Ái Như, bằng kinh nghiệm dày dặn của mình, cả hai đã giúp các thí sinh nhận ra được ưu và khuyết điểm dựa trên chất giọng của mình. Nhờ đó phát triển kỹ thuật về trọng âm, âm lượng, âm vực khi lồng tiếng sẽ nhập vai tốt hơn, cũng như phát huy tối đa và tự tạo cho mình màu sắc riêng. Bên cạnh các bạn còn được tham gia Workshop với sự tham gia của Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và chị Chế Khải Liên giúp các bạn hiểu hơn về một quy trình lồng tiếng và kỹ năng diễn xuất. Kỹ năng lồng tiếng cho phim hoạt hình, TVC quảng cáo sẽ được hướng dẫn bởi chị Khánh Ái đến từ Hiventy ASIA. Đồng hành cùng các bạn từ những buổi đầu tiên cũng là người hướng dẫn nhiều nhất có lẽ là cô Lan Hương một Nghệ sĩ Nhân dân có nhiều đóng góp cho nền sân khấu điện ảnh nước nhà.

Đại điện cho Netflix ông Dennis Chau – Giám đốc Lồng tiếng – APAC phát biểu tại buổi Lễ tổng kết và trao giải:  “ Đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là Cục Điện ảnh đã ủng hộ và giúp đỡ tôi. Đồng thời tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến công ty BHD và tất cả mọi người trong đội ngũ vì đã tổ chức và điều hành sự kiện này, tất nhiên là không thể không nhắc sự hỗ trợ từ tất cả các đối tác studio của Netflix và các giám khảo danh dự của chúng tôi vì sự cống hiến và đóng góp to lớn của họ.

Buổi tổng kết hôm nay các bạn không chỉ hoàn thành một chương trình đào tạo bởi những chuyên gia giỏi nhất trong ngành mà các bạn còn đang bước sang một trang mới trong cuộc đời mình. Qua khóa huấn luyện các bạn đã có những kỹ năng cơ bản để trở thành diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp từ đó góp phần giúp hàng trăm triệu người dân sử dụng tiếng Việt có thể thưởng thức những bộ phim nước ngoài. Về một khía cạnh nào đó, các bạn chính là một trong những đại sứ văn hóa.

Chúng tôi luôn hoan nghênh các bạn tham gia vào cộng đồng lồng tiếng và luôn mong chờ những tác phẩm tuyệt vời từ các bạn. ”

Nhân dịp chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 22, Netflix phối hợp cùng công ty BHD tổ chức chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng “Thanh âm diệu kỳ’’ với hy vọng nâng cao nhận thức, tôn vinh được tài năng và tình yêu của các bạn diễn viên trong ngành công nghiệp sáng tạo, lồng tiếng tại Việt Nam. Đây cũng là cột mốc đánh dấu Việt Nam là Quốc gia đầu tiên tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương được Netflix tổ chức một cuộc thi về lồng tiếng.

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *