Tour ngắn ngày cho nghỉ lễ 2/9

16:45 | 30/08/2020

Tour ngắn ngày, địa điểm gần, chú trọng an toàn ngăn ngừa dịch, trau dồi, rèn luyện sức khỏe và các kỹ năng mềm đang là xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 02/09 năm nay.

Xu hướng tour cho kỳ Quốc khánh năm nay đó là chú trọng an toàn phòng chống dịch, đi tour ngắn ngày, chinh phục cung đường đi bộ, rèn luyện sức khỏe, trau dồi kỹ năng mềm…Cùng với việc phát triển phong phú các tour, chăm sóc chất lượng sản phẩm luôn là mối quan tâm lớn nhất của các đơn vị lữ hành.

Trong thời điểm hiện nay, việc công tác tăng cường phòng chống dịch Covid-19 rất được chú trọng vì vậy các tour áp dụng biện pháp như: tiêu chí an toàn trong lĩnh vực lữ hành tại thành phố, khảo sát và phối hợp với các đối tác tại điểm đến để đảm bảo các biện pháp an toàn cho du khách, huấn luyện đội ngũ hướng dẫn viên tuyên truyền và hỗ trợ du khách phòng chống dịch trên đường tour, tặng mỗi du khách mua tour một combo an toàn gồm khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn và vitamin tăng sức đề kháng.

Du lịch Cần Giờ. Ảnh: Internet

Vào dịp cuối tuần trong tháng 8/2020, theo ghi nhận của các tour cho thấy nhu cầu du lịch của du khách khá cao, tập trung chính là nhóm khách gia đình, tâm lý du khách vẫn tìm kiếm sự an toàn trong mùa dịch. Trong đợt dịch thứ hai, với chính sách hạn chế giãn cách, khoanh vùng tập trung để dập dịch, điều này đã tạo nên “vùng an toàn” trong tâm lý du khách cũng như trong thực tế tại nhiều tỉnh thành Nam bộ.

Du lịch Cần Thơ. Ảnh: internet

Đây chính là sự thuận lợi để knay hoạt các sản phẩm tour an toàn dành cho du khách tại TPHCM có nhu cầu du lịch nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn.

Theo đó, tiêu chí tổ chức tour mang tính chọn lọc cao, du khách không đi qua và đến từ vùng dịch, không nóng sốt và có những dấu hiệu Covid-19, ưu tiên khách hàng đã có chứng nhận test Covid-19 âm tính. Phương tiện di chuyển đảm bảo nguyên tắc khử trùng, phòng dịch.

Biển Cần Giờ. Ảnh: Internet

Tại thời điểm hiện nay, Doanh nghiệp không thể tổ chức các tour du lịch đông người, do đó, việc đẩy mạnh các tour trekking (có nghĩa là đi bộ đường dài, một hình thức du lịch mạo hiểm dã ngoại ngoài trời ở những nơi hoang dã), học cách sinh tồn đang được ưa chuộng.

Hình thức du lịch trekking là mọi người có thể cùng đi bộ vượt rừng, núi, thác với nhau. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, các tour trekking sẽ không đi những chỗ đông người, tập trung chủ yếu ở những vùng rừng núi, sông suối.

Rừng Đước, Cần Giờ. Ảnh: Internet

Trekking thực sự là lựa chọn mới khi tận dụng thời gian trống để nâng cao kỹ năng mềm khi tham gia loại hình du lịch đòi hỏi tính đội nhóm cao, tâm lý e ngại về một chuyến “nhồi thể lực” khiến nhiều đôi chân chùn bước thì nay các điểm đến hạn chế, du lịch sức khỏe được quan tâm nhiều hơn. Trekking đã cho thấy loại hình này hot như thế nào trong dịp lễ quốc khánh năm nay.

Tiên Huỳnh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *