Trà Ngọc Hằng: “Rút ví nhanh ở đàn ông là biểu hiện của sự ga lăng”

23:35 | 04/04/2021

Chuyện Cuối Tuần tập 14 sẽ đem đến chủ đề vô cùng đặc biệt, từng gây nhiều tranh luận trên mạng xã hội đó là Phụ nữ yêu đàn ông rút ví nhanh, cùng với sự góp mặt của MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và khách mời xinh đẹp – diễn viên, người mẫu Trà Ngọc Hằng.

Trailer Chuyện Cuối Tuần – Tập 14: https://www.youtube.com/watch?v=HrrK4jFYBwU&t=17s

Với tính chất nhạy cảm của câu chuyện tuần này, MC Ngô Như Quỳnh đã có một lưu ý nhỏ là chủ đề được bàn luận ngay sau đây sẽ không liên quan đến phạm trù đạo đức. Tiếp đó, nữ MC mở đầu bằng câu hỏi “Khi hẹn hò, phụ nữ mong đợi mẫu đàn ông nào?”, cô đưa ra ngay một ví dụ đang gây nhiều tranh cãi hiện nay trên các diễn đàn mạng chính là “phụ nữ chọn yêu người đàn ông không chỉ thành đạt mà còn rút ví nhanh”.

“Rút ví nhanh” được MC Ngô Như Quỳnh giải thích là hành động rút ví với tốc độ “nhanh như chớp” của người đàn ông mỗi khi người phụ nữ cần hay có nhu cầu nào đó, cụ thể như đi ăn, đi mua sắm hay gặp khó khăn trong cuộc sống,… Điều này chính là một điểm cộng trong mắt phái đẹp của nam giới.

Với quan điểm của một người nổi tiếng về nhiều phát ngôn liên quan đến “người đẹp và đại gia”, Trà Ngọc Hằng cho rằng “rút ví nhanh” là biểu hiện của sự ga lăng ở đàn ông, tuy nhiên phải có điều kiện kèm theo khác. Bởi hiện nay, không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng có rất nhiều người thành đạt, họ độc lập về tài chính và làm chủ cuộc sống bản thân. Do đó, với Trà Ngọc Hằng ngoài yếu tố “rút ví nhanh”, để hấp dẫn được cô nàng thì đó phải là người đàn ông tốt, lãng mạn và chung thủy.

Ngược lại, khi đứng ở góc nhìn của đàn ông, Trà Ngọc Hằng cũng thừa nhận rằng không phải “đại gia” nào cũng chọn “chân dài”, mà họ đều có tiêu chuẩn của riêng mình. Quan trọng là tình cảm và cảm xúc mà cả hai phía dành cho nhau ra sao. Mặc dù, người phụ nữ nào cũng mong muốn tìm kiếm được cho mình người đàn ông thành đạt, tuy nhiên, không phải để phụ thuộc vào “chiếc ví của họ” mà phải cùng nhau tạo ra “chiếc ví chung cho cả hai”.

Ngồi im ắng suốt từ đầu câu chuyện, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đã “nghe ngóng” và cam đoan rằng “rút ví nhanh” là một hành vi cần thiết nhưng chưa phải là đủ. Đứng trên góc độ tâm lý, để mối quan hệ đó phát triển lâu dài, các cô gái sẽ có tiêu chuẩn nhằm đánh giá hành động “rút ví nhanh” này.

Tiến sĩ Tô Nhi A lấy ví dụ về việc “rút ví nhanh” khi hóa đơn 200 ngàn còn hóa đơn 20 triệu lại ngó lơ, điều này sẽ rất khác nhau. Bên cạnh đó, mục đích khi người đàn ông “rút ví nhanh” là thực chất yêu thương cô gái hay chỉ nhằm biểu diễn cho người xung quanh xem. Ngoài ra, sự “rút ví nhanh” ấy có thỏa mãn được người phụ nữ không hay sẽ đẩy cô vào con đường xấu khác nhiều tệ nạn,… Chính vì vậy, hành động “rút ví nhanh” không đủ để người phụ nữ quyết định sẽ thiết lập một mối quan hệ nghiêm túc.

Sở dĩ có chủ đề thú vị lần này, theo MC Ngô Như Quỳnh là bởi hiện nay có quá nhiều người đàn ông keo kiệt, so đo tính toán khi đi hẹn hò với phụ nữ cho dù họ có tiềm lực về tài chính. Những người đàn ông như vậy thường có quan niệm rằng “trước khi cô là của tôi thì sẽ không chi một đồng nào cả”.

Để liên tục chủ đề, MC Ngô Như Quỳnh đặt ra câu hỏi “Đàn ông nên chi trả bao nhiêu thì được gọi là người đàn ông quân tử, như thế nào thì được coi là keo kiệt?”. Theo cô, nếu “rút ví nhanh” trong mọi trường hợp kể cả khi đang nợ nần hay nuôi cha mẹ đau ốm thì đó là sự nhẫn tâm. Với Trà Ngọc Hằng, cô khẳng định rằng sẽ không yêu kiểu người đàn ông này vì sẽ không đem lại kết quả lâu dài. Đồng tính với ý kiến này, Tiến sĩ Tô Nhi A cho biết nên cẩn trọng với kiểu “tình yêu tận hiến” như vậy vì sẽ đem đến nhiều hệ lụy nguy hiểm khác.

Theo MC Ngô Như Quỳnh, có sự khác nhau giữa quan điểm của Á đông và Tây phương với vấn đề “rút ví nhanh”, với Á đông thì người đàn ông sẽ luôn trả tiền cho những buổi hẹn hò còn phương Tây họ sẽ chia sẻ cùng nhau. Không phủ nhận quan điểm trên nhưng với Trà Ngọc Hằng thì “khi bạn sống ở đâu nên theo môi trường ở đấy, nếu muốn tán tỉnh người phụ nữ thì việc trả một hay hai bữa ăn là điều nên làm, và đó sẽ là dấu hiệu cho thấy bạn thật sự thích người con gái này”.

Tóm gọn lại vấn đề, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho rằng việc yêu đàn ông “rút ví nhanh” ở mỗi người phụ nữ sẽ có nhiều công thức khác nhau, không có một chuẩn mực cụ thể nào chỉ đơn giản “tốt nhất là phù hợp nhất”. Với MC Ngô Như Quỳnh, cô cũng đồng ý với ý kiến trên, đồng thời cũng muốn nhắn gửi đến cánh mày râu: “Các bạn nam thân mến, trong những buổi hẹn đầu hành động “rút ví nhanh” là một các ứng xử rất đẹp và hãy biến nó thành kĩ năng, bản chất của mình chứ đừng đem điều này ra nhằm mục đích biểu diễn vì về lâu dài sẽ hủy hoại mối quan hệ mà bạn dày công xây dựng nên”.

 

Chuyện Cuối Tuần tập 14 với chủ đề Phụ nữ yêu đàn ông rút ví nhanh cùng cuộc trò chuyện giữa MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và sự xuất hiện đặc biệt của người mẫu Trà Ngọc Hằng sẽ được phát sóng vào 21h30 thứ bảy ngày 3/4 trên kênh VTV9.

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *