Trác Thúy Miêu hứng nhiều gạch đá vì nhận xét gay gắt về nhóm sinh viên Hải Dương vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch

16:57 | 05/07/2021
Trác Thúy Miêu đã bày tỏ quan điểm của cô đối với nhóm sinh viên Hải Dương nêu trên, tuy nhiên, những nhận xét có phần gay gắt khiến cô bị cư dân mạng chỉ trích vì nghĩ rằng điều đó có thể gây chia rẽ mọi người trong thời điểm cả nước gồng mình chống dịch như hiện nay

Sự việc bắt nguồn từ việc một nữ sinh từ Hải Dương vào TP.HCM hỗ trợ, đăng tải một clip với nội dung: “Hi vọng đây là cuộc chiến cuối cùng của chúng ta, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước!” và các thông tin khác cùng lúc được lan truyền như: sinh viên Hải Dương chê đồ bảo hộ kém chất lượng nên không chịu mặc, kém chuyên nghiệp khi đi làm trễ, cùng một số nhầm lẫn khi làm việc tại quận Gò Vấp. Những thông tin này khiến nhóm sinh viên Hải Dương bị nhiều người phê phán, chê trách, trong đó có nữ nhà báo, MC Trác Thúy Miêu.

Bài đăng trên Tiktok của nữ sinh đến từ Hải Dương gây tranh cãi

 

Một bài viết “tố” sinh viên Hải Dương làm việc thiếu chuyên nghiệp

Trác Thúy Miêu đã có một chia sẽ dài về vấn đề này. Cô thẳng thắng cho rằng các sinh viên từ Hải Dương vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ đợt vừa rồi là “cà chớn”.

Nguyên văn chia sẽ của Trác Thúy Miêu:

“Mấy em TNV đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương ơi, đoàn máy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ.

Sinh viên Y Dược Sài Gòn, kể cả TNV (tình nguyện viên – PV) từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm.

Mấy anh mấy ông ở trên cũng bớt léo nhéo mấy câu ca cũ rích, gì mà cuộc chiến cuối cùng giải phóng miền Nam, nghe mắc cỡ gần chết. Cái nết đó phải bỏ nha, không thôi cuộc chiến lòng người sẽ còn dài dữ lắm.

Mấy thẳng đoàn trường có bu theo ăn hôi điểm chính trị vụ này cũng tém cái nết lại. Làm khoa học cho ra dáng người trí thức, thói ngoa ngôn không ăn nhằm gì với công luận xứ này đâu.

Sài Gòn bản thân nó dư nội lực, cả tri thức, sức người và lòng người, chơi kiểu mấy em nhắm coi trong số mấy trăm mạng sau tốt nghiệp sẽ không có một bạn nào ôm mộng vô Sài Gòn sinh nhai không? Rồi hỏi vậy ai ưa cho nổi?

Sài Gòn nội miền Nam, miền Trung ôm ấp không hết, đào tạo về y học và kỹ thuật viên đừng nói mạnh nhì nước này. Đồ ăn thức uống dân thương dân lo, nhưng làm sao thương cho được là chuyện khác. Khách sạn thì đang du lịch ạch đụi, dư chỗ mấy em cứ ở, tụi em là khách. Sinh viên Sài Gòn tụi này cũng toàn dân tỉnh, xỉu nằm xỉu ngồi ngoài thực địa, nếu có gặp, nhớ gọi người ta là anh là chị, nghe chưa! Thôi, lỡ rồi, ở chơi mấy bữa cho biết rồi vìa, má trông.

Chế xin phép xóa cmn cái status nghinh mừng mấy em hổm bữa.

Lần sau bỏ nghen, mấy đứa!”

Chia sẽ của nữ MC

Phần bộc bạch có ngôn từ gay gắt đã khiến Trác Thúy Miêu nhận lại nhiều gạch đá. Nhiều người cho rằng, dòng trạng thái của cô đang làm chia rẽ sự gắn kết, tương trợ nhau giữa mọi người trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Một số người cũng lên tiếng bênh vực các sinh viên đến từ Hải Dương, cho rằng các bạn sinh viên đến làm việc trễ giờ vì sự phân phó của cấp trên chứ không phải thiếu chuyên nghiệp. Đối với các bạn sinh viên, việc xa nhà, công tác ở một thành phố xa lạ giữa mùa dịch có rất nhiều sự dũng cảm, chúng ta nên có thái độ nhìn nhận những đóng góp của các bạn một cách tích cực hơn thay vì những lời lẽ nặng nề, gây áp lực.

 

Nữ sinh đăng tải đoạn clip gây tranh cãi kia cũng đã nhanh chóng gỡ clip và để lại lời xin lỗi, chỉ vì dùng từ không đúng dẫn đến những hiểu lầm tai hại.

Theo Túc Mạch (TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *