Trác Thúy Miêu phát ngôn gây kích động, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị xử lý.

14:52 | 11/07/2021
Trước phát ngôn có ngôn từ gây chia sẽ, gây kích động khiến nhiều người phẫn nộ về vụ việc các sinh viên từ Hải Dương vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch nhiều ngày qua của Trác Thúy Miêu (tên thật Vũ Hoài Phương), Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có văn bản đề nghị xử lý.

Cụ thể, trong văn bản chuyển vụ việc số 1389/PTTH&TTĐT, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) nêu rõ: Qua công tác kiểm tra, rà soát phát hiện Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) đăng tải trên mạng xã hội Facebook bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hiện tại bài viết nêu trên không còn truy cập được. Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với tài liệu liên quan tới Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Văn bản đề nghị xử lý nữ MC từ Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Ngay sau đó, phía đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng có vài lời phản hồi trước báo chí: “Chúng tôi đã nhận giấy chuyển vụ việc từ Cục và nắm thông tin vụ việc này. Tuy nhiên, chúng tôi cần kiểm tra một số thông tin liên quan đến bà Phương (MC Trác Thúy Miêu) để xác định thẩm quyền xử lý. Chúng tôi sẽ thông tin khi có kết quả”.

Trước đó ít ngày, MC Trác Thúy Miêu đã có bài đăng trên trang cá nhân gây ra tranh cãi lớn khi thể hiện thái độ bất mãn với đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đến TP.HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19. Theo đó, nữ MC thẳng thắng viết: “Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm.

Mấy thằng đoàn trường có bu theo ăn hôi điểm chính trị vụ này cũng tém tém cái nết lại. Làm khoa học cho ra dáng người trí thức, thói ngoa ngôn không ăn nhằm gì với công luận xứ này đâu.

Sài Gòn bản thân nó dư nội lực, cả tri thức, sức người và lòng người, chơi kiểu mấy em nhắm coi trong số mấy trăm mạng sau tốt nghiệp sẽ không có một bạn nào ôm mộng vô Sài Gòn sinh nhai không? Rồi hỏi vậy ai ưa cho nổi?”.

Bài đăng trước đó của nữ MC

Hiện tại, bài viết này không còn được tìm thấy trên trang cá nhân nữ MC.

Theo Túc Mạch (TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *