Tràn ngập niềm yêu thương buổi ra mắt chuỗi MV Kiếp nhân sinh của NS Hòa Hiệp và Bá Thắng

09:21 | 14/08/2022

Vừa qua, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng đã có buổi ra mắt chuỗi dự án Kiếp nhân sinh gồm 5 ca khúc nhạc Phật giáo chọn lọc.

Chương trình diễn ra trong không gian sôi nổi của âm nhạc, giao lưu và bầu không khí trở nên  thêm ấm áp ngập tràn yêu thương khi có đấu giá từ thiện để trao quà cho các nghệ sĩ nghèo neo đơn mà nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng phát tâm thực hiện vào dịp giỗ tổ sắp đến.

Tham dự chương trình có các nghệ sĩ: Ngọc Huyền, NSUT Trịnh Kim Chi, NSUT Hạnh Thúy, nghệ sĩ Thy Nhung, diễn viên Nguyệt Ánh, siêu mẫu Nam Phong, NTK Đặng Trọng Minh Châu, diễn viên Phi Nga, MC Quốc Bình, ca sĩ Diễm Phương, ca sĩ nhí Quốc Vũ…

Sau phần giới thiệu chương trình, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng đã trình chiếu 5 MV của chuỗi dự án Kiếp nhân sinh bao gồm: Cát bụi cuộc đời, Niệm Phật Quan âm, Giấc mơ tự tại, Liên hoa, Địa Tạng Vương Bồ tát.

Hòa Hiệp và Bá Thắng chia sẻ về chủ đề Kiếp nhân sinh: “ Chúng tôi có sự thấu hiểu hậu quả của trận dịch bệnh covid nhiều đau thương đã qua khi  chúng tôi rong ruổi  thực hiện các chương trình thiện nguyện cứu trợ sẻ chia với các hoàn cảnh nghèo khó khăn, mất mát người thân….Chúng tôi đồng cảm với những nỗi đau buồn đó của mọi người nên bên cạnh sự cứu trợ về vật chất chúng tôi muốn lan tỏa điều tích cực mang thông điệp chữa lành. Chúng tôi thực hiện các MV ca nhạc Phật giáo như một phương thuốc  xoa dịu những nỗi niềm đau buồn và hướng mọi người đến một tinh thần khỏe, tâm an, trí sáng!”

Hòa Hiệp và Bá Thắng đã dành một tháng để lên ý tưởng, chuẩn bị trang phục, kịch bản trước khi lên đường đi quay hình và nhận được sự ủng hộ của các nhà thiết kế hỗ trợ trang phục sinh động. Và trải qua những tháng ngày  lặn lội đã có được chuỗi dự án Kiếp nhân sinh.

Đan xen phần giao lưu là tiết mục văn nghệ của ca sĩ trẻ Quốc Vũ, Thy Nhung. Đặc biệt phần xuất hiện của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đã mang đến ca khúc Gánh mẹ dành tặng sinh nhật bất ngờ cho mẹ của Hòa Hiệp năm nay đã 72 tuổi.

Bên cạnh đó, trong chương trình, Hòa Hiệp và Bá Thắng còn có phần đấu giá từ thiện hai bức tranh sơn mài. Kết quả là bức tranh sơn mài hình liên hoa hội song ngư đã nhận được số tiền đấu giá là 30 triệu đồng từ doanh nhân Kỷ Hà. Bức tranh sơn mài cẩn xà cừ thứ hai thu về số tiền 40 triệu đồng do doanh nhân Minh Tuấn Hàng xanh ủng hộ. Ngoài ra NSUT Trịnh Kim Chi đã tặng thêm 30 triệu đồng, nghệ sĩ Ngọc Huyền tặng 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, Hòa Hiệp và Bá Thắng sẽ trao tặng 100 phần quà gồm hiện kim và thực phẩm cho các nghệ sĩ già neo đơn nhân dịp Giỗ Tổ sắp đến.

Nói thêm về câu chuyện thực hiện  chuỗi dự án Kiếp nhân sinh nhạc Phật giáo mà không là các thể loại nhạc khác, Hòa Hiệp chia sẻ : “Từ khi thực hiện chuỗi MV  Hoa hiếu hạnh tạo được thành công, tôi đã ấp ủ sẽ ra mắt các MV nhạc Phật giáo khác. Lý do là khi thực hiện chuỗi MV này thì tôi bị thử thách rất nhiều, cùng thời gian đi diễn mùa Vu Lan thì tôi nhận được lời mời diễn các chương trình hội nghị khách hàng, quay hình gameshow với thù lao rất cao nhưng tôi chấp nhận từ chối để diễn từ thiện cho các chùa. Năm đó mẹ tôi gặp bạo bệnh, bác sĩ nói phải phẫu thuật nhưng tôi  sợ vì tôi nhìn thấy các bệnh nhân cùng phòng phẫu thuật thì 90% tử vong, rồi nhân duyên đưa đẩy, tôi đưa mẹ đi theo diễn ở chùa Ba Vàng và mẹ tôi được các Phật tử cùng cầu nguyện cho mẹ suốt một ngày đêm. Kết thúc chuyến lưu diễn về thì lạ kì thay mẹ đã hết căn bệnh , bác sĩ nói không cần phẫu thuật nữa. Từ đây, tôi một lòng tôn kính Phật pháp nhiệm  mầu hơn bao giờ. Và đi qua trận dịch covid thì tôi mất bà ngoại, bản thân tôi cũng nhiễm bệnh và trong suốt hành trình rong ruổi làm thiện nguyện trong trận dịch covid tôi chứng kiến quá nhiều mất mát nên tôi quyết tâm thực hiện chuỗi dự án Kiếp nhân sinh nhằm lan tỏa thông điệp tích cực, mang tâm đạo vào đời để mọi người thêm  vững tin, giữ tinh thần lạc quan  tái thiết cuộc sống tốt đẹp hơn. Không chỉ thế tôi cùng Bá Thắng còn thực hiện tiếp chuỗi dự án Du lịch tâm linh gồm các ca khúc nhạc Phật giáo được ghi hình ở những ngôi chùa, thắng cảnh tuyệt đẹp khắp mọi nơi và mong rằng sẽ được mọi người tiếp tục ủng hộ!”.

Sau phần giao lưu, đấu giá, để khép lại chương trình, là phần trình diễn của Hòa Hiệp – Bá Thắng ca khúc Mẹ yêu ơi và tiết mục của ca sĩ nhí Quốc Vũ.

Link MV Liên hoa

https://www.youtube.com/watch?v=G4qnwsch8Bg

Foto: Thịnh Đỗ

 

Gia Huy (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *