Trần Nhật Hoàng: Chàng trai trẻ gửi tình yêu quê nhà vào ẩm thực Việt giữa trời Âu

14:28 | 02/02/2023

Nhà hàng Sen Việt – Vietnamese Noodle House và Nhà hàng Madame Kim – Asian Restaurant tọa lạc ngay tại Sofia, trên đất nước hoa hồng xinh đẹp Bulgaria. Nhưng ấn tượng nhất, chủ sở hữu của nó là một người Việt Nam nên dấu ấn nước Nam luôn hiện hữu rất rõ ở nơi này.

Sinh năm 1992, Trần Nhật Hoàng chính là “ông chủ” của hai nhà hàng nổi tiếng này. Từng là du học sinh tại Melbourne, Australia, ngay từ khi còn du học tại Úc, Nhật Hoàng đã từng làm phụ bếp tại nhiều nhà hàng Việt. Khi ấy, anh nhận thấy, đồ ăn Việt Nam tại Úc rất phổ biến và được ưa chuộng.

Cùng gia đình sinh sống tại Sofia, Bulgaria từ những năm 1999, vì thế Bulgaria như là quê hương thứ 2 của anh.  Nuôi dưỡng niềm đam mê với ẩm thực và muốn giới thiệu món ăn Việt Nam tới người Bulgaria, năm 2017 Nhật Hoàng trở lại Bulgaria và ấp ủ dự định mở nhà hàng kinh doanh đồ ăn Việt Nam. Nhưng đến đầu năm 2019, anh mới mở nhà hàng đầu tiên lấy tên là Sen Việt – Vietnamese Noodles House cùng với một vài người bạn.

Ngày đầu tiên khai trương cũng là ngày có lệnh lockdown toàn thành phố do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên nhà hàng đã phải tạm đóng cửa 2 tháng, sau đó chỉ được bán mang về. Trải qua một năm đại dịch covid đầy lao đao, những chủ đầu tư khác đã rút vốn và rời đi, nhưng anh vẫn ở lại và phát triển quán cho tới bây giờ.

Không chỉ dừng lại ở đấy, mới đây Nhật Hoàng đã mở thêm một nhà hàng chuyên đồ ăn Châu Á (Việt, Thái, Hàn). Tuy còn nhiều khó khăn nhưng anh hi vọng món ăn Việt Nam nói riêng, và ẩm thực Châu Á nói chung sẽ được đón nhận và yêu mến trên đất nước hoa hồng xinh đẹp này.

Là một người con xa xứ đã lâu và  nhung nhớ hương vị món ăn quê nhà, hay đơn giản đang dạo chơi trên đất nước Bulgaria nhưng  lại thèm món Việt, du khách có thể tìm thấy những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Việt Nam ngay tại hai nhà hàng của Trần Nhật Hoàng, bởi nơi đây chính là điểm dừng chân lý tưởng  của những người con xa xứ giữa trời Âu mong tìm thấy một hơi ấm thân quen và du khách tứ phương yêu ẩm thực Việt.

Bản thân nội thất của nhà hàng cũng được thiết kế thân quen giống như những quán ăn của Việt Nam. Phong cách trang trí đã đủ để thu hút sự chú ý, nhưng chính thực đơn lại là thứ khiến Sen Việt – Vietnamese Noodle House và Madame Kim – Asian Restaurant trở thành nhà hàng Việt nổi tiếng tại Bulgaria cho những thực khách mang dòng máu Việt Nam và cả với du khách nước ngoài. Nơi đây phục vụ tất cả các món cơm tấm, phở, hủ tíu, bún chả,…đặc biệt là món Phở- biểu tượng của ẩm thực Việt Nam.

Nguyên những ngày chinh chiến trên đấu trường nhan sắc Mrs Universe tại Bulgaria, đoàn Việt Nam cùng hoa hậu quý bà Hoàng Thanh Nga luôn được chủ nhà hàng Việt hỗ trợ và nấu ăn theo yêu cầu, được thưởng thức tất cả các món  ăn  với hương vị truyền thống như đang ở quê nhà,  và tình cảm nồng hậu của ông chủ trẻ với cả đoàn khiến tất cả đều có cảm giác ấm áp hơn khi xa Việt Nam.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Trần Nhật Hoàng cho biết: Trong những năm sắp tới, Bulgaria sẽ là điểm đến của nhiều khách du lịch tại Châu Âu, anh hi vọng sẽ mở rộng và phát triển mô hình kinh doanh nhà hàng Việt đến các tỉnh, thành phố khác tại Bulgaria, với mong muốn món ăn Việt sẽ phát triển và chạm tới trái tim của những bạn bè quốc tế, đặc biệt là người Bulgaria.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100085468814501

* Nhà Hàng Sen Việt – Vietnamese Noodle House

Địa chỉ: Số 71, Đường Pirotska, Sofia.

* Nhà Hàng Madame Kim – Asian Restaurant

Địa chỉ: Số 43, Đường Solun, Borovo, Sofia.

 

 

 

Gia Anh 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *