Trấn Thành cảm thấy oan ức và bất công khi bị chỉ trích

21:33 | 05/10/2020
Sau hàng loạt chỉ trích từ cư dân mạng khi cho rằng Trấn Thành thiên vị, quá cảm xúc, thậm chí là diễn khi dẫn chương trình Rap Việt, nam MC quyết định lên tiếng giải thích vì cảm thấy quá oan ức và bất công.

Thời gian qua, MC Trấn Thành vẫn liên tục gặp nhiều rắc rối kể từ khi dẫn dắt chương trình Rap Việt, nam MC đã nhận không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều khán giả cho rằng Trấn thành triết lý quá nhiều và việc nam MC thường xuyên khóc làm mất đi tính chất của một chương trình Rap. Ở tập 10 Trấn Thành lại tiếp tục “xúc động” đã khiến một số khán giả nhận xét rằng “thí sinh thở cũng khóc” và anh bị đặt biệt danh là “Thành cry”.

Trước đó ở tập 9 của chương trình khi lên sóng, MC Trấn Thành đã nhận khá nhiều chỉ trích đi quá thẩm quyền của MC khi đánh giá thay huấn luyện viên (HLV) hay cầm phần lời bài hát (lyrics) lên hẳn sân khấu để phân tích ca từ của thí sinh. Trước quá nhiều bình luận tiêu cực, Trấn Thành đã lên tiếng khi cho rằng khán giả đang hiểu lầm nên buộc phải lên tiếng. Nam MC khẳng định, trên cương vị của người dẫn chương trình, bản thân không thiên vị bất cứ thí sinh nào.

Trấn Thành trong vai trò MC của Rap Việt.

Đồng thời để giải thích cho việc bị đánh giá là “làm lố” khi phân tích lyrics của thí sinh, Trấn Thành cho biết khi quay hình thì anh ngồi trong góc, ngược loa, nên có thể nghe rõ lời. Nam MC đã phải nhờ biên tập đưa phần đọc lyrics sau mỗi tiết mục để trước khi lên bình luận anh hiểu thí sinh đã viết gì mà lên dẫn. Ai viết hay, tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. Còn về nhà, ê-kíp sản xuất biên tập xử lý phần thi như thế nào là chuyện còn lại.

Trước những ý kiến về việc bản thân chỉ là MC lại kiêm luôn công việc “chuyên gia” như đánh giá HLV, Trấn Thành bày tỏ: “Tôi không hề muốn vượt qua giới hạn cho phép của một MC. Cái quý vị xem được trên TV là cái đã được cắt dựng, thêm nhạc, thêm hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính. Chứ nếu quý vị lên trường quay coi ghi hình live với tôi một ngày đi, rồi quý vị sẽ thấy xót cho tôi.”

Nam diễn viên cho biết thêm, các nghệ sĩ nhạc rap thường cá tính và nội tâm. Họ không quen với việc nói nhiều và biểu đạt cảm xúc trước công chúng, kiệm lời 1 cách khủng khiếp, do đó, anh phải tìm mọi cách trò chuyện khiến họ có cảm hứng chia sẻ.

MC Rap Việt khẳng định nếu cắt hết phần nói của MC, chỉ dựng đúng những bình luận thật sự của các vị huấn luyện viên đã phát ra tại hiện trường, thời lượng phát sóng chắc sẽ chỉ còn có nửa tập. Nên khi ghi hình phải nói ra càng nhiều thông tin càng tốt thì mới có chất liệu cho chương trình dựng. Những người khác nói càng ít thì anh càng phải nói nhiều.

Nam MC bị chế giễu có rapname là “Thành Cry”.

Đặc biệt, về việc bị gọi là “Thành cry”, nam MC thừa nhận bản thân đã sai khi quá nhạy cảm, dễ xúc động không kiềm được cảm xúc của mình sau khi xem 1 tiết mục thăng hoa nên thường khóc. Tuy nhiên, Trấn Thành khẳng định điều đó là tự nhiên kể từ những khi bắt đầu vào nghề và không hề diễn.

Chia sẻ về phần thi ở tập 10, ông xã Hari Won còn giải thích thêm về việc anh rơi nước mắt sau tiết mục Sơn Tinh – Thủy Tinh. Nam MC thừa nhận khi xem lại chương trình, anh thấy giọt nước mắt của mình tràn ra rất vô lý. Tuy nhiên, có lẽ vì thời lượng chương trình không đủ nên ê-kíp đã không cho một số chi tiết xảy ra ở trường quay lên sóng.

Nam MC chia sẻ: “Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngay hôm đó, người khóc trong trường quay không chỉ một mình tôi”.

Trấn Thành xin lỗi khán giả nếu việc anh thường khóc làm phiền họ, có thể thấy đây là lần hiếm hoi nam MC lên tiếng vì cảm thấy thật sự bất công và oan ức khi phải đón nhận những sai lệch về bản thân. “Tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể để rồi nhận được những gáo nước lạnh như: “Cư xử của Trấn Thành trong tập này đã xoá sạch những gì anh làm được ở 8 tập trước”. Chúng ta ghét 1 người dễ và nhanh đến thế sao?”.

Cuối bài chia sẻ, Trấn Thành khẳng định: “Những gì tôi đã làm cho Rap Việt, lương tâm tôi biết, ê-kíp sản xuất chương trình biết, anh em rapper từ thí sinh đến HLV và giám khảo của chương trình biết. Như thế là đủ! Tôi không có gì phải hổ thẹn cả”.

Tiểu Ngọc/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *