TRẤN THÀNH CHÊ HARI WON KHÔNG THÔNG MINH VÀ MÀN TỰ NHỤC TẠI ‘SIÊU TÀI NĂNG NHÍ’ MÙA 3

12:37 | 15/09/2022

Trở lại với sân khấu ‘Siêu Tài Năng Nhí’ mùa 3 tại đêm bán kết cuối cùng, khách mời Sam sẽ lại đứng cùng sân khấu với bộ đôi giám khảo quyền lực Trấn Thành – Hari Won.

Vừa bước ra sân khấu, MC Gil Lê đã không nhận ra hai giám khảo Trấn Thành – Hari Won trong trang phục cực kỳ trẻ trung và đáng yêu khiến Gil Lê phải gọi là bé. Hết đường chối cãi, Trấn Thành liền tố bà xã ‘cưa sừng làm nghé’ vì bộ trang phục Hari Won đang diện khiến Trấn Thành mắc cỡ. Nam nghệ sĩ còn thêm rằng ‘cái mặt làm hiệu trưởng được mà bận bộ đồ vậy’ khiến Hari Won vô cùng tức tối. Khác với ngoại hình đáng yêu của 2 bé Trấn Thành và Hari Won, khách mời Sam tuần này đem đến chương trình một hình ảnh mới. Theo như lời người đẹp, các bé đến với chương trình thường sẽ có tâm lý lo sợ nên Sam đã hóa thân thành hình ảnh của một người mẹ, người dì cũng có thể là bà cô để trấn an tâm lý cũng như ủng hộ cho các bé tại đây.

Mở màn cho sân khấu tuần này là sự xuất hiện của Minh Thiện (5 tuổi) với biệt tài toán tư duy, giám khảo Trấn Thành khá lo lắng cho phần thi của Minh Thiện bởi tính toán sẽ phải cần ghi nhớ mà cậu bé lại gọi Trấn Thành là ‘chú Hari Won’. Mặt khác, Trấn Thành cũng rất bất ngờ bởi Minh Thiện đã trau dồi được kỹ năng mới để thể hiện tại đêm bán kết thứ tư. Riêng giám khảo Hari Won lại cực kỳ thích thú và muốn so tài tính nhân với siêu tài năng nhí Minh Thiện. Thấy vậy, Trấn Thành và Sam cũng tham gia cùng với Hari Won đọ sức với siêu nhí toán tư duy 5 tuổi. Trong khi Trấn Thành và Sam đang chật vật với cửu chương 7 thì Hari Won đã có kết quả chính xác giống với kết quả của siêu nhí Minh Thiện.

 

Bộ ba giám khảo đều hết sức thuyết phục trước khả tính toán của cậu bé 5 tuổi Minh Thiện và giám khảo Hari Won cũng cho rằng lúc cô ở độ tuổi của Minh Thiện cũng chỉ đếm được tới số 10. Trấn Thành nghe vậy liền chê vợ ngay trên sóng “Sao em tệ vậy, 5 tuổi mà đếm được tới số 10 là sao, 3 tuổi đếm được rồi. Không thông minh từ nhỏ hả.” Ngay khi nói hết câu, Trấn Thành và Sam đã có màn tự nhục khi phát hiện Hari dù không thông minh nhưng trước đó lại tính ra phép toán nhanh ‘thì mình là cái diện gì, là cái thứ gì em, đang suy nghĩ cái từ mà không ra đây nè’.

Đến với thử thách giải tháp, ban giám khảo sẽ đưa ra các con số cùng phép tính cộng hoặc trừ và Minh Thiện phải đưa con số tổng để điền vào đỉnh tháp. Nhận thấy độ khó ở thử thách này nhưng giám khảo Trấn Thành khẳng định rằng ‘Tôi tin cháu tui, cháu tôi hôm bữa nó ngồi vậy đó, mặt nó thẫn thờ. Cái mình hỏi và nó đáp, thế là mình nhục’ khiến giám khảo khách mời Sam cười không ngớt. Vượt qua các phép tính ở kim tự tháp 3, Minh Thiện dù có chút căng thẳng nhưng vẫn tự tin chấp nhận lời thử thách của giám khảo Trấn Thành với kim tử tháp 4. Bản thân Hari Won khi theo dõi siêu nhí 5 tuổi làm toán cũng cùng thực hiện phép tính nhưng đáng tiếc là kết quả sai, đã thế còn bị Trấn Thành lẫn Sam trêu ghẹo nên cô nàng tức nước vỡ bờ “ Thôi mình sai rồi, cái trình độ của mình đã như vậy thôi mà 2 người trình độ còn thiếu hơn tôi mà”.

Sau lần thi trước, Minh Thiện đã rèn luyện và nâng cấp bản thân khi có thể tính cộng trừ 20 phép tính với 3 chữ số. Xuất sắc đưa ra kết quả chính xác trong các thời gian giới hạn lần lượt là 20 giây, 15 giây và 10 giây, siêu tài năng nhí Minh Thiện làm cả bộ ba giám khảo mắt tròn mắt dẹt, nổi da gà khi hoàn thành trong 8 giây với 15 phép tính cộng trừ. Giám khảo Trấn Thành quá thuyết phục sau khi Minh Thiện bình tĩnh hoàn thành các phần thử thách dù hôm nay MC Gil Lê thay anh đóng vai ác. Nam nghệ sĩ nhấn mạnh “Tới đó thôi không làm nữa nghe, riêng thử thách này quá thuyết phục, bớt o ép cháu tôi lại”.

Cũng trong tập 14 ‘Siêu Tài Năng Nhí’ mùa 3, một kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam đã được ghi nhận bởi siêu tài năng nhí Taekwondo – Thanh Hạp khi cậu bé đã hoàn thành 7 mục tiêu đá trên không ở độ tuổi 14 trong khi trên thế giới ghi nhận được cao nhất là 8 mục tiêu và thực hiện bởi người lớn.

Chào sân với màn biểu diễn Taekwondo đẹp mắt cùng với các anh em đồng môn, Thanh Hạp kết thúc với cú đá cao xoay người khiến Trấn Thành bỏ ghế giám khảo mà chạy trốn vì ‘tui tưởng nó đá vô mặt, tôi hết hồn’. Gây ấn tượng với màn chào sân, giám khảo Trấn Thành thấy rằng lần trở lại này Thanh Hạp ‘chắc hơn, rõ ràng, điểm dừng rất tốt’. Sau khi được cậu bé 14 tuổi Thanh Hạp ‘đại khai nhãn giới’ với các thử thách có 1-0-2, giám khảo Trấn Thành khẳng định bản thân anh hôm nay được mở rộng tầm nhìn về bộ môn Taekwondo.

Đáng chú ý nhất là ở thử thách đá nhiều mục tiêu trên không, theo nghiên cứu số lượng cao nhất trên thế giới là 8 mục tiêu và ở Việt Nam số lượng khoảng 5-6 mục tiêu đều thực hiện bởi người lớn và chưa có ai ở độ tuổi 14 như Thanh Hạp. Giám khảo Trấn Thành vì quá ngưỡng mộ tài năng của cậu bé Taekwondo 14 tuổi này nên đã treo giải và thưởng tiền nóng, cứ đá được 1 miếng bia sẽ nhận được 1 triệu trong 3 lần thử. Chỉ với lần thử đầu tiên ở thử thách đá 5 mục tiêu, Thanh Hạp đã hoàn thành xuất sắc làm cho Trấn Thành, Hari Won hoang mang và không tin được vào mắt mình. Hari Won xuống sân khấu xác nhận cả 5 miếng bia đều bị gãy và nhắc nhở ông xã rằng ‘lương của anh hôm nay trừ 5 triệu, tháng này anh bớt xài lại đi nhá, mỗi ngày em cho ít thôi’. Không dừng ở đó, cậu bé Taekwondo 14 tuổi tiếp tục thử thách bản thân với 7 và 8 mục tiêu trên không. Dù không thực hiện được 8 mục tiêu nhưng hoàn thành 7 mục tiêu trên không ở Việt Nam thì Thanh Hạp là người đầu tiên. Để ủng hộ các tài năng trẻ tuổi, giám khảo Trấn Thành không ngại chi mạnh tay mà còn khoe rằng ‘nhà chú không có gì ngoài điều kiện, con cứ đá thoải mái’. Thanh Hạp không những lập được kỷ lục với cú đá 7 mục tiêu trên không mà còn lập kỷ lục trong 1 giây lấy được 5 triệu từ giám khảo Trấn Thành.

Tập Chung Kết của chương trình “Siêu Tài Năng Nhí” mùa 3 sẽ lên sóng vào lúc 20g35 thứ Tư (21/09) trên kênh HTV7 và được phát lại vào lúc 21g50 cùng ngày trên kênh Youtube ‘Madison Media Group’

Link full tập 14: https://youtu.be/269Qe2CjbFU

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *