Trấn Thành thừa nhận không chuyển tiền cho Thủy Tiên

07:46 | 28/05/2021
Trước nghi vấn chưa chuyển tiền từ thiện miền Trung cho ca sĩ Thủy Tiên như đã công bố trước đây, MC Trấn Thành vừa chính thức lên tiếng.

Thông tin Trấn Thành chưa chuyển tiền từ thiện cho ca sĩ Thủy Tiên đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Được biết trước đó, Trấn Thành từng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lụt vào giữa năm 2020. Sau 3 ngày, số tiền quyên góp trong tài khoản của nam MC lên tới 8,7 tỷ đồng, trong đó có cả khoản tiền túi do Trấn Thành ủng hộ. Sau đó anh công khai tuyên bố sẽ chuyển hơn 4 tỷ đồng cho ca sĩ Thủy Tiên.

Tuy nhiên, mới đây có nghi vấn của cộng đồng mạng về việc có hay không việc chuyển tiền cho Thủy Tiên để giúp đỡ người dân miền Trung. Trước nghi vấn chưa chuyển tiền từ thiện miền Trung cho ca sĩ Thủy Tiên như đã công bố trước đây, MC Trấn Thành vừa chính thức lên tiếng. Anh cho biết, ban đầu số tiền tổng kết sẽ phải gửi về cho miền Trung là 8,7 tỷ đồng và anh dự định sẽ chia số tiền đó ra làm 3 để gửi gắm cho 3 nhà hảo tâm mà tôi tin tưởng nhất là MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng, cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca sỹ Hồ Ngọc Hà) 1 tỷ đồng và ca sĩ Thuỷ Tiên 4,7 tỷ đồng.

Trấn Thành khẳng định, đã gửi đủ 3 tỷ đồng cho MC Đại Nghĩa và chuyển khoản 1 tỷ đồng cho cô Ngọc Hương. Về phía Thuỷ Tiên, anh có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng không nhận được hồi âm từ nữ ca sĩ, có thể do lúc đó cô đang rất bận cứu trợ tại miền Trung.

“Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, và cô đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hoả. Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6 tỷ 453 triệu đồng. Cộng cả 3 tỷ đồng gửi cho Đại Nghĩa thì số tiền Trấn Thành đã gửi đi là 9 tỷ 453 triệu đồng. Đây là con số cao hơn 8,7 tỷ ban đầu vì vẫn có thêm người chuyển vào.

Trấn Thành cũng nêu rõ, anh chuyển cho mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà 3 đợt. Đợt 1 chuyển 1 tỷ đồng, cùng thời điểm chuyển cho MC Đại Nghĩa. Đợt 2 là 2,1 tỷ đồng, lúc cô Ngọc Hương đang trực tiếp đi cứu trợ ngoài miền Trung. Đợt 3 là sau đợt đi cứu trợ về, cô Ngọc Hương có cập nhật hình ảnh về nhiều hoàn cảnh đáng thương đã được giúp đỡ và chia sẻ sẽ tiếp tục đi cứu trợ thêm một lần nữa. Vì thế, anh quyết định chuyển hết số tiền còn lại là hơn 3 tỷ 353 triệu đồng.

“Những hoạt động từ thiện của cô Ngọc Hương có đăng đầy đủ trên Facebook của cô và nhóm tình nguyện của cô. Lúc đó, mỗi ngày làm gì cô đều đăng để báo cáo bà con, một số trang báo cũng có chia sẻ lại hình ảnh này. Cô Ngọc Hương đã đến trực tiếp giúp rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã, trao hàng ngàn quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam”, Trấn Thành thông tin thêm. Anh khẳng định, mọi giao dịch đều có đầy đủ chứng từ, ủy nhiệm chi và anh sẽ đăng tải lên sau.

“Cả cuộc đời Trấn Thành có được như hôm nay là do tình thương của quý vị. Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi. Nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng.

Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”, nam MC thổ lộ.

Trấn Thành thừa nhận không chuyển tiền cho ca sĩ Thủy Tiên

Cùng lúc này, ca sĩ Thủy Tiên cũng lên tiếng đính chính. Cô cho biết, phát ngôn “Thủy Tiên cũng khẳng định sau khi nghe thông tin râm ran trên mạng, ê-kíp của cô cũng đã đối soát lại từ phía ngân hàng. Tuy nhiên cho đến nay, cô vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỉ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành vì lưu lượng chuyển tiền quá nhiều” không phải của cô.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao thông tin rằng Thủy Tiên và ê-kíp của cô đã đối soát lại từ phía ngân hàng và đến nay vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỉ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành. Trong bài đăng mới nhất, nữ ca sĩ đã khẳng định đây là thông tin sai lệch.

Về phía sĩ Thủy Tiên cũng đã có những chia sẻ đính chính về số tiền mà MC Trấn Thành từng tuyên bố sẽ gửi cho cô để làm từ thiện vào năm 2020.

Thủy Tiên cho biết: “Mình không hề nói khẳng định, cũng không hề có ê kíp nào đi đối soát phía ngân hàng và chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ gì cả. Và mình có nói “chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó 1 phút có khi cả nghìn chuyển khoản, hơn nữa khi ấy mình đi ngày đêm liên tục, khối lượng công việc nhiều lắm cho nên mình không thể check thông tin được…”

Bên cạnh đó, bà xã Công Vinh bày tỏ niềm tin vào việc nghệ sĩ sống bằng tình yêu thương công chúng, khẳng định không có chuyện ăn chặn tiền từ thiện như những lời đồn đoán trên mạng xã hội.

Nam An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *