Trấn Thành tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn về “top trending”

18:35 | 17/09/2020
Những chia sẻ của Trấn Thành về nhạc Underground và top trending Youtube đã khiến dư luận chia làm hai luồng ý kiến trái ngược nhau.

Trấn Thành hiện là MC của chương trình Rap Việt – một trong những show truyền hình đình đám nhất hiện nay. Tại đây, anh đã không ít lần đưa ra những quan điểm, suy nghĩ và nhận xét gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, trong tập Chinh phục đầu tiên, nam MC đã thẳng thắn nói về sự thành công của chương trình: “Chúng ta đã xóa đi ranh giới giữa âm nhạc Underground và chính thống. Sẽ không có gì gọi là không chính thống cả nếu như điều đó mang tính nghệ thuật cao, được làm một cách chỉn chu, chuyên nghiệp và có đầu tư”.

Trấn Thành tại gameshow Rap Việt.

Phát ngôn này của Trấn Thành ngay lập tức tạo ra một cuộc tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội. Bên cạnh những ý kiến tán đồng, ủng hộ, không ít người đã tỏ thái độ bất bình và phản đối lời nhận xét của diễn viên hài sinh năm 1987.

Theo đó, với những người yêu rap và cả những người ngoại đạo, underground vẫn là underground và bản thân underground vẫn là âm nhạc. Bên cạnh đó, âm nhạc thì không có biên giới nên không cần cái gì để xoá nhòa cả. Một số người gay gắt hơn còn cho rằng Trấn Thành nói như vậy là quá sai, vớ vẩn và đi ngược lại với bản chất thật sự của âm nhạc.

Trấn Thành không ít lần gây tranh cãi với phát ngôn của mình.

Trước đó, ông xã Hari Won cũng gây phẫn nộ khi phát biểu về top trending YouTube. Cụ thể, nam MC từng đưa ra ý kiến nhằm thuyết phục Hành Or về đội Binz như sau: “Rap Việt như Suboi đã nói không phải chỉ là Rap dành cho người Việt mà là Rap đến từ người Việt Nam. Vì vậy, những gì em sắp làm trong tương lai nó mang bộ mặt của người Việt. Nếu em trở thành Quán quân thì em sẽ đại diện cho người Việt làm Rap cho thế giới coi. Vì vậy, hãy tiếp cận những gì gần nhất, hiện đại nhất, nơi người ta gọi là trending trên YouTube!”.

Từ phát ngôn của Trấn Thành có thể hiểu rằng anh đang lấy top trending làm thước đo cho sự thành công, nổi tiếng của nghệ sĩ. Dù đó là quan điểm cá nhân của anh nhưng nó vẫn khiến không ít người cảm thấy bất bình.

Tại Trường Teen, Tóc Tiên đã đưa ra quan điểm về top trending.

Quan điểm của nam MC cũng trái ngược hoàn toàn với quan điểm của ca sĩ Tóc Tiên: “Trong các bài phỏng vấn Tiên đã trả lời rằng top trending có cũng được, vui, nhưng đó không phải đích đến cuối cùng. Top trending, con số đó không đánh giá, quyết định được sản phẩm nghệ thuật tôi làm ra”.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *