Trang Pháp ra mắt sáng tác mới tặng fan, kỷ niệm hành trình ‘Đạp gió’

22:39 | 11/05/2024

Tối 10/5, Trang Pháp trình làng ca khúc “Đạp Gió” như một món quà gửi tặng fan. Tuy đây là một Video đặc biệt tri ân người hâm mộ, không phải sản phẩm come back chính thức, nhưng giai điệu và ca từ đẹp đẽ của bài hát lập tức nhận về những phản ứng tích cực. 

Thực hiện lời hứa với khán giả của mình trong fan meeting cuối tháng 4, Trang Pháp ra mắt ca khúc “Đạp Gió” trên kênh Youtube của mình. Sản phẩm này được chính FC Kandee của Trang Pháp đồng sản xuất khiến người xem xúc động vì câu chuyện ý nghĩa bên trong. 

Bài hát mở đầu bằng nền nhạc piano chậm rãi và những hình ảnh “bàn chân lạnh lẽo”, “bão tố”, “lạnh giá”, “chông gai”… gợi lên sự cô đơn và những góc tối trên hành trình theo đuổi đam mê. Ở phần nhạc nối tiếp, giai điệu trở nên réo rắt hơn. Vẫn là âm thanh của piano nhưng được Trang Pháp xử lý để mang lại cảm giác tươi sáng hơn hẳn. Lúc này, ca từ của bài hát cũng hoàn toàn đối lập với đoạn mở đầu với “ánh dương”, “trời xanh trải hoa trước thềm”, “buồm bay phấp phới” minh hoạ cho thành quả xứng đáng sau nhiều nỗ lực. Điều nổi bật xuyên suốt bài hát là lời khích lệ “mỉm cười và cứ bước thôi”, chứa đựng tinh thần nỗ lực, kiên trì với đam mê của Trang Pháp. 

“Ca khúc đánh dấu hành trình làm nghệ thuật của tôi nhưng cũng đồng thời hàm chứa cả những câu chuyện của rất nhiều chị em phụ nữ ngoài kia. Phụ nữ theo đuổi đam mê chưa bao giờ là điều dễ dàng. Rất nhiều bộn bề, trách nhiệm với cuộc sống đè nặng lên vai khiến họ ‘đánh rơi’ giấc mơ của bản thân. Nhưng tôi cũng tin rằng, chúng ta chỉ hạnh phúc nhất khi được sống là chính mình. Khi ấy, hy vọng mọi phụ nữ đều có thể mạnh mẽ, gạt bỏ sợ hãi và định kiến để ra khơi tìm lại ước mơ, hạnh phúc của mình”, Trang Pháp chia sẻ. 

Phần visual của ca khúc cũng là một điểm rất đặc biệt. Bên cạnh những source quay cũ ghi lại hình ảnh Trang Pháp trong suốt sự nghiệp 10 năm làm nghệ thuật của mình, êkip cùng FC Kandee của Trang Pháp còn dùng  những hình ảnh trong fan meeting và của người hâm mộ khắp nơi như lời cảm ơn đặc biệt với fan. Từng frame hình đều chứa đầy cảm xúc với sự góp mặt đầy đủ của FC 10 năm của Trang Pháp, như cách Trang Pháp luôn khẳng định: “Kandee là phép màu của tôi. Không có các bạn, sẽ không có tôi như ngày hôm nay”. 

Ngay sau khi phát hành, bài hát lập tức nhận về phản ứng vô cùng tích cực của fan. Trang Pháp cũng khẳng định Đạp Gió chỉ là món quà tri ân đầu tiên. Cô vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho album kỷ niệm 10 năm cùng những sản phẩm chính thức sẽ sớm được ra mắt. Nữ ca sĩ, nhạc sĩ hy vọng người hâm mộ, khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ cô trong những dự án sắp tới. 

Trang Pháp tên thật Nguyễn Thùy Trang, tốt nghiệp Đại học Lyon 2 (Pháp) chuyên ngành kinh tế. Cô được bố mẹ cho học piano lúc sáu tuổi và bắt đầu viết nhạc khi được 11 tuổi. Cô sáng tác nhiều nhạc phẩm cho phim điện ảnh như Long Ruồi, Scandal – Bí mật thảm đỏ 1&2. Gái già lắm chiêu 3&5, Âm mưu giày gót nhọn”…OST phim truyền hình như “Hoá ra như vậy là yêu” (Đừng nói khi yêu), “Đau em phải làm sao” (Thương ngày nắng về) và là người đứng sau nhiều sáng tác nổi tiếng của các ca sĩ. Tham gia chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” mùa đầu tiên, ngoài vị trí trưởng nhóm Đạp gió, Trang Pháp nhận thêm 2 giải thưởng phụ là Chị đẹp toàn năng (ban cố vấn chọn chị đẹp có đủ khả năng ca hát, vũ đạo, trình diễn, sáng tạo và kiến thức âm nhạc) và Trưởng nhóm của năm (giải trao cho chị đẹp đưa các thành viên trong nhóm giành được nhiều vị trí nhất trong thành đoàn).

Link video:

 

 

Gia Vũ  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *