Tranh cãi áo dài in hình cầu thủ trong Hoa hậu Việt Nam 2020

00:58 | 21/11/2020
Nằm trong chuỗi sự kiện tôn vinh của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, màn trình diễn áo dài truyền thống được in hình các cầu thủ Việt Nam lại gây tranh cãi trong cộng đồng mạng vì vấn đề nhạy cảm. 
Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 – Đỗ Thị Hà.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức khép lại và danh hiệu tân hoa hậu Việt Nam thuộc về người đẹp Đỗ Thị Hà. Cô là người gốc Thanh Hóa, sinh năm 2001, sinh viên khoa Luật Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Đêm chung kết đã để lại nhiều cảm xúc không chỉ đối với những người đẹp tham gia “tranh tài sắc” mà còn cho vô vàn khán giả theo dõi cuộc thi từ đầu mùa đến nay.

Người đẹp Thời trang Bùi Thị Thanh Nhàn trong phần trình diễn áo dài.

Trong chuỗi sự kiện tôn vinh của cuộc thi với chủ đề Thập kỷ hương sắc, trong đó có màn trình diễn áo dài in hình các cầu thủ để tôn vinh thể thao Việt Nam. Màn trình diễn với mục đích tôn vinh những cống hiến của các cầu thủ giúp bóng đá Việt Nam vươn xa khi U23 giành được nhiều giải thưởng của châu Á, Sea Games… Các mẫu áo dài đều có tông màu trắng được in hình trái bóng hay các gương mặt cầu thủ nổi bật Việt Nam hay huấn luyện viên người Hàn Quốc – Park Hang Seo.

Áo dài của người đẹp Đặng Vân Ly trong phần trình diễn catwalk gây nhiều tranh cãi về độ phản cảm.

Tuy nhiên, màn trình diễn này lại để lại tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng những người đáng được tôn vinh mà lại in hình dưới vạt áo dài, nơi tế nhị của phụ nữ, phần trình diễn catwalk chắc chắn không tránh khỏi những tình huống có phần nhạy cảm.

Hình ảnh được in dưới vạt áo dài của người đẹp Lê Nguyễn Bảo Ngọc. 

Bên cạnh đó, Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy là một trong 5 hoa hậu góp mặt trong phần trình diễn trang phục áo dài tại đêm chung kết cũng thu hút sự chú ý từ khán giả. Trong phần trình diễn, cô là người ra cuối cùng trong chiếc áo dài trắng, tô điểm ánh đỏ và phần hình ảnh của HLV Park Hang Seo ở phía sau lưng.

Hoa hậu Tiểu Vy trình diễn cuối cùng nhưng bị khán giả cho rằng mái tóc xõa kèm áo dài trắng mang hình ảnh khá đáng sợ.

Tuy nhiên, cộng động mạng cho rằng trang phục áo dài trắng mà kết hợp cùng mái tóc xõa thẳng sẽ khiến Tiểu Vy không được đẹp mắt, thậm chí còn trông khá đáng sợ. Đồng thời, trang phục khá rườm rà và không tôn vinh được hết hình chuẩn cơ thể của nàng hậu.

Áo dài là quốc phục của Việt Nam, thường được sử dụng trong những dịp đặc biệt hoặc những buổi lễ mang tầm quốc gia. Áo dài cũng chính mang ý nghĩa thuần túy, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt và gói trọn tinh thần dân tộc Việt. Chính vì thế với mỗi câu chuyện xoay quanh liên quan đến áo dài luôn được tất cả mọi người đặc biệt quan tâm. Và việc in hình cầu thủ thể thao dưới vạt áo dài trong cuộc thi không thể tránh khỏi tranh cãi.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *