Xúc động Lễ tri ân đấng sinh thành trong mùa Vu Lan của CLB Ca nhạc DT Thời trang Xưa và Nay

00:28 | 28/08/2022

CLB Ca nhạc Dân tộc Thời trang Xưa và Nay- TTVH Q1- Nhà hát Bến Thành và Hành trình Tâm An thuộc Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam -VP TP.HCM vừa tổ chức Lễ Tri ân Đấng sinh thành tại Tịnh xá Ngọc Bình.

Hoa hậu bác sỹ Vân Anh lần đầu làm MC tại chùa

Sáng 27/8/2022, Bác sĩ- Hoa hậu Trịnh Thị Vân Anh cùng Doanh nhân Khương Thị Thu Hồng đã tổ chức thành công Lễ tri ân đấng sinh thành tại tịnh xá Ngọc Bình.

Ban tổ chức chương trình lễ tri ân đấng sinh thành gồm có: Bác sĩ- Hoa hậu Vân Anh – Chủ nhiệm CLB Ca nhạc Dân tộc Thời trang Xưa và Nay- Trung tâm Văn hóa Quận 1 – Nhà hát bến Thành, Nghệ nhân trà Bùi Thị Ngọc Mỹ- Chi hội trưởng Hành trình Tâm An, bà Đình Thị Thu- Phó chánh văn phòng Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam- Văn phòng TP Hồ Chí Minh, doanh nhân Khương Thị Thu Hồng và Hoa hậu phụ nữ quốc tế Phạm Ngọc Anh.

Trong khung cảnh ấm cúng, không khí trang nghiêm tại Tịnh xá Ngọc Bình, Hoa hậu bác sỹ Vân Anh đã cùng Doanh nhân Khương thị Thu Hồng, Đình Thị Thu và Hoa hậu phụ nữ quốc tế Phạm Ngọc Anh đã tổ chức Lễ Tri ân Đấng sinh thành cho các thành viên CLB Ca nhạc dân tộc- Thời trang xưa và nay, Hành trình Tâm An- Hội GDCSSKCĐ Việt Nam (VP TP.HCM).

Chương trình Tri ân Đấng sinh thành của CLB Ca nhạc Dân tộc Thời trang Xưa và Nay- TTVHQ1 phối hợp Hành trình Tâm An – Hội GDCSSKCĐ Việt Nam tổ chức đã khép lại nhưng dư âm ấm áp, cảm động về tình mẹ cha, con cháu chắt vẫn đọng lại mãi không nguôi.

Gia đình 4 thế hệ ấm êm, hạnh phúc của Hoa hậu- Bác sỹ Vân Anh

Những hình ảnh cài bông hồng lên ngực áo làm mọi người cảm thương cho những chị em đeo bông hồng trắng, xót  xa cho những ai đeo bông hồng màu hồng và mừng cho những ai được đeo bông hồng đỏ thắm nơi ngực trái.

Lễ dâng trà, rửa chân cho ông bà cha mẹ

Một hình ảnh đáng nhớ nhất là lễ rửa chân cho đấng sinh thành. Đây là một hành động vô cùng ý nghĩa, với cảm xúc yêu thương ngập tràn khi lần đầu những đứa con được rửa chân cho Mẹ.

Mừng nhất là các con được nhìn thấy mẹ còn khỏe mạnh để vui vầy cùng con cháu. Mẹ Trần Thị Lan, thân mẫu của doanh nhân Khương Thị Thu Hồng đã tham dự suốt buổi lễ.  Trong chương trình còn có các mẹ Nguyễn Thị Thìn, 84 tuổi, thân mẫu của Bác sỹ, Hoa hậu Vân Anh, mẹ Phạm Thị Loan, 84 tuổi, mẹ chồng của DN Kim Hương, mẹ Tuyết Nga 84 tuổi, có mẹ tuổi 70, 60, có mẹ mới hơn 30 tuổi dẫn theo con nhỏ 8 tuổi, có bé nhỏ nhất hơn 2 tuổi của Hoa hậu Ngọc Anh làm cho buổi lễ đủ đầy cảm xúc với mọi lứa tuổi.

Trong buổi lễ, các mẹ còn được các vị Chư Tôn Đức tặng vòng hoa chúc thọ, được các con cháu dâng trà, tặng quà với lòng yêu thương, biết ơn và kính trọng sâu sắc.

Cảm động nhất là Lễ rửa chân cho ông bà cha mẹ. Khi tay con nâng niu nâng bàn chân mẹ mới thấy thời gian và những năm tháng vất vả đã làm đôi chân mịn màng của Mẹ ngày nào nay đã hao gầy và vết thời gian đã in hằn bằng những sợi gân! Thương Mẹ nhiều lắm, nhớ ơn cha vô cùng!  Những đứa con bé bỏng của cha, mẹ ngày nào nay đã lớn mà vẫn thấy tấm tình của Cha cao hơn núi, ơn nghĩa Mẹ như biển khơi! Đặc biệt lễ rửa chân còn có gia đình 4 thế hệ đều tham gia: Mẹ Thìn 84 tuổi, con gái- Bác sĩ Vân Anh, cháu ngoại Đoàn Kiều My và chắt ngoại Trần Đoàn khánh Hân 9 tuổi. Bác sỹ- Hoa hậu Vân Anh chia sẻ: “Tôi vô cùng hạnh phúc và cảm động khi được con gái nâng chân mình lên, rửa chân cho mình và nhìn thấy cảnh cháu ngoại rửa chân cho con gái. Xung quanh tôi, nhiều cặp mẹ con cũng đều xúc động khi làm Lễ rửa chân. Được nghe thầy Thượng toạ Thích Minh Liên giảng pháp ý nghĩa sâu sắc và cảm động khiến ai trong Chánh điện cũng trào nước mắt”!

Trong Chương trình, để lan tỏa tình yêu thương, các thành viên tham dự Lễ đã cùng chung tay đóng góp và tặng 50 xuất quà cho các cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *