Triển lãm tượng sáp “phiên bản kinh dị” về những người nổi tiếng gây tranh cãi

10:02 | 14/01/2021
Những hình ảnh trong triển lãm tượng sáp "phiên bản kinh dị" về những người nổi tiếng ở Brazil ngay sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã gây ra một cuộc tranh cãi gay gắt.

Arlindo Armacollo, một doanh nhân kiêm nghệ sĩ, đã mở một triển lãm ở thị trấn Rolândia, bang Paraná, miền nam Brazil để giới thiệu bộ sưu tập tượng sáp do ông tạo ra. Chủ đề mà Armacollo tập trung sáng tạo là về các nhân vật thế giới, còn sống và đã khuất.

Một trong những bức tượng sáp đầu tiên là Albert Einstein.

Tác phẩm đầu tiên của vị nghệ sĩ này là Mẹ Teresa. Sau đó là Albert Einstein, Giáo hoàng John Paul II và những nhân vật nổi tiếng toàn cầu khác. Nhiều người khen ngợi những tác phẩm này đạt đến sự tỉ mỉ từng chi tiết cho thấy công việc khó khăn của người làm ra nó.

Thực tế, triển lãm này đã diễn ra lần đầu vào năm 2015, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, đoạn clip ghi hình những bức tượng sáp bất ngờ được lan truyền trên mạng xã hội vào tuần trước làm cư dân mạng “dậy sóng”. Hầu hết đều cho rằng, những tác phẩm tượng sáp thật sự ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của người xem.

Qua đó, cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela không khác gì một lực sĩ thể hình đỏm dáng, với thân hình cơ bắp, đầu nhỏ xíu và mái tóc vàng rực rỡ. Công nương Diana có nụ cười điên cuồng và đáng sợ. Minh tinh Marilyn Monroe sở hữu chiếc cổ ngoại cỡ, gương mặt chảy xệ, xấu xí. Huyền thoại nhạc rock and roll Elvis Presley mọc những sợi lông đen khác thường trên mặt…

Marilyn Monroe với gương mặt chảy xệ trong phiên bản tượng sáp “kinh dị”.
Công nương Diana có nụ cười khiến người khác “phát hoảng”.
Nelson Mandela lại sở hữu chiếc đầu nhỏ xíu so với thân hình lực lưỡng.

Đi kèm với với những bình luận tranh cãi liên quan đến tượng sáp này thì danh tiếng của Arlindo Armacollo cũng bắt đầu được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, ông đã từ chối tất cả yêu cầu phỏng vấn và lời mời xuất hiện trên truyền hình. Ông khẳng định, bản thân không quan tâm đến những lời chỉ trích: “Tôi không biết mọi người có đánh giá cao những gì tôi đang làm hay không. Nhưng tôi làm nó vì tôi thích chúng. Tôi làm điều này cho thị trấn của chúng tôi. Nếu mọi người thích nó, hãy đến tham quan. Nếu không thì đừng làm vậy”

Những bức tượng sáp khác tại bảo tàng.
Những phiên bản “đáng sợ” được ra mắt từ năm 2015.

Được biết, những bức tượng tiêu tốn khoảng 5 kg sáp, phần mắt được nhập khẩu từ Anh. Hiện tại, Armacollo đặt những bức tượng trong một bảo tàng mang tên cha ông. Từ thời điểm ra mắt cho đến nay, nhiều bức tượng sáp của các vĩ nhân thế giới cũng được bổ sung thêm vào bộ sưu tập như: Brazil Sergio Moro, hậu vệ Harry Maguire của đội tuyển Anh… Ông Armacollo hiện đang cân nhắc làm tượng sáp của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Bích Thủy/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *