Triệu Vy gây tranh cãi vì những lời nhận xét gay gắt

08:43 | 19/10/2020
Sau khi chê thẳng hai nữ diễn viên trẻ giả tạo, Triệu Vy đã nhận về những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng cô đã quá gay gắt.

Trong chương trình Diễn viên mời vào chỗ 2 phát sóng ngày 17/10 vừa qua, Triệu Vy có những đánh giá gay gắt dành cho Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa sau phần trình diễn của họ.

Triệu Vy làm giám khảo tại chương trình Diễn viên mời vào chỗ 2.

Theo đó, cả hai thí sinh được yêu cầu diễn một cảnh trong tác phẩm điện ảnh Tiểu thời đại. Mặc dù đã rất cố gắng như Lý Khê Nhuế liên tục mắc lỗi, quên thoại. Do quá thất vọng, Khê Nhuế khóc trên sân khấu ngay khi kết thúc màn diễn, bạn diễn Mạnh Tử Nghĩa lập tức quay sang ôm cô an ủi và khóc theo.

Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa diễn lại cảnh trong phim Tiểu thời đại.

Chứng kiến cảnh tượng này, Triệu Vy buông lời thẳng thừng: “Tôi không nghĩ trên sân khấu các em diễn không tốt đâu. Nhưng sau khi kết thúc tiết mục, các em diễn không đủ hay đấy. Các em diễn dưới sân khấu còn nhiều hơn lúc đang thi, nhưng có hơi giả tạo, đạo đức giả”.

Triệu Vy khuyên hai nghệ sĩ nên coi trọng phần thi trên sân khấu của mình hơn là việc bộc lộ cảm xúc, lôi kéo sự đồng tình của khán giả bằng cách khóc lóc.

Nữ diễn viên Hoàn Châu cách cách còn chỉ dạy Lý Khê Nhuế: “Thực ra quên lời cũng không phải việc xấu. Nếu xử lý tinh tế thì ngay cả việc quên lời cũng trở nên hoàn mỹ. Tuy nhiên, khi em đọc lại thoại đã quên thì khán giả sẽ nhận ra em sai, em chuẩn bị chưa tốt”.

Triệu Vy đưa ra những lời nhận xét cho 2 diễn viên,

Về phía Mạnh Tử Nghĩa, cô hỏi: “Lúc đó thấy Lý Khê Nhuế khóc, em phân vân ‘Chị ấy khóc rồi, mình có nên khóc một chút không nhỉ? Nếu không khóc theo thì trông hơi sai sai’. Nên em đã khóc theo phải không?”. Nàng Tiểu Yến Tử cho rằng Mạnh Tử Nghĩa chỉ đang hùa theo người chị của mình và đó không phải cảm xúc thật của cô.

Ngay sau khi chương trình được phát sóng, một cuộc tranh cãi đã nổ ra xung quanh những lời nhận xét của Triệu Vy.

Một số người đã lên tiếng chỉ trích Triệu Vy, cho rằng bản thân cô cũng diễn ngoài đời, giả tạo với nhiều bê bối nên không thể dùng điều đó để khiến thí sinh khó xử trên sóng truyền hình. Một vài biểu cảm của Triệu Vy bị đánh giá khinh thường thí sinh cũng nhận về chỉ trích.

Tuy nhiên, một số khác lại nhận định Triệu Vy là một diễn viên nhưng cô cũng là đạo diễn, việc Triệu Vy nhận xét gay gắt “đàn em” chỉ nhằm mục đích để họ tốt hơn. Họ đồng tình rằng các diễn viên trẻ ngày nay không ít người lạm dụng diễn xuất ngoài đời để lấy cảm tình khán giả mà không thực sự trau chuốt trong nghề.

Lý Khê Nhuế sinh năm 1990, từng là nghệ sĩ thuộc công ty Gia hành Thiên hạ của Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba. Do không được công ty chú trọng phát triển, cô đã kết thúc hợp đồng. Cô từng tham gia vai phụ trong các tác phẩm Hoạt sắc sinh hương, Người phiên dịch, Lý Huệ Trân xinh đẹp, Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh.

Lý Khê Nhuế.

Mạnh Tử Nghĩa sinh năm 1995, từng giành giải Hoa khôi Bắc Ảnh, là người đẹp nhất giữa ngôi trường có hàng trăm mỹ nhân như Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Nhờ đó, cô nhận được vai Thạch Nghiễn trong phim Võ thần Triệu Tử Long. Tuy xuất hiện không nhiều nhưng cô vẫn được khen ngợi vì có nhân sắc nổi bật hơn cả diễn viên chính. Năm 2019, thành công vang dội của bộ phim Trần tình lệnh giúp tên tuổi của Mạnh Tử Nghĩa được biết đến nhiều hơn.

Mạnh Tử Nghĩa.

Còn Tiểu Vy, cô vốn đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam. Hiện, cô vướng không ít tin đồn về cuộc sống hôn nhân, tình yêu.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *