Trịnh Thăng Bình mang ý tưởng Truyện Kiều vào MV mới

11:08 | 05/12/2020
Trịnh Thăng Bình chính thức thông báo trở lại đường đua âm nhạc với sản phẩm mới mang tên "Bức bình phong" vào ngày 4/12 vừa qua.

Thông qua hai poster – một poster tiết lộ bối cảnh lầu Ngưng Bích và một poster tạo hình của Trịnh Thăng Bình cùng nhân vật nữ bí ẩn, khán giả có thể thấy MV Bức bình phong sẽ lấy cảm hứng từ Truyện Kiều, tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Du. Bức bình phong là một sáng tác của Trịnh Thăng Bình, được nam ca sĩ đầu tư chỉn chu và độc đáo trong cả phần âm nhạc và hình ảnh. Dự án được Trịnh Thăng Bình khẳng định là lớn nhất từ trước đến nay của anh.

Ở poster đầu tiên hé lộ bối cảnh lầu Ngưng Bích, Trịnh Thăng Bình đăng thêm hai câu thơ trong Truyện Kiều: “Trước lầu Ngưng Bích khóa xuân/ Vẻ non xa tấm trăng gần ở chung”. Còn ở poster tiếp theo, Trịnh Thăng Bình xuất hiện trong trang phục cổ trang bên cạnh nhân vật nữ giấu mặt. Nhân vật nữ dường như đang đặt lên vai Trịnh Thăng Bình một chiếc ôm, nhưng cũng có thể là đang thì thầm nói điều gì đó bên tai nam ca sĩ. Tạo hình này càng làm người hâm mộ thêm phần tò mò và đua nhau đoán Trịnh Thăng Bình sẽ vào vai gì, và ai sẽ là nàng Kiều của MV Bức bình phong?

Đáng chú ý, trên poster thứ hai, Trịnh Thăng Bình diện trang phục cổ trang nhưng lại để kiểu tóc khá hiện đại. Mặc dù lấy bối cảnh lầu Ngưng Bích và cảm hứng từ Truyện Kiều, nhưng chưa chắc câu chuyện ở MV Bức bình phong đã hoàn toàn đi theo nguyên tác mà sẽ có những sáng tạo mới từ góc nhìn của Trịnh Thăng Bình. Trích đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích”là một trong những trích đoạn nổi tiếng nhất của Truyện Kiều, với sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật như Thúy Kiều, Mã Giám Sinh, tú bà, Kim Trọng.

Kiều ở lầu Ngưng Bích thuộc phần thứ 2 của Truyện Kiều mang tên Gia biến và Lưu lạc nhằm diễn tả tâm trạng cô đơn, buồn tủi và tấm lòng thủy chung, hiếu thảo của Thúy Kiều. Đây là trích đoạn sau phần Mã Giám Sinh mua Kiều, đi từ quyết định bán mình chuộc cha của Thúy Kiều đến cuộc sống của cô sau khi bị lừa vào chốn lầu xanh. Tú bà đã giam lỏng Thúy Kiều ở lầu Ngưng Bích, để Thúy Kiều một mình cô đơn với nỗi nhớ Kim Trọng, bẽ bàng vì nhận ra sự đểu giả của Mã Giám Sinh và không ngừng mong ngóng về gia đình.

Lấy bối cảnh lầu Ngưng Bích và mượn cảm hứng từ một trong những trích đoạn nặng ký nhất về tâm lý, cảm xúc nhân vật của Truyện Kiều, MV Bức bình phong hứa hẹn sẽ làm khán giả bất ngờ khi chính thức lên sóng. Ngay từ tựa đề ca khúc là Bức bình phong cũng gợi mở ra nhiều hình ảnh và ẩn ý phía sau. Nhân vật Trịnh Thăng Bình đảm nhận, diễn viên nữ sẽ vào vai nàng Kiều – một người con gái đẹp nghiêng nước nghiêng thành vẫn còn là một ẩn số thú vị sẽ tiếp tục được ekip tiết lộ trong thời gian tới.

Sản phẩm Bức bình phong sẽ chính thức lên sóng trên kênh YouTube của Trịnh Thăng Bình vào ngày 9/12.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *