Trọng Nghĩa hát ca khúc về cha dịp lễ Vu Lan 2023

16:14 | 30/08/2023

Ca sĩ Trọng Nghĩa được đông đảo khán giả biết đến với biệt danh Đan Nguyên đường phố bởi anh sở hữu giọng hát ngọt ngào, truyền cảm và rất giống Đan Nguyên. 

Trọng Nghĩa có cơ hội gặp gỡ ca sĩ Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng. Anh được “ông hoàng nhạc Việt” ưu ái mời hát trong Liveshow Đối mặt 2, được hàng ngàn khán giả biết đến. Thời điểm đó vào năm 2015, Đàm Vĩnh Hưng có kế hoạch hỗ trợ đưa Trọng Nghĩa vào showbiz. Tuy nhiên ca sĩ Quang Lê đã đưa ra những hứa hẹn hấp dẫn hơn khiến Trọng Nghĩa theo Quang Lê mà bỏ Đàm Vĩnh Hưng. Sự kiện này từng gây chấn động, khiến Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố cạch mặt Quang Lê.Tuy nhiên việc thất hứa với Đàm Vĩnh Hưng đã khiến Trọng Nghĩa ân hận. Bởi lẽ chỉ theo Quang Lê được một thời gian, anh trở lại thành ca sĩ hát tự do, không còn được sự nâng đỡ nữa. “Lúc đó anh Quang Lê về Mỹ, tôi không có show nên không thể trụ được tại TP.HCM nên kiếm đường khác. Anh Đàm Vĩnh Hưng đang giận nên tôi cũng không dám liên lạc” – Trọng Nghĩa kể.

Cách đây 3 năm, trong một chuyến đi hát ở Kiên Giang, Trọng Nghĩa có dịp gặp gỡ nhạc sĩ Tô Hiếu. Như một mối nhân duyên, Tô Hiếu đã sáng tác một ca khúc tặng cho Trọng Nghĩa mang tên Đời còn buồn. Sau đó, Trọng Nghĩa quyết định về Đồng Nai sinh sống nhưng cả hai thường xuyên liên lạc với nhau. Nhân dịp mùa Vu lan Báo hiếu năm nay, nhạc sĩ Tô Hiếu sáng tác ca khúc mới mang tên Cha và đưa Trọng Nghĩa thể hiện. “Tôi rất ưng ý bản thu âm nên bàn với Trọng Nghĩa thực hiện MV nhân mùa Vu lan năm nay” – nam nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết anh nhớ mãi lúc còn nhỏ sống ở quê, hình ảnh ban ngày cha đi làm đồng, tối về đau rên vì bệnh tật nhưng vẫn cố gắng làm, để nuôi con ăn học. Từ những hình ảnh này, Tô Hiếu cảm xúc nên viết ca khúc Cha. Đây cũng là ca khúc nam nhạc sĩ muốn dành tặng cho cha mình và những người cha trên thế giới. “Bởi lẽ người con trai ít khi bày tỏ tình cảm của mình trực tiếp dành dành cho cha. Qua ca khúc này, tôi mong muốn người con trai dành nhiều thời gian cho cha mình, tâm sự nhiều hơn, dành nhiều thời gian hơn cho cha” – nhạc sĩ Tô Hiếu bộc bạch.

Cha là sáng tác thứ hai của nhạc sĩ Tô Hiếu dành cho Trọng Nghĩa. Đây là ca khúc đánh dấu sự trở lại ca hát sau một năm của Trọng Nghĩa. Nói về việc chọn hợp tác cùng Trọng Nghĩa, Tô Hiếu nói: “Quan điểm của tôi trước khi sáng tác sẽ tìm người có giọng hát phù hợp để thể hiện. Trọng Nghĩa có chất giọng truyền cảm rất hợp với ca khúc Cha lần này”.

Đặc biệt, nghệ sĩ Thương Tín đảm nhận vai trò đạo diễn cho MV Cha của Trọng Nghĩa. Ngoài ra, Thương Tín còn đóng vai chính trong MV cùng các nghệ sĩ như Hồng Sáp, Chí Tâm, Sam Dương, Louis Trang. Nội dung MV tái hiện những lát cắt cuộc đời của chính nghệ sĩ Thương Tín. Chia sẻ về lý do nhận lời tham gia sự án của Trọng Nghĩa, nghệ sĩ Thương Tín nói: “Tôi với Trọng Nghĩa thân nhau lắm nên khi nghe nhạc sĩ Tô Hiếu giao bài Cha cho Trọng Nghĩa hát, tôi thấy hay quá, hợp vai nên muốn tham gia diễn xuất và làm đạo diễn. Đây cũng là MV đầu tiên tôi làm đạo diễn”.

“Cha mất lâu rồi nên khi hát ca khúc Cha của nhạc sĩ Tô Hiếu tôi rất cảm động. Tôi rất cũng rất thích ca khúc này. Hy vọng ca khúc sẽ mang đến thông điệp ý nghĩa cho khán giả trong mùa Vu lan năm nay” – ca sĩ Trọng Nghĩa chia sẻ. Thương Tín mong muốn: “Qua tác phẩm này tôi mong muốn, ai còn cha mẹ thì hay yêu thương khi còn có thể, vì cuộc sống này rất vô thường”.

Nói về công việc hiện tại, Trọng Nghĩa cho biết anh làm công việc chăm sóc ô tô tại một gara ô tô ở quê nhà huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai). Anh bắt đầu công việc này từ tháng 10/2022, để dành kinh phí ra sản phẩm, nuôi ước mơ ca hát. Anh cũng không ngại khi khán giả biết mình làm ở gara ô tô vì đây là công việc chân chính, giúp anh được sống với đam mê nghệ thuật.

MV Cha: https://www.youtube.com/watch?v=NDfSGiCcqWg

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *