Trúc Thy: “Tôi là một diễn viên biết sáng tác chứ không phải nhạc sĩ”

09:37 | 21/06/2020

Nếu ai biết đến Trúc Thy đều phải công nhận cô ấy đúng chất một nghệ sĩ đa tài bởi hội tụ rất nhiều tài năng.

14

Nhiều người khen Trúc Thy múa đẹp đủ các thể loại, mà cũng phải thôi vì cô ấy đã mất bao nhiêu năm rèn luyện và rơi bao nhiêu giọt mồ hôi trên sàn tập tại Trường Múa Thành phố.

15 16

Nhiều người nói Trúc Thy hát hay, cô ấy cũng sở hữu một số giải thưởng về ca hát trong đó có giải ba “Tiếng Hát Người Làm Báo” tổ chức năm đầu tiên. Và chắc cũng ít ai biết Trúc Thy là học trò của NSƯT Anh Đào nhạc viện Thành phố – một giảng viên đào tạo rất nhiều ca sĩ thành danh.

Còn nói về diễn xuất thì Trúc Thy là một trong số ít sinh viên được học bổng của trường Sân Khấu – Điện Ảnh mỗi học kỳ. Sau này tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi khoa diễn viên kịch – điện ảnh.

1 3 7

Nhiều người thắc mắc sao Trúc Thy học nhiều vậy để làm gì, đã học hát, học diễn viên, rồi còn mất thời gian học trường múa.

Trúc Thy chia sẻ “Vì em muốn trở thành một diễn viên đa năng đúng nghĩa, đi lên bằng thực lực. Vì vậy, phải thật giỏi để người ta phải chọn mình vì mình đáp ứng được những yêu cầu của người khác từ khả năng của mình rèn luyện, học hành mà có được.”

10 11 17

Và cuối cùng Trúc Thy cũng được chọn, nhưng không phải chọn là một nghệ sĩ mà là một BTV – MC của Đài Truyền hình Việt Nam với số điểm dẫn đầu khi thi vào nhà Đài, được chính ông Trần Bình Minh trực tiếp phỏng vấn – nay là tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Trúc Thy hiển nhiên bước vào Đài làm việc như một lối rẽ không định trước. Kết quả là ngay tác phẩm đầu tay của Trúc Thy sản xuất phát sóng cho Đài cũng được chọn dự thi Liên hoan Truyền hình Toàn quốc và cũng đạt giải thưởng cao.

Đó là lý do bạn ít thấy Trúc Thy xuất hiện nhiều với vai trò diễn viên như kế hoạch lúc đầu đã định sẵn.

19 20

Rồi sau này, Trúc Thy trở thành một huấn luyện cho các tài năng nhí Việt Nam với nhiều tên tuổi nổi danh các chương trình truyền hình khi là CEO Công ty Ngôi Nhà Tuổi Thơ và cũng chính là người sáng lập. Trúc Thy đã dành nhiều thời gian đi khắp nơi 20 nước trên thế giới như Nhật, Úc, Pháp, Anh Quốc, Mỹ… để tìm hiểu về giáo dục dành cho trẻ thơ của những nước phát triển để về đào tạo cho học trò của mình.

 

18

Trúc Thy cũng chính là tác giả viết quyển sách được mang tên “Giúp trẻ tự tin, thành công đột phá – chuyện nhỏ nếu cha mẹ biết cách” đang trong giai đoạn làm việc với nhà xuất bản sách bên cạnh quyển sách đầu tay Trúc Thy viết “Kỹ năng nói- thuyết trình như bản tình ca”.

22

Và cho đến thời điểm này, khi mọi việc đã thỏa lòng mong ước, như một sứ mệnh trao giá trị cho cộng đồng ở những lĩnh vực đào tạo, giáo dục thì Trúc Thy chính thức quay về với niềm đam mê đầu tiên là nghệ thuật như một nghệ sĩ đa năng .

Mới đây, Trúc Thy ra mắt MV Năm Sau Con Sẽ Về trên kênh Youtube “Trúc Thy Art” – với khả năng tự sáng tác, tự trình bày thì nhiều người đã gọi thêm Trúc Thy với một nghệ danh mới là nhạc sĩ . Trúc Thy một lần nữa khẳng định “Tôi chưa phải là một nhạc sĩ, tôi chỉ là một diễn viên có nhiều khả năng, trong đó có khả năng sáng tác. Ca khúc “ Năm sau con sẽ về” là sáng tác thứ 2 của tôi sau bài “Chào Công Chúa Nhỏ”.

25

MV đã lấy rất nhiều nước mắt, chia sẻ của khán giả đồng cảm gửi tin về mỗi ngày với Trúc Thy. Phải công nhận đây là một MV mang nhiều cảm xúc khiến nhiều người bật khóc vì thấy hình ảnh của mình trong đó. Ngay cả những người bình thường cũng phải rưng rưng .

Trúc Thy khẳng định “Kênh Youtube của Trúc Thy Art chỉ chia sẻ những giá trị nghệ thuật và kỹ năng sống để mang đến cho khán giả của Thy hướng đến những điều tích cực, nâng tầm giá trị bản thân, mang lại giá trị cho cộng đồng”. Thy mong sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả bằng cách bấm đăng ký, like và comment chia sẻ. Thy hứa sẽ trả lời hết tất cả những khán giả của mình để xây dựng một cộng đồng chỉ có niềm vui và tình yêu thương, động viên giúp nhau trong cuộc sống.

26

Bật mí thêm với các bạn, Trúc Thy còn có khả năng vẽ tranh rất đẹp và vừa có một buổi triển lãm tranh tại Q.1. Bên cạnh sở thích vừa đệm paino vừa hát lúc sáng sớm hoặc những lúc thật khuya.

Và còn nhiều sở thích nữa, hãy cùng nhau khám phá những điều tuyệt vời mà cuộc sống đã tặng cho mỗi chúng ta bạn nhé… hãy vào đội của Trúc Thy nào!

Xem MV Năm sau con sẽ về: https://www.youtube.com/watch?v=YLkvJAiTkN4

 

Lê Anh

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *