Trường Kha cùng dàn nghệ sĩ Việt thực hiện chương trình âm nhạc mang đậm nét văn hóa Việt

10:40 | 18/04/2024

Trường Kha Tibetan tiếp tục chung tay cùng nghệ sĩ Việt mang đến cho khán giả một chương trình âm nhạc với chủ đề “366 Ngày” trong chuỗi chương trình “Những Hóa Thân”, sẽ được tổ chức tại Tháp Nghinh Phong, tỉnh Phú Yên.

Tiếp nối sự thành công của đêm nhạc thiêng mùa Vu Lan “Cha Mẹ Đời Thầm Thiêng” được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng vào năm 2023, Trường Kha Tibetan tiếp tục chung tay cùng nghệ sĩ Việt mang đến cho khán giả một chương trình âm nhạc mới mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam với chủ đề “366 Ngày” trong chuỗi chương trình “Những Hóa Thân” sẽ được tổ chức tại Tháp Nghinh Phong, tỉnh Phú Yên.

Trong chuỗi chương trình “Những Hóa Thân” vào mùa Vu Lan Bồn năm 2023, Trường Kha Tibetan đã mang đến một chương trình âm nhạc báo hiếu đặc sắc tại tỉnh Lâm Đồng, mang theo nhiều cung bậc cảm xúc cho bao người, lan tỏa thông điệp yêu thương giàu tính nhân văn: Hãy luôn bao dung, quan tâm đến đấng sinh thành. Với sức nóng của sự lan tỏa ấy, Trường Kha Tibetan tiếp tục thực hiện một chương trình âm nhạc tại Tháp Nghinh Phong, tỉnh Phú Yên mang đậm nét văn hóa tự cường dân tộc Việt Nam.

Với chủ đề đặc biệt “366 Ngày”, chuỗi chương trình “Những Hoá Thân” sẽ phác họa rõ thêm những giá trị tín ngưỡng đời sống, văn hóa truyền thống hào hùng, cái tình đầy Phú Yên, nét đẹp người dân xứ Nẫu cam khổ, chịu thương, chịu khó, cần cù, bất khuất,… ở nơi đầy nắng – gió nhưng yên định hiền hoà bằng những tiết mục nghệ thuật tạo hình hiện đại hoà, lẫn trong giai điệu âm nhạc năng lượng tươi mới,  tích cực,  là món quà gởi đến quý khán thính giả và người dân cả nước.

Năm 2023, Quảng trường tháp Nghinh Phong, tỉnh Phú Yên vinh dự được nhận 2 giải thưởng lớn là Công trình du lịch thành phố hàng đầu thế giới (WTA) và giải thưởng Cảnh quan đô thị Châu Á. Bên cạnh việc lan tỏa nét đẹp thiên phú nhắc nhở đến một bề dày lịch sử hùng thiêng đến với bao người con Việt “Rồng Tiên” và bạn bè quốc tế, chương trình “Những Hóa Thân” với chủ đề “366 Ngày” sẽ góp phần mang hình ảnh của một Phú Yên hoang sơ, hùng vĩ, vốn dĩ với nét đẹp thiên nhiên ưu ái riêng biệt của biển – trời được tạo hóa ban tặng hoàn mỹ cho con người nơi đây, để bao người trở về cùng ngưỡng vọng thiên cảnh mà ngỡ ngàng tự hào lẫn cảm phục.

Chương trình “Những Hóa Thân” với chủ đề “366 Ngày”, Trường Kha Tibetan may mắn nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ với hơn 30 nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi nổi tiếng: MC Vũ Mạnh Cường, nghệ sĩ kiếm My Soa, Nguyễn Đình Vũ, Như Hải Yến, Khánh Loan, DC Tâm, TINO, Quỳnh Như, Mạnh Nguyên, Trường Sang, Hiền Anh, Phát Huy T4, Trương Trần Anh Duy, Ngọc Kara, Sally Q, Tính Phong, Tuyết Nhung – Thiêng Ngân, Tuấn An, Thanh Phương, nghệ sĩ Hoàng Hải, Trung Nhân, Nguyễn Quỳnh Như, Dương Minh Ngọc, Duy Zuno, Hiếu Rock, Thiên Ân, Thuỳ Linh, Vũ đoàn Hải Âu, Lê Kiệt,….

Đêm nhạc “Những Hóa Thân” với chủ đề “366 Ngày” được thực hiện với mục đích phi lợi nhuận. Đặc biệt, tất cả những sự chung tay đóng góp từ thân hữu – nghệ sĩ – những người thực hiện chương trình đều sẽ được sử dụng với mục đích tôn tạo nhiều công trình văn hóa, tín ngưỡng dân gian địa phương tại tỉnh Phú Yên: Đền và Mộ danh nhân Lương Văn Chánh, Chùa Đá Trắng, Miếu Ông Cọp và Bảo tàng trưng bày cổ vật Vua Quang Trung (tại Gành Đá Đĩa).

Với niềm tự hào dân tộc mãnh liệt, chương trình “Những Hóa Thân” với chủ đề “366 Ngày” mong mỏi sẽ là một cầu nối mang đến những nét văn hóa truyền thống Việt Nam đến rộng rãi người dân cả nước và bạn bè quốc tế, nhắc nhớ những người con xa quê vẫn luôn tồn tại một Phú Yên đầy hoang sơ và hùng vĩ và những con người chịu thương chịu khó, vững chãi kiên cường với nắng và gió Phú Yên.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ thứ Tư, ngày 24/04/2024, được phát sóng trực tiếp trên Đài phát thanh và truyền hình Phú Yên.

Trailer chương trình: https://youtu.be/5cLJ4GIWaB0?si=NmEFJuhF6iazSv9k

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *