Trương Thảo Nhi đã tự tin chụp ảnh quyến rũ với “eo con kiến”, thay đổi khó tin so với 5 năm trước

13:53 | 09/11/2022

Mang tinh thần tái định nghĩa live session và cho thấy sự thay đổi đáng kể từ ngoại hình đến giọng hát, MV “Chấp Niệm” của Trương Thảo Nhi đã nhận những phản hồi trái chiều sau 1 tuần ra mắt.

Giữa thời điểm Vpop sôi động khi liên tục có các MV đầu tư “khủng”, từ ngôn tình lãng mạn cho đến dự án đậm chất kỹ xảo, ca khúc “Chấp Niệm” mới ra mắt của Trương Thảo Nhi như một làn gió mới khi được thực hiện one shot và chỉ quay đúng 1 lần duy nhất. MV trông khá đơn giản về mặt ý tưởng, thế nhưng lại là “bài toán khó”, thậm chí rất hiếm nghệ sĩ Việt Nam thử nghiệm hình thức này để làm dự án. Với Trương Thảo Nhi, sự liều lĩnh này là cách cô chứng minh cho khán giả thấy sự “lột xác” toàn diện về ngoại hình, giọng hát và phong cách sau rất nhiều lời chê bai trước đó. So với các ca khúc ở “Bản Ghi Mới” mùa 1, sản phẩm đầu tiên của mùa 2 cũng phần nào thấy rõ sự mới mẻ về ý tưởng, đặc biệt là cách xử lý của Trương Thảo Nhi cho mỗi bài hát mới cũng tinh tế hơn.

Sau hơn 1 tuần ra mắt, sáng tác mới của Ngô Lan Hương tạo nên hiệu ứng nhất định về cảm xúc, nhận được phản hồi tích cực của khán giả khi Trương Thảo Nhi mang tác phẩm đi trình diễn ở nhiều đêm nhạc. Cô tâm sự nhờ dự án “Bản Ghi Mới” mùa 1 thành công, cộng thêm việc trau chuốt ngoại hình trong 2 năm gần đây nên sự nghiệp cũng khởi sắc hơn, được nhiều bầu show mời, thậm chí khán giả cũng biết tới các bài hát của mình.

 

Nhiều ý kiến cho rằng Trương Thảo Nhi có những bước đi chậm trong sự nghiệp bởi thực tế, cô đã hoạt động âm nhạc gần 10 năm nhưng chỉ được khán giả thật sự quan tâm, chú ý và tìm hiểu trong gần 3 năm nay. Trước quan điểm này, giọng ca “Chấp Niệm” tâm sự: “Nhi chưa từng buồn nếu bất kỳ ai nói mình đi chậm, hoặc so sánh với bất kỳ nghệ sĩ nào cùng thâm niên nghề. Nhi trải qua rất nhiều khó khăn, từng chịu nhiều áp lực từ sự chê bai ngoại hình, có lúc trầm cảm sau đó quay lại nghề với ngoại hình mới mẻ. Nếu ai nhìn Nhi của 5 năm trước và so sánh hiện tại, chỉ riêng với ngoại hình cũng đủ thấy mình nỗ lực như thế nào. Có thể Nhi phát triển chậm vì thiếu một bài hit, hoặc một “bệ phóng” nào đó, nhưng dù sao Nhi hiện tại có được những thứ mình mong muốn: một vóc dáng khỏe đẹp, giọng hát ổn định hơn trước và bắt đầu có được quan tâm của khán giả.

 

 

Còn nếu so sánh Nhi với những “hiện tượng” Vpop nổi gần đây, mình chỉ có thể nói: Đó là định mệnh. Các bạn có được sự nổi tiếng đó cũng biểu hiện được một điều gì đó “hơn người” của các bạn! May mắn hơn người đôi khi cũng là một loại năng lực! Thành công nó đi liền với thời vận nữa, thực lực là điều tất yếu phải có, nhưng chỉ có thực lực thôi thì không đồng nghĩa với sẽ thành công”.

 

Với sự nỗ lực không ngừng, Trương Thảo Nhi ở hiện tại có thể tự tin chứng minh với gia đình con đường âm nhạc mà cô theo đuổi vẫn đang đúng đắn và phù hợp. Cô hài hước tâm sự: “Năm nay Nhi đã bước qua tuổi 30, nếu không có âm nhạc thì chắc chắn bố mẹ sẽ bắt mình lấy chồng (cười). Tới giờ, phụ huynh thỉnh thoảng vẫn thúc giục con gái tính chuyện kết hôn nhưng Nhi đều lảng tránh (cười), vì giờ mục tiêu chính của mình là âm nhạc và còn rất nhiều dự án, sản phẩm đã chờ ngày lên kệ. Nhi hiểu mình rất khó khăn thế nào để bắt đầu lại những bước đi này, nên cần phải tập trung hết công suất. Nhiều lần Nhi lơ là, chưa tập trung nghiêm túc là bị quản lý dọa… “đóng băng” sự nghiệp nên giờ không phải lúc nghĩ đến chuyện yêu đương (cười). Sau khi bị con gái thuyết phục, ba mẹ Nhi cũng xiêu lòng”.

Ngoài ra, nữ ca sĩ 9X còn tung loạt ảnh mới, cho thấy kết quả sau quá trình nỗ lực giảm cân, gọn gàng, tự tin diện chiếc váy ngắn hay chụp những concept quyến rũ. Trương Thảo Nhi thừa nhận việc một ca sĩ có ngoại hình, vóc dáng đẹp luôn thuận lợi khi làm nghệ thuật, thậm chí dễ lọt “mắt xanh” của nhiều bầu show. Trước đó, giọng ca “Chấp Niệm” từng kể cô từng bị các bầu show từ chối bởi vì ngoại hình khi ấy còn mũm mĩm, chưa trau chuốt và gọn gàng như hiện tại. Đó cũng là một phần lý do khiến Trương Thảo Nhi quyết tâm giảm cân, thay đổi ngoại hình.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *