Trương Thảo Nhi thất bại khi tham vọng “tái định nghĩa” live session với 1 lần quay MV

20:20 | 11/11/2022

Với lần ghi hình đầu tiên thất bại và phải quay ở lần thứ 2, điều này cho thấy kỹ thuật quay one shot trong các sản phẩm của Trương Thảo Nhi trong “Bản Ghi Mới” (mùa 2) không hề dễ dàng.

Năm 2021, “Bản Ghi Mới” của Trương Thảo Nhi xuất hiện trên thị trường âm nhạc, đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau nhiều bản hit Bốn Chữ Lắm, Chỉ Là Không Cùng Nhau… Đây là cách cô giới thiệu giọng hát, chứng minh năng lực và thoát khỏi những “cái bóng” trước đó khi bị nói “ăn may nhờ hát song ca”. Với mùa thứ 2 lên sóng, Trương Thảo Nhi thay đổi format khi tái định nghĩa live session, cho khán giả cái nhìn rõ nét và chân thật về quá trình sản xuất MV live band trực tiếp và thu sản phẩm chỉ với  quay one shot (quay 1 cú máy). Nhiều lời đánh giá đây là sự mạo hiểm bởi vốn dĩ, rất hiếm ca sĩ Việt Nam lựa chọn hình thức này để ra MV bởi nó đòi hỏi người nghệ sĩ phải trau chuốt rất kỹ về giọng hát, khả năng trình diễn, sự tương tác với ống kính và đường dây sản xuất. Tất cả đều phải có sự chỉn chu và toàn mỹ từng chi tiết để có bản ghi hình đẹp nhất. Sau khi tập 1 với ca khúc “Chấp Niệm” lên sóng, Trương Thảo Nhi may mắn nhận được sự ủng hộ của khán giả, phần nào giới thiệu rõ nét về dự án và quá trình sản xuất MV trực tiếp trong 1 lần quay.

Mới đây, tập 2 của dự án với ca khúc “Trưởng Thành Từ Nước Mắt”, một sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đã chính thức ra mắt. Tại buổi ghi hình trực tiếp, tác giả của ca khúc, đạo diễn Đức Anh cùng nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã có cuộc trao đổi, livestream trực tiếp trước giờ Trương Thảo Nhi ghi hình bài hát. Theo chia sẻ, nam nhạc sĩ sáng tác ca khúc này từ 2 năm trước và Trương Thảo Nhi là người khiến anh an tâm khi giao bài hát này khi thấy sự tiến bộ, thay đổi rõ nét về phong cách trình diễn, hát live của cô.

Đạo diễn Đức Anh cho biết rất áp lực với dự án khi biết Trương Thảo Nhi tham vọng “tái định nghĩa” live session. Quan trọng, việc sản xuất MV chỉ thực hiện đúng 1 lần duy nhất và mọi đường dây đều phải được tính toán rất kỹ, ca sĩ phải tập dợt với máy quay liên tục để sản phẩm được chỉn chu trong mức cho phép. Với 2 nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy – Châu Đăng Khoa, cả 2 đều có sự lo lắng vì “sự cầu toàn” của Trương Thảo Nhi, tuy nhiên về năng lực hay giọng hát, họ đều đánh giá cao khả năng hát live và xử lý của cô.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc xảy ra khi Trương Thảo Nhi đã thất bại trong lần ghi hình đầu tiên và khán giả là người trực tiếp theo dõi sự cố này trong livestream. Dù đã tập luyện, chuẩn bị tinh thần rất kỹ suốt 2 tuần chỉ để quay dự án đúng 1 lần, việc quay hỏng này đã ảnh hưởng tâm lý nữ ca sĩ và cả ekip. Sau khi lấy lại tinh thần, Trương Thảo Nhi đã hoàn thành việc ghi hình MV chính thức cho ca khúc “Trưởng Thành Từ Nước Mắt”.

Chia sẻ cảm xúc sau khi ghi hình, nữ ca sĩ bày tỏ: “Lúc đó Nhi bất giác bị tụt cảm xúc kinh khủng và càng căng thẳng hơn vì mình mắc lỗi khiến cả set quay phải làm lại từ đầu! Bởi mới thấy, tham vọng “tái định nghĩa” Live Session không hề dễ dàng chút nào và phần nào khán giả cũng thấy được, Trương Thảo Nhi và ekip đã phải tập trung ra sao cho dự án lần này.

Việc thất bại lần ghi hình đầu tiên là điều ekip luôn lường trước có thể xảy ra dù bản thân Nhi đã tập trung cao độ chỉ để bản ghi hình đầu tiên và duy nhất hoàn chỉnh. Format từ đầu mình tự đặt ra để thử thách bản thân, và đương nhiên không phải lúc nào cũng thành công. Nếu nhìn ở mặt tích cực, khán giả sẽ có cái nhìn chân thật nhất và cảm nhận quá trình Nhi hay bất kỳ nghệ sĩ khác cùng tạo ra một sản phẩm âm nhạc”.

Sau khi buổi ghi hình tập 2 phát sóng, nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện trên mạng xã hội, cho rằng dù Trương Thảo Nhi thành công khi quay lần 2 nhưng vẫn là một “sản phẩm thất bại” so với format cả dự án. Nữ ca sĩ cho biết cô không ngại đón nhận đánh giá của khán giả và lấy đó là động lực để lần ghi hình các bài hát sau được tốt nhất.

Bỏ qua format sản xuất MV, việc ra mắt liên tục các bài hát mới của Trương Thảo Nhi cũng có nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng khán giả không có đủ thời gian để cảm thấu từng ca khúc. Ở góc nhìn này, nữ ca sĩ cho rằng “Bản Ghi Mới” mùa 2 là một hình thức đặc biệt để giới thiệu album 5 bài hát mới. “Việc ra mắt 1 lần hay chia sẻ các bài hát lên từng thời điểm chỉ là hình thức, quan trọng là cách Nhi chăm sóc 5 đứa con, tích cực chia sẻ để bài hát đến gần khán giả. Biết đâu đây chỉ là version đầu tiên thôi, Nhi sẽ remake lại thêm những version khác để khán giả tiếp nhận 5 bài hát này thêm lần nữa” – nữ ca sĩ chia sẻ.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *