Từ 24-31/7: 4 phiên đấu giá trực tuyến trong khuôn khổ triển lãm “Câu chuyện dòng sông”

11:35 | 23/07/2021

Từ 24-31/7, 4 phiên đấu giá trực tuyến trong khuôn khổ triển lãm “Câu chuyện dòng sông” sẽ diễn ra, trên facebook Jang Kều (https://fb.com/jangkeu2007). Toàn bộ khoản thu từ đấu giá các tác phẩm trong BST “Câu chuyện dòng sông” được sử dụng để cho chương trình “Be Strong Việt Nam 24/7” để cứu trợ những người chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Triển lãm “Câu chuyện dòng sông” được công bố hôm 14/7 nhằm gây quỹ vòng hạt giống (seeding fund) cho các hoạt động của chương trình “River Ơi”. Tuy vậy, trước tình hình diễn biến căng thẳng của đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, mục đích gây quỹ của Triển lãm “Câu chuyện dòng sông” được chuyển sang đóng góp cho chiến dịch “Be Strong Việt Nam 24/7” – một sáng kiến cứu trợ khẩn cấp Covid-19 được Quỹ Sống khởi xướng từ năm 2019.

Be Strong Việt Nam tập trung vào hai hướng chính:

  1. “Tiếp sức tuyến đầu”: Hỗ trợ bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu trong việc tiếp cận các vật tư y tế cần thiết (đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay) và các máy móc, thiết bị y tế thiết yếu.
  2. “Thực phẩm sẻ chia”: Cung cấp thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho các nhóm dễ bị tổn thương, những người bị ảnh hưởng bởi các lệnh phong toả và giãn cách xã hội.

 

Tính đến nay, Quỹ Sống đã gây quỹ thành công 14,6 tỷ đồng trong khuôn khổ chương trình Be Strong Việt Nam. Số tiền này đã được giải ngân kịp thời để trao tặng vật tư y tế đến hơn 60 cơ quan kiểm soát bệnh dịch, bệnh viện, trung tâm y tế tại Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. Hội An, TP. Hồ Chí Minh. Cùng với đó là hơn 100 tấn gạo cùng nhu yếu phẩm tới hơn 50 điểm là các khu cách ly, mái ấm thông qua sự giúp sức của các liên hiệp phụ nữ và ủy ban nhân dân tại các phường xã…

 

Số tiền gây Quỹ huy động được từ các phiên đấu giá sẽ được dùng cho việc cứu trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các bệnh viện, khu cách ly, phong tỏa tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quỹ Sống và chương trình “Be Strong Việt Nam

Chiến dịch “Be Strong Việt Nam 24/7” do Quỹ Sống thực hiện

Trong giai đoạn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19, Quỹ Sống quyết định dùng toàn lực, để chung tay với cộng đồng trong thảm họa nhân đạo này qua chiến dịch gây quỹ cộng đồng “Be Strong Việt Nam 24/7”.

Khi nói về chiến dịch “Be Strong Việt Nam 24/7”, chị Phạm Thị Hương Giang (Nhà sáng lập và là Chủ tịch Quỹ Sống), thường gọi thân mật là Jang Kều, chia sẻ: “Đại dịch đã cho chúng ta những bài học, và lúc này đây, chúng ta nên cùng nhau đi chậm lại, nhìn sâu vào trong mình, nhìn vào mắt những người đồng bào của mình, để san sẻ yêu thương, yêu thương chính mình, gia đình của mình, đất nước của mình. Đó là những điều mà khi cùng nhau xây dựng Quỹ Sống, cùng nhau viết nên những sứ mệnh của Quỹ, chúng ta đã không trù tính trước. Nhưng chúng ta đang cùng nhau hướng đến và tạo ra những giá trị của “Sống bền vững”, thì “yêu thương đúng lúc, cho đi đúng lúc” là một trong những nguyên liệu để tạo nên sự bền vững ấy.”

Triển lãm “Câu chuyện dòng sông” của River Ơi (Quỹ Sống)

Tên triển lãm được River Ơi lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Siddartha” (1922) của Hermann Hesse (1877-1962), mà Phùng Khánh và Phùng Thăng dịch, với tên tiếng Việt là “Câu chuyện dòng sông”.

 

Trong câu chuyện này, nhờ dòng sông khai sáng, Siddhartha đã quyết định trở thành người lái đò, chở khách sang sông. Khi lắng nghe dòng sông, Siddhartha nhận thấy đây chính là sự sống, chứa đựng hàng vạn âm thanh, sự vẹn nguyên trong vô lượng và vô ngã. Chính bởi thế dòng sông cần phải chảy qua mọi thác ghềnh, mọi cửa bể, mọi địa hình, trải qua hết thảy những đau thương, vui thú, dục lạc, bi ai…

Vì giãn cách Covid-19, thay vì diễn ra trực tiếp tại bảo tàng hoặc phòng tranh, triển lãm “Câu chuyện dòng sông” được tổ chức trực tuyến qua nền tảng phòng tranh 3D tại chuyên trang https://artspaces.kunstmatrix.com/en/exhibition/7215243/c%C3%A2u-chuy%E1%BB%87n-d%C3%B2ng-s%C3%B4ng. Điều này giúp người xem có thể thưởng thức nghệ thuật dễ dàng hơn, an toàn hơn, cũng như mở rộng cho đại đa số khán giả.

Triển lãm “Câu chuyện dòng sông” trưng bày hơn 20 tác phẩm của nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế – những người đã luôn hào phóng và tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng. Họ gồm các họa sĩ Lê Đình Nguyên, Tôn Thất Bằng, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Quốc Thái, Nguyễn Văn Thể, Phạm Bình Chương, Ngô Bình Nhi, Phương Bình, Nguyễn Thế Hùng, Hùng Rô, Nguyễn Xuân Hoàng, Phạm Thắng, Trung Liêm, cựu đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam – họa sĩ Nicolaos D. Kanellos, họa sĩ Hadi Soesanto người Indonesia…

ĐỂ THAM GIA ỦNG HỘ CHO CHƯƠNG TRÌNH BE STRONG VIỆT NAM 24/7:

DỰ ÁN “TIẾP SỨC TUYẾN ĐẦU”

Mua sắm các vật tư y tế thiết yếu cho các y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu

Mã Chuyển khoản: Y tế-Họ tên-SĐT

1/ Chuyển khoản: 0541000323368

QUY HO TRO PT CONG DONG SONG BEN VUNG

Tại Ngân hàng: Vietcombank – Chi nhánh Chương Dương (Hà Nội)

2/ Paypal: https://paypal.me/songfoundation

DỰ ÁN “THỰC PHẨM SẺ CHIA”

Mua sắm nhu yếu phẩm hỗ trợ những người dân dễ bị tổn thương do đại dịch

Mã Chuyển khoản: TP – Họ tên-SĐT

1/ Chuyển khoản: 18070620001

QUY HO TRO PT CONG DONG SONG BEN VUNG

Tại Ngân hàng SCB, chi nhánh Cống Quỳnh (TP. HCM)

2/ Paypal: https://paypal.me/songfoundation

Gia Anh (Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *